Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Lạ miệng với món thịt "2 lần chín" kiểu Tứ Xuyên

Món này có tên gọi là Hồi Oa Nhục - "thịt 2 lần chín" có nguồn gốc từ Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món ăn này lạ miệng và rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

+ 320g thịt ba rọi
+ 1 muỗng canh tianmianjiang (tương mì ngọt)
Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng thực phẩm của người Hoa.

+ 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể thay bằng rượu trắng)
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 1 miếng gừng gọt vỏ và xắt nhỏ
+  2 muỗng cà phê xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
+ 75g tỏi
+ 1 bó hành lá cắt đoạn

Cách làm:

- Cho thịt lợn vào nồi và đổ thêm nước lạnh vào cho thịt ngập nước. Sau đó lấy thịt ra để bên ngoài, nấu nước cho sôi. Khi nước sôi thì cho thịt lợn vào luộc, đậy vung và để lửa nhỏ trong 20 phút.
 
- Vớt bọt bỏ đi. Sau đó lấy thịt lợn ra, để nguội. Gói thịt lợn lại bằng giấy bạc rồi đặt trong tủ lạnh 3-4 giờ.
- Sau khi thịt lợn được ướp lạnh, lấy ra và cắt miếng dày khoảng 3mm.
- Trộn Tianmianjiang, rượu Thiệu Hưng, nước mắm và đường trong một chiếc bát.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu vào, sau đó cho thịt lợn vào. Rang thịt cho tới lúc nó bắt đầu cháy cạnh.
 
- Đổ bớt dầu trong chảo và cho thịt lợn sang một bên chảo, bỏ gừng và xốt doubanjiang vào. Khoảng 10-15 giây thì nước xốt thơm, cho tỏi băm vào đảo cùng thịt lợn và nước xốt doubanjiang.
- Cho bát nước sốt ở trên cùng với hành lá vào xào cho đến khi cạn nước thì bắc chảo xuống.
Hà An
Biên dịch từ Norecipes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét