Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Chả cá Bên Sông

(iHay) Cái tên rất... thơ của món này khiến người ta ăn ngon miệng hơn. Nhưng nó ngon thật! Cách làm cũng không khó mấy. 



Nguyên liệu:

- Cá thác lác xay: 500 gr, thịt nạc: 500 gr
- Giò sống: 400 gr, tôm: 200 gr
- Bánh tráng mỏng: 5 cái. Hai củ hành tím, dầu ăn để chiên.
- Gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Ăn kèm tương ớt và rau thơm.
Chả cá
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Cho tôm, thịt heo, giò sống, cá thác lác và muối, đường, hạt nêm, tiêu và hành băm vào máy xay nhuyễn.
Chia bánh tráng thành từng miếng nhỏ, phết chả lên trên.
Đun nóng dầu, cho chả cá vào chiên vàng. Bày ra đĩa kèm một ít rau thơm. Món này nên dùng nóng mới giòn.
Bài: Nguyên Trang.
Ảnh: Hoàng Thụy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét