Chuyển đến nội dung chính

Chỉ bán mỗi sữa tươi, quán vỉa hè này vẫn nườm nượp người ngồi uống

Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.

Sữa tươi là thức uống đơn giản, phổ biến và có thể mua được ở bất cứ tiệm tạp hóa nào quanh nơi sinh sống.  Vậy nhưng nhiều người Sài Gòn vẫn không bỏ được cái thú đi xa, vòng vèo để đến tận một hàng sữa vỉa hè thuộc khu Đa Kao, Quận 1 để ngồi trên chiếc ghế nhựa đỏ thưởng thức ly sữa tươi mới nấu.
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi và sau là có thêm sữa đậu nành, sữa chua nhà làm từ sữa tươi cùng với cà phê sữa tươi đá, ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa nhưng quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
Có lẽ, người ta đến đây không chỉ bởi món sữa tươi được nấu ngay tại chỗ, thơm ngon béo ngậy của quán mà còn bởi cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, tận hưởng không gian mát rượi trong lành.
Quả là nơi bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa, quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
 Cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, thưởng thức sữa tươi quả là một cách bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu Quận 12 rồi vận chuyển đến đây, thực hiện các công đoạn đun sôi, khử trùng ngay tại chỗ rồi bán cho khách. Sữa tươi được phục vụ nóng hoặc lạnh, có thể thêm đường nhiều hay ít tùy yêu cầu của khách. Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu quận 12 rồi vận chuyển đến đây.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Sữa bò tươi được đun sôi tiệt trùng ngay tại chỗ.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Nồi sữa đặc sánh đầy hấp dẫn.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Ngoài sữa bò tươi, sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách. Sữa chua của quán không phải sữa chua mềm mà được bỏ trong tủ đá cho đông lại. Ấy vậy nhưng khi ăn, người ta chỉ thấy cái dẻo, ngọt vừa, chua dịu của sữa chua chứ không hề có cảm giác cứng, bị dăm đá như nhiều loại sữa chua tương tự ở nơi khác. Một ly được quán bỏ 2 bịch sữa chua, có thể rưới thêm cà phê hoặc không có giá 11 nghìn.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Sữa chua dẻo, ngọt nhẹ, chua dịu.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Khi thưởng thức, dùng thìa xắn ra, lớp sữa chua bên trong rất xốp, mịn.
 Chi ban moi sua tuoi, quan via he nay van nuom nuop nguoi ngoi uong
Quán bán thêm cả cà phê sữa tươi và nhiều loại bánh ngọt cho khách có nhu cầu ăn kèm. Ngoài những thực khách đến uống sữa tươi tại chỗ, còn có rất nhiều người ghé đến quán để mua 2 - 3 lít sữa mang đi.
VietBao.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…