Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh

Món bún riêu cua kiểu miền Bắc vô cùng giản dị, chỉ có cua đồng, đậu phụ và cà chua nhưng vị ngon ngọt rất hấp dẫn.

Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
Nguyên liệu:
Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
- 500g cua đồng
- 4-5 lát đậu phụ (tàu hũ)
- 2 trái cà chua
- Gia vị: Muối, mắm tôm,hành, chanh, ớt
- Màu điều
- Bún sợi nhỏ
Cách làm:
- Cua xay nhuyễn lọc lấy nước, không cho quá nhiều nước làm cua không đóng cục được, cho muối vào khuấy đều. Cho vào nồi nấu lửa nhỏ vừa nấu sôi để cua đóng lại thành cục rồi vớt cua ra để riêng.
Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông, chiên vàng.
Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
- Cà chua cắt múi cau. Cho dầu và màu điều vào đun nóng, vớt bỏ hạt màu. Cho hành xắt nhỏ vào phi, sau đó cho cà chua vào xào qua.
Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
- Cho cà chua và đậu phụ vào nồi nước cua, cho thêm nước vừa ăn, nêm thêm mắm tôm, nấu sôi. Cho cua vào nấu sôi lại là được.
Cách nấu bún riêu cua ngon tuyệt và nhanh
- Ăn kèm cùng hoa chuối, rau muống, lá kinh giới.
Hương Thảo
(thực hiện)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét