Chuyển đến nội dung chính

5 quán ăn ngon có tiếng giá chỉ dưới 50 ngàn ở khu Thái Hà, Thái Thịnh

Nếu muốn đi ăn trưa theo tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" ở khu Thái Hà, Thái Thịnh thì bạn đừng bỏ qua những địa chỉ dưới đây nhé!

1. Bánh đa cua Trung Liệt

Ở con phố Trung Liệt, Đống Đa, có một quán bánh đa cua, miến trộn nằm trong ngõ và luôn đông nghịt khách hàng bởi vị đậm đà của món ăn. Quán bán từ trưa đến tối với các món chủ đạo là bánh đa, miến cua với 2 phiên bản trộn và nước. Nghe qua như bao quán khác nhưng có nhiều điểm riêng hút khách, cụ thể cứ như giới sành ăn "review" thì miến, bánh đa trộn ở đây có phần đắt hàng hơn đồ nước. Một bát miến trộn ở đây khoảng 30 ngàn có đầy đặn với đậu rán, giò tai, rau, thịt bò, hành với đặc trưng là cái nước dùng mỡ màng và ớt cay xè.

bánh đa cua

bánh đa cua

bánh đa cua

Về không gian, quán này thuộc kiểu dân dã với cả bàn ngồi ở sân tập thể và cả bàn trong nhà (tùy khung giờ). Đến đây ăn trưa, bạn phải gửi xe ở sân khu tập thể, nhưng khách ăn tại đây được miễn phí tiền gửi xe, nhớ để ý giữ cái phiếu nhân viên quán  đưa cho mình để lúc ra lấy xe đưa cho bác trông xe. Vào buổi trưa, quán luôn trong tình trạng quá tải nên có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu. Ngoài bánh đa, miến ở đây có bán thêm trà, sữa đậu để phục vụ thêm nhu cầu uống của thực khách.

trung liệt
Ảnh: Zing

trung liệt
Ảnh: didau

2. Quán lươn đồng

Bán từ sáng sớm đến tối muộn, quán miến lươn trên phố Thái Hà là quán quen của nhiều người mê lươn cũng như dân văn phòng ở khu Thái Hà.
Quán chuyên lươn nên menu tất cả đều là lươn như miến lươn, cháo lươn, súp lươn. Về lươn thì được chia ra làm hai loại, lươn khô giòn và lươn mềm. Quán khá nhỏ nhưng sạch sẽ, phục vụ nhanh, tầng 2 có điều hoà nên dân văn phòng đã quen ngồi máy lạnh cả ngay có đi ăn không lo nóng đổ mồ hôi.

 
sup lươn
@tangaa__

cháo lươn
@chiemchiem___

Điểm cộng của đồ ăn ở đây là lươn nạc thịt, ăn có vị ngọt và được tẩm ướp vừa vặn, ngon miệng. Món rất nên thử ở đây là cháo lươn, cháo được nấu rất khéo, từng hạt cháo nở bung đều ra, dậy lên mùi thơm của gạo nếp. Ngoài ra món lươn khô ở đây cũng được nhiều người khen bởi giòn, giữ được hương đặc trưng của lươn, không bị béo hoặc ngấy khi ăn. Giá đồ ăn của quán trung bình từ 20 đến 50 ngàn, các món ăn no như miến nước, miến xào giá ở mức 40 đến 45 ngàn/ suất.

miến lươn
@ngngmylinh

mién trộn
@whatgreeneats

3. Bánh cuốn ngõ Thái Hà

Gọi là quán nhưng thực ra nơi bán hàng của quán này rất nhỏ, sức chứa chỉ được tầm 10 người khi không gian gói gọn trong tầng 1 của một ngôi nhà. Bù lại món bánh cuốn ở đây rất đặc biệt với những chiếc bánh đầy đặn và phần nhân tôm thịt hào phóng đặc trưng của bánh cuốn Thanh Hoá. Ngoài bánh cuốn ở đây còn có bánh cuốn trứng, nem và cháo lươn, chả tôm. Tất cả đều nóng hổi đặc biệt là bánh cuốn bởi cứ có khác, chủ quán mới đủng đỉnh tráng cho khách.

bánh cuốn
Cháo lươn

cha
Chả tôm

Một đĩa bánh cuốn ở đây được phục vụ kèm thêm 2 viên chả và hành khô tự làm nên vừa giòn, vừa thơm. Bột bánh rất lạ, thơm và dẻo, nước chấm chua ngọt thanh thanh, để nguội sẵn trong bình trên bàn, ăn thì tự rót và nêm ớt, dấm theo y thích cá nhân. Ăn bánh nóng chấm vào nước chấm nguội cảm giác rất lạ mà ngon. 

bánh cuốn

bánh cuốn
Ảnh: Đỗ Thảo Ly

Lưu ý khi tới ăn ở đây là nên đi nhóm nhỏ vì chỗ chật, ngoài ra nếu đang đông khách bạn sẽ phải chờ khá lâu do quán này khách gọi mới làm. Quán bán từ 6 giờ 30 đến1 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến 21. Giá một phần bánh cuốn ở đây là 30 ngàn.

4. Bánh mì chảo Thái Thịnh

Là quán có công tạo ra trào lưu "bánh mì chảo" ở Hà Nội nên chẳng có gì làm lạ khi nhắc đến bánh mì chảo là người ra nghĩ ngay đến phố Thái Thịnh. Nếu so với hàng vài chục cửa hàng bánh mì chảo mọc lên ở mọi nơi trên khắp Thủ đô ngày nay, bánh mì chảo Thái Thịnh có phần thua kém khi cứ giữ mãi công thức một trứng chiên, một miếng pate cỡ 2/3 lòng bàn tay chiên ăn kèm với dưa góp, bánh mì, chứ không có xốt, cũng chẳng có thêm thịt đi cùng.

bánh mi

bánh mì

Xét một cách công bằng, dù ít về số lượng nhưng chất lượng đồ ăn ở quán lại khá ổn với pate rán vừa tới, thơm dẻo, trứng làm đúng ý thực khách, dưa chuột chua ngọt vừa miệng. Tuy nhiên việc chảo đồ ăn không có nước xốt, khách phải ăn chay bánh mì với trứng, pate và tương ớt nên  bánh mì Thái Thịnh khá dễ ngấy. Ngoài bánh mì chảo, ở đây còn có bánh mì sốt vang nấu khá đúng vị nhưng thịt không phải loại quá ngon.

bm
5. Cơm chay An Phúc

Nếu chán cơm văn phòng mà cũng không muốn ăn vặt linh tinh, bạn nên ghé đến quán chay An Phúc. Dù nằm trong một con ngõ trên đường Thái Hà nhưng không gian khá rộng với 2 tầng, có cả bàn ghế tre và chỗ ngồi bệt. Điểm đặc biệt của An Phúc là quán rất chịu khó tự chế biến nguyên liệu, hạn chế đồ nhập để đảm bảo được hương vị và vệ sinh thực phẩm.

Điểm danh các quán chay ngon, giá mềm tại Hà Nội 18
Bạn có thể lựa chọn cơm gạo trắng hoặc cơm gạo thường đối với cơm suất.

Như nhiều quán chay khác, quán phục vụ có cơm suất lẫn cơm chọn món, trong đó cơm suất trung bình ở mức 35, 45 ngàn đồng với 4 - 6 món ăn, chưa kể rau và canh. Các món ăn tại đây đều được nấu rất khéo, đồ ăn cũng không bị ngấy, nhiều dầu mỡ. Ngoài ra nếu đi đông người, bạn cũng có thể lựa chọn các món lẩu như lẩu Thái hay lẩu nấm để thưởng thức.

an phúc
Một phần cơm suất giá 45 ngàn đồng.

an phúc

Theo Trí thức trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …