Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Giảm đột quỵ nhờ chế độ ăn giàu Kali

PN - Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc, Đại học Hoàng gia London và Trường Y Warwick (Anh) trên hơn 128.000 người cho thấy, tăng kali trong chế độ ăn uống lên đến 4g/ngày giúp giảm huyết áp ở người lớn, từ đó giúp giảm 24% nguy cơ bị đột quỵ. Trong đó, trái cây hoặc rau củ như: chuối, khoai tây, dưa gang, cà chua, nho khô… là những nguồn thực phẩm giàu kali.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người lớn nên nạp khoảng 4g kali mỗi ngày và ăn muối tăng cường kali là phương thức nhanh chóng để tăng tỷ lệ kali trong cơ thể. Tuy nhiên, với những người có vấn đề về thận, cần thận trọng khi sử dụng loại muối tăng cường kali, tốt nhất nên kiểm tra thường xuyên lượng kali trong cơ thể.
 Thanh Hương (Theo New York time)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét