Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

Bún cá ngon rẻ trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Phần thịt phi lê cá được chiên vàng, điểm xuyết thêm màu xanh của thì là cùng hương thơm thoang thoảng, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. 


Tọa làc trong com hẻm nhỏ ngay giữa trung tâm quận 3 (TP HCM), quán ăn với món bún cá đặc trưng hương vị đất Bắc đang thu hút ngày một đông thực khách. Cũng là bún cá thì là, nhưng chủ quán đã khéo léo biến tấu nguyên liệu để tạo nên nét mới lạ cho món ăn ngon miệng này.
bun-ca-1-4133-1387514915.jpg
Bát bún cá hấp dẫn người ăn với đủ màu sắc như một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Ảnh: Huấn Phan.
Khác biệt lớn nhất đến từ nguyên liệu, không sử dụng cá thác lác, không làm thành từng lát chả hấp như món bún cá thì là truyền thống. Chủ quán đã sử dụng cá lóc để làm nguyên liệu chính. Cá lóc còn sống được làm sạch, lóc phần thịt phi lê chia làm 2 phần, một phần chiên vàng ươm.
Phần thịt cá còn lại được cho vào cối quết nhuyễn với ít thì là thái nhỏ, tiêu bột, muối, đường... sau đó được làm thành từng miếng nhỏ rồi chiên vàng ươm. Riêng phần xương cá được cho vào nồi ninh nhằm đem lại vị thanh ngọt cho nước dùng. Sau đó, nước dùng được nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm một ít cơm mẻ đã hòa tan để món ăn dậy vị chua thanh đầy hấp dẫn. Trong nước dùng còn có thêm cần nước và cà chua bổ múi cau giúp món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng và không bị ngấy.
bun-ca-2-2900-1387514915.jpg
Phần thịt phi lê cá được chiên vàng ươm, giòn rụm đầy hấp dẫn. Ảnh: Huấn Phan.
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, phần bún được chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Bên trên là thịt cá phi lê, chả cá, cần nước, cà chua... và dĩ nhiên là không thiếu rau thì là thái nhuyễn. Nước dùng nóng hổi được chan ngập mặt nguyên liệu rồi mang ra cho thực khách. Bát bún đầy hấp dẫn như một bức tranh màu sắc với sắc vàng của cá, đỏ của cà chua, vàng của cần nước, xanh của thì là... Trong khí trời lành lạnh vào sáng sớm như hiện nay, bát bún cá nóng hổi thơm ngon không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn ấm áp cho một ngày làm việc của bạn.
bun-ca-3-9607-1387514915.jpg
Đầu cá cũng được chiên vàng, ăn kèm thêm với cần nước và cà chua. Ảnh: Huấn Phan.
Bên cạnh đó, khi ăn sáng ở đây, bạn có thể gọi thêm một bát đầu cá lóc chiên giòn chần với cần nước và thì là thơm ngon. Đia chỉ: Quán Lim ở địa chỉ: 193/2A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM. Mỗi bát bún cá có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 6h30 đến 22h hằng ngày.
Huấn Phan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét