Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Chuyện lạ ở quán phở... chờ

Quán có tên đầy đủ là Phở Tiến Bụi Tre, nhưng dường như thực khách chỉ nhớ đến quán với cái tên Phở chờ, bởi đơn giản để ăn được tô phở trong quán thì… chờ lâu lắm.

Quán có tên đầy đủ là Phở Tiến Bụi Tre, địa chỉ nằm ven quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam (đoạn gần UBND xã Điện Minh), nhưng dường như thực khách chỉ nhớ đến quán với cái tên Phở chờ, bởi đơn giản để ăn được tô phở trong quán thì… chờ lâu lắm.

Phở Tiến được thực khách ưa chuộng vì ngon dù phải chờ đợi nếu muốn được ăn.
Phở Tiến được thực khách ưa chuộng vì ngon dù phải chờ đợi nếu muốn được ăn.
Dù biết rằng để ăn được tô phở sẽ phải chờ đợi lâu nhưng khách vẫn đến đông. Lý do, quán nấu quá ngon. Khác với phở Bắc, phở Tiến cũng như một số quán phở tại Điện Bàn sử dụng sợi phở là cộng mỳ khô trụng nước sôi nên sợi phở luôn dai mềm, còn rau ăn kèm chỉ rau quế và đu đủ quả thái lát mỏng muối chua. Với công thức chế biến nước lèo độc đáo nên tô phở luôn có hương vị mặn mà đặc trưng khó lẫn lộn với những quán ăn khác.
Theo lời chủ quán, tính đến nay quán ra đời cũng gần 40 năm và tuân theo một công thức chế biến duy nhất, chính điều này đã giúp quán luôn có một lượng khách thân thuộc nhất định. Không chỉ vậy, cùng với sự giới thiệu, rỉ tai qua nhiều người càng khiến thực khách tìm đến quán ngày đông hơn.
Xung quanh chuyện chờ ăn phở cũng có nhiều giải thích và ý kiến khá vui tai, có người nói vì quán đông khách quá nhưng cũng có người nói do chủ rề rà. Ai nói gì mặc kệ, chủ quán cứ đủng đỉnh với công việc của mình. Tự tay thái thịt, tự tay bỏ phở vào tô và tự tay chan nước, kể cả tự tay lấy tiền mà không cho ai phụ giúp, mặc cho phục vụ đứng chờ, thực khách ngồi đợi.
Ai không chờ được bỏ về thì quán cũng chẳng níu giữ. Nên khách muốn ăn được tô phở chí ít cũng phải đợi 15 - 25 phút. Do vậy nếu người nào nóng tính hay dễ nổi quạu thì đừng nên vào quán vì sẽ mua cái bực vào người, nhất là trong những ngày nóng nực này. Còn với những người đã hiểu “tính” quán thì đó như một sự chiêm nghiệm, quan sát trong lúc chờ tô phở bốc khói thơm lựng được bưng lên, chợt thấy thời gian chờ đợi cũng xứng đáng. Có lẽ vì vậy mà dù ghét, dù bực nhưng thực khách vẫn cứ đến quán, để góp phần làm nên thương hiệu Phở chờ Điện Minh.
Theo GIA KHANG (Quảng Nam Online)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét