Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình

(iHay) Hương vị thơm ngon giữa thịt vịt và chao hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn độc đáo, giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thú vị hơn.


Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 1 
Nguyên liệu:

- 1/4 con vịt
- 1 củ khoai môn
- 1 củ gừng non
- 200 ml rượu trắng
- 1 quả dừa tươi
- Nấm rơm
- Hành lá, tỏi băm
- 3 miếng chao đỏ
- 4 miếng chao trắng
- Các loại gia vị thông thường
- Rau ăn kèm: Tần ô, cải bẹ xanh
Chế biến:
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 2Thịt vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 3Ướp thịt vịt với rượu trắng và một ít gừng đập dập trong vòng 20 phút để khử mùi tanh, sau đó đem thịt đi rửa sạch lại
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 4Ướp thịt vịt với sốt chao gồm: 4 miếng chao trắng + 3 miếng chao đỏ + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng rưỡi canh đường + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Uớp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 5Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đem xào sơ cho thịt vịt săn lại
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 6Cho thịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi xăm xắp mặt thịt. Đun tới khi nước sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 7Khoai môn cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên sơ. Lấy 1/2 lượng khoai môn này đem xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm tạo độ béo. Cho hết lượng khoai còn lại và nấm rơm vào nồi, nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa và hoàn thành món ăn
Vịt nấu chao 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình - ảnh 8Với món thịt vịt nấu chao này, bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì đều rất ngon
Vi Hồ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét