Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Cá quả chiên giòn

(BGĐT) - Món cá quả chiên giòn có màu vàng rộm, giòn tan, thịt cá ngọt, thơm nhẹ vị tiêu sẽ hấp dẫn cả nhà. Chúng ta cùng đầu bếp Vũ Xuân Hảo (Khách sạn Bắc Giang) chế biến món ngon cuối tuần cho cả nhà thêm vui.
Món cá quả, chiên giòn, màu vàng rộm, giòn tan, thịt cá ngọt, thơm nhẹ, vị tiêu, hấp dẫn, cả nhà
* Nguyên liệu:
Cá quả ta, loại tươi ngon khoảng 2kg. Gia vị gồm: Mì chính, bột nêm, bột canh, dầu hào, trứng vịt, bột cát xì, bột cà mỳ, bột chiên tôm, gừng, tỏi, hành khô, hạt tiêu.
* Cách chế biến:
Cá quả sơ chế sạch, đánh vẩy, lọc phi lê, thái miếng lát dầy khoảng 7 cm x 7 cm. 
Cá ướp với: Mì chính, bột nêm, bột canh, dầu hào, gừng, tỏi, hành khô, hạt tiêu, để khoảng 15 phút sau đó tẩm hỗn hợp gồm: Trứng vịt, bột cát xì, bột cà mỳ, bột chiên tôm.
Chuẩn bị chảo dầu, đun sôi rồi cho cá vào chiên đến khi có màu vàng thì vớt ra.
* Yêu cầu:
Cá chín vàng đều, thơm ngon, giòn, có vị ngọt đặc trưng của cá quả, thơm mùi tiêu. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, thì là. Ăn nóng cùng với mắm tiêu gừng hoặc tương ớt 
Hữu Trình (giới thiệu)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét