Chuyển đến nội dung chính

Cầm 500k trong tay, đi ăn sạch sành sanh cả Hà Nội!

Với 500k trong tay và mục đích là làm 1 chuyến food tour - khám phá ẩm thực ngay tại thủ đô Hà Nội, bạn sẽ đi đâu, ăn gì đây?

Cầm tiền thì đừng để… tiền rơi. Mà cách nhanh nhất để tiền không rơi là đi ăn ngay và luôn cho nó ấm bụng. Bây giờ giả sử nhé, bạn có 500k trong tay và nhiệm vụ chỉ là… đi ăn cho hết cái số tiền đó ngay tại Hà Nội, ăn càng nhiều món lại càng tốt. Thế thì sẽ ăn gì, ở đâu, để chẳng những được ăn ngon, ăn nhiều mà còn có ảnh đẹp?
Cùng tham khảo gợi ý dưới đây nhé:
@thepandaflavor
Mình không phải là một đứa ham streetfood cho lắm (đồ ăn đường phố), âu cũng một phần vì cái bụng không cho phép phần nữa bản thân cũng kén chọn, dẫu biết Hà Nội nhiều món quà ngon lắm, đậm chất Hà Nội, và có lẽ chỉ ở Hà Nội mới tìm thấy những thứ đó. Thôi thì cứ thử nghía qua xem có những gì mà mình ăn được nhé, biết đâu lại trùng với sở thích của các bạn.
Phở bò: Phở 10 Lý Quốc Sư. Giá: 50.000.
Bún riêu cua: Bún Ziu Gánh Bia Căm Thù ngõ 50 Hàng Bún. Giá: 40.000.
Bún đậu mắm tôm - Ngã 3 Tăng Bạt Hổ. Giá: 20.000.
Thịt xiên nướng - Thịt xiên nướng Sapa / Số 2 Thanh Hà, gần Ô Quan Chưởng. Giá: 10.000
Bánh ngọt - Tiệm bánh Chez Moi / Đối diện 19 Ngõ Hàng cháo. Giá: 40.000.
Cơm gà Hải Nam - Cơm gà Kampong / 107 Lò Đúc. Giá: 90.000.
Bánh Waffle - the KAfe / 17 Phan Bội Châu. Giá: 40.000.
Cháo sườn - Cháo sườn Thọ Xương / Phố Tống Duy Tân. Giá: 15.000.
Bánh trôi tàu - Chè Hương Hải/ Bà Mai 93 Hàng Bạc. Giá: 20.000.
Bánh mỳ Pate - iBanhmi / 1 Điện Biên Phủ. Giá: 40.000.
Bánh Soufflé Matcha - Miam Miam / 18 Hàng Bài: Giá: 80.000
Xôi xéo - Ngã tư Lý Thường Kiệt/Bà Triệu. Giá: 10.000.

Bánh gấu - Aroi Dessert/ 9 Tống Duy Tân. Giá: 35.000.
@ninhtrungvu
Chào các bạn! Mình là Ninh Trung Vũ. Sở thích của mình là ăn, chụp ảnh, ăn, chụp ảnh và đi du lịch để ăn và chụp ảnh. 12 món ăn mình giới thiệu trong album này vừa đủ với số tiền 500.000đ mà chương trình giới hạn và mình nghĩ đây là 12 món mình thích nhất mảng streetfood ở Hà Nội. Có chỗ rất rẻ, có chỗ cũng tầm tầm ngang ngang lên lên cao cao một chút nhưng với mình thì đồ ăn ở đó ngon, phục vụ nhiệt tình và đảm bảo khi đi vẫn muốn quay lại ăn.
Xiên nướng các loại - Xiên nướng Sapa: Giá: 50.000.
Bún đậu mắm tôm - Bún đậu đầu Tam Trinh: Giá: 25.000.
Bún ngan - Bún Ngan đầu Minh Khai - Mai Động. Giá: 35.000.
Bánh giò thập cẩm - Bánh giò Nguyễn Công Trứ: Giá: 25.000.
Cháo sườn sụn - Khu ẩm thực chợ Thành Công: Giá: 40.000.
Cơm gà Hải Nam - Kampong Chicken House: Giá: 90.000.
Nộm bò khô - Bánh bột lọc - Nộm bò khô Cầu Gỗ: Giá: 40.000.
Cơm trưa bình dân - Cơm Mai Anh - Số 5 Đình Ngang: Giá: 30.000.
Sữa chua hoa quả - Kim Mã Thượng. Giá: 10.000.
Combo bánh mì Tokyo - Ibanhmi - 1 Điện Biên Phủ. Giá: 25.000.
Egg Benedict - The Kafe. Giá: 100.000.
Bánh bao chiên - Nguyễn Trường Tộ. Giá: 20.000.
@Nguyễn Hoàng Minh Trang
Hà Nội là nhà. Đi đâu rồi cũng phải về. Trước khi khám phá ẩm thực thế giới, các bạn hãy cùng xem qua 1 vòng để thấy ẩm thực thủ đô mình cũng đa dạng không kém. Cơm nhà dù sao vẫn luôn là nhất đúng không nhỉ?
Phomai que - Ngõ 135 Phương Mai/ Thịt xiên rau câu Phương Mai. Giá: 30.000.
Waffles, Lava Cake - Số 7 Tôn Thất Thiệp/ Eggcellent & More. Giá: 85.000.
Ốc luộc - Tống Duy Tân/ Ốc bà câm. Giá: 160.000.
Kem hoa quả - 150A Ô Chợ Dừa/ Lick N Bite. Giá: 29.000.
Bánh mì Kebab - Số 4 Lương Ngọc Quyến/ Bánh mì Đức Long. Giá: 30.000.
Trà sữa hương nhài - 24 Hoà Mã/ Cora Cafe. Giá: 55.000.
Kem úp ngược - Tầng 5 Vincom Bà Triệu hoặc 291 Bạch Mai/ Dairy Queen. Giá: 17.000.
@Mây
Hà Nội đẹp không chỉ bởi phong thái của mảnh đất kinh kỳ, Hà Nội quyến rũ còn bởi thức quà ngon ngày càng tràn ngập những con phố. Trong nét truyền thống nổi tiếng là bún ốc, phở bò, … vậy với lối sống hiện đại thì có gì để kể? Từ rẻ tới đắt, hãy sẵn sàng ví tiền và thử làm “dân phượt” dạo quanh bản đồ ẩm thực Hà Nội để lắng nghe câu chuyện trải nghiệm tại đây nhé.
Bún/ngan - 101 Cầu Giấy. Giá: 35.000.
Mỳ tim - Ngõ Hàng Bột. Giá: 40.000.
Mỳ tim - Ngõ Hàng Bột. Giá: 40.000.
Bánh rán - Phố cổ. Giá: 1000.
Thạch đen nước đường - Xôi chè bà Thìn - 1 Bát Đàn. Giá: 15.000.
Bỏng ngô nhiều vị - Popcorn House - 59 Bà Triệu. Giá: 18.000.
Nộm chân gà - chân vịt - Chè Xoan Quán - 30 Cửa Bắc: Giá: 35.000.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…