Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Lạ miệng với bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn

Sài Gòn được xem là thiên đường của bánh mì. Thế nhưng, với món bánh mì cuộn Hy Lạp Gyro, có lẽ quán Oya trên đường Hoàng Hoa Thám, Tân Bình là quán vỉa hè tiên phong.

Không chỉ thu hút bởi tủ hàng bắt mắt, tên món mới lạ, quán còn khiến người đi đường phải “ngoái nhìn” bởi hình ảnh anh chủ quán, khiêm bếp trưởng Tây của quán bánh mì lề đường gần chợ Hoàng Hoa Thám, đoạn gần ngã tư Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, Tân Bình.
Quán ở lề đường gần chợ Hoàng Hoa Thám, đoạn gần ngã tư Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TP HCM.
Lấy ý tưởng từ món Gyros nổi tiếng từ Hy Lạp, bánh mì cuộn của Oya được nhận xét là thơm ngon và hợp khẩu vị của người Việt.
Lấy ý tưởng từ món Gyros nổi tiếng từ Hy Lạp, bánh mì cuộn của Oya được nhận xét là thơm ngon và hợp khẩu vị của người Việt.
 Bên cạnh đó, sự mới mẻ trong nhân bánh cũng sẽ khiến cho những ai đã từng biết đến món này phải thích thú.
Bên cạnh đó, sự mới mẻ trong nhân bánh cũng sẽ khiến cho những ai đã từng biết đến món này phải thích thú.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Vỏ bánh Pita truyền thống của Hy Lạp được cách điệu theo hình dáng tròn, kaji có phần giống với Tortilla của Mexico nhưng mềm, thơm và không nướng giòn.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Vỏ bánh mềm thơm như ruột bánh mì tươi, khi kết hợp với xà lách và phần nhân mặn được tẩm ướp đậm đà. Nhân bánh có thêm khoai tây chiên để tăng thêm khẩu vị.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Ngoài những thành phần cơ bản gồm hành tây, cà chua, xà lách, khoai tây chiên, dầu giấm, tương ớt, ketchup, mù tạt vàng… bạn có thể lựa chọn các loại nhân yêu thích trong thực đơn như bò, gà, heo, hải sản…  và cả nhân nấm để ăn chay.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Các bạn nhỏ cũng rất thích nhân gà rán, kẹp phô mai mỏng, thơm, béo.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Để phù hợp với túi tiền cũng như khẩu bị của người Việt, thịt cừu được thay thế bằng bò, heo gà… Gia vị sốt ướp vẫn được giữ theo đúng thành phần của món Gyros nguyên bản với sốt Yogurt, nước cốt chanh, tiêu đen, thì là, hương thảo khô…
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Thịt sau khi ướp được xiên vào que, nướng nóng liên tục.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Nhân của mỗi chiếc bánh đều chỉ được chế biến ngay sau khi bạn yêu cầu để đảm bảo độ nóng sốt và hương vị thơm ngon. Ngoài các bạn trẻ, các em học sinh và dân cư xung quanh, khách hàng của Oya phần nhiều là khách Tây, đặc biệt là các thầy giáo Tây quanh khu vực đó là những khách hàng thân thuộc của quán. Vì vậy, ngoài 2 size cơ bản có giá từ 25.000-35.000, quán còn có size “châu Âu” giới giá 55.000 đồng, phù hợp với khách Tây.
Bánh mì cuộn Hy Lạp trên đường phố Sài Gòn
Paul, chủ quán, khiêm bếp trường của bánh mì Oya là một người kỹ tính. Anh cho biết, khoai tây chiên của quán là khoai tây Đà Lạt sau khi rửa sạch, giữ nguyên vỏ được cắt miếng, luộc chín trước khi chiên giòn.
Bảo Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét