Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Lẩu Cá Kèo Lá Giang

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: Lẩu cá kèo lá giang

- 300g cá kèo.
- Ớt tươi, tỏi băm.
- 1 nắm lá giang.
- 3 trái cà chua.
- Muối, tiêu, đường.
- Bún, rau đắng.
- 2 lít nước dùng (nấu vớt xương, củ cải, khô mực)



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: Lẩu cá kèo lá giang

- Cá kèo làm sạch nhớt, cho vào tô, đậy nắp lại.
- Lá giang nhặt, rửa sạch, vò nát.
- Cà chua xắt múi.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi băm vào, phi vàng làm mỡ tỏi.
- Nấu nước dùng cho sôi, cho lá giang vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho mỡ tỏi, cà chua, ớt vào nồi.

Trình bày:
- Cho nước dùng vào nồi lẩu.
- Dọn cá kèo. Khi ăn cho cá vào nồi nước lẩu đang sôi, cá chín chấm với nước mắm, ăn kèm bún, rau đắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét