Chuyển đến nội dung chính

Những quán bánh mì ngon ở Hà Nội ai cũng tấm tắc khen

Những quán bánh mì ngon ở Hà Nội như bánh mì Nguyên Sinh, Lò Sũ, bánh mì kebap Viện Goethe... sẽ "đốn tim" bất kỳ thực khách khó tính nào bởi sự kết hợp giòn rụm của bánh mì với các loại nhân mang hương vị đặc trưng.
Bánh mì Lò Sũ
Quán bánh mì gần 4 thập kỷ trên con phố Lò Sũ thuộc khu vực phố cổ rất giản dị với một quầy kính, nhưng lúc nào cũng tấp nập khách. Bánh mì ở đây lúc nào cũng giòn, xốp, không bị ỉu bởi cứ khoảng 3 tiếng, chủ quán lại thay bánh mì một lần.
Những quán bánh mì ở Hà Nội thường có giá trung bình 25.000 đồng (Ảnh: Foody). PauseCurrent Time 0:00/Duration Time 0:01Remaining Time -0:00Loaded: 0%Progress: 0%0:00Fullscreen00:00MuteSubtitlessubtitles offCaptionscaptions offChaptersChapters  3
Những quán bánh mì ở Hà Nội thường có giá trung bình 25.000 đồng (Ảnh: Foody).
Cũng giống như nhiều quán bánh mì khác ở Hà Nội, nhân bánh mì gồm pate, xá xíu, chả giò, bơ, dưa chuột, rau mùi, rau nộm... nhưng ở đây pate rất đặc biệt sẽ khiến bạn khó lòng quên được hương vị. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 10h đêm, bán với giá 25.000 đồng/chiếc. Quán ăn này được coi là một trong những quán bánh mì ngon ở Hà Nội nhất định phải thử.
Ngoài ra bạn còn có thể ăn bánh mì chảo gồm pate rán, trứng ốp, thịt lạp sườn tươi, xúc xích…với giá khoảng 45.000 đồng.
Bánh mì Nguyên Sinh
Nói đến những quán bánh mì ngon ở Hà Nội không thể không nhắc đến bánh mì Nguyên Sinh có thương hiệu từ rất lâu đời.
Quán bánh mì Nguyên Sinh là một trong những quan ăn ngon ở Hà Nội (Ảnh: IT)
Quán bánh mì Nguyên Sinh là một trong những quan ăn ngon ở Hà Nội (Ảnh: IT)
Bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại nhân bởi có tới 10 loại đồ ăn đi kèm gồm pate gan, thịt xông khói, xúc xích... và được chế biến theo công thức gia truyền.
Món bánh mì được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là pate gan có vị rất đặc trưng, thơm và đốn tim bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngon như vậy nên giá một ổ bánh mì ở đây cũng cao ngất ngưởng, 80.000 đồng cho một phần bánh mì.
Bánh mì kebap viện Goethe
Phần bánh mì trông vô cùng hấp dẫn (Ảnh:vivuhanoi).
Phần bánh mì trông vô cùng hấp dẫn (Ảnh:vivuhanoi).
Không chỉ là hàng bánh mì kebap đầu tiên ở Thủ đô, bánh mì kebap viện Goethe còn được dân nghiền bánh mì ca tụng là hàng kebap ngon nhất Hà Nội. 'Tiếng thơm' của kebap viện Goethe có được là nhờ những những tảng thịt tươi đước tẩm ướp khéo cùng các loại rau dưa ăn kèm đa dạng và nước xốt pha chế riêng.
Những miếng thịt được tẩm ướp thơm nức níu chân bất kỳ ai đi qua (Ảnh: vivuhanoi).
Những miếng thịt được tẩm ướp thơm nức níu chân bất kỳ ai đi qua (Ảnh: vivuhanoi).
Bánh mì của Goethe đặc biệt chọn loại có thêm vừng nên khi ăn kèm thịt nướng cháy cạnh, rau lại càng thơm, bùi. Một chiếc bánh mì ở viện Goethe có giá 30.000 đồng.
Bánh mì Đình Ngang
Những người sành ăn đều nằm lòng những quán bánh mì ngon ở Hà Nội như bánh mì Trâm ở Đình Ngang.
Bánh mì Đình Ngang nổi tiếng (Ảnh: Foody).
Bánh mì Đình Ngang nổi tiếng (Ảnh: Foody).
Cũng giống như nhiều hàng bánh mì khách, nhân bánh gồm pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột được chan thêm chút nước xốt màu cam sóng sánh. Tuy nhiên chính thứ nước xốt tưởng như phụ ấy lại khiến bánh mì ở đây trở khác biệt bởi có vị riêng rất lạ.
Bánh mì sốt vang không 'quá đỉnh' nhưng cũng đáng để bạn thử.
Bánh mì sốt vang không 'quá đỉnh' nhưng cũng đáng để bạn thử.
Vị thơm của nhân bánh hòa quyện với bánh mì thơm, giòn và nhiều loại rau sống tạo cho chiếc bánh mỳ thêm sự hấp dẫn. Giá một phần bánh khoảng 40.000 đồng. Bạn đừng quên ghé qua những quán bánh mì ngon ở Hà Nội đã nức tiếng từ lâu này.
Nguồn TIIN.VN

10 hàng bánh mì ngon nức tiếng ở Hà Nội

Cũng giống như Sài Gòn hay Hội An, Hà Nội cũng có rất nhiều hàng bánh mì ngon nổi tiếng, với đủ mức giá từ bình dân đến đắt xắt ra miếng

Bánh mì Nguyên Sinh

Nguyên Sinh là một thương hiệu rất lâu đời, thậm chí "tiền thân" của nó có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Một phần bánh mì ở Nguyên Sinh gồm đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích... do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng, dù là người khó tính cũng phải gật gù. Hàng bánh mì ngon, chất nhưng giá cả ở đây không rẻ, bạn sẽ phải chi 80.000 đồng cho một phần bánh mì ở đây.

bánh mì nguyên sinh
Bánh mì Đình Ngang

Trong danh sách các hàng bánh mì ngon Hà Nội, hiếm người mê bánh mì hông biết đến tiệm bánh mì Trâm ở Đình Ngang. Thực ra đồ ăn của quán quá đặc biệt bao gồm pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột được chan thêm chút nước xốt màu cam sóng sánh. Tuy nhiên chính thứ nước xốt tưởng như phụ ấy lại khiến bánh mì ở đây trở nên ngon đến lạ bởi vị mặn, ngọt, thanh, béo cực hài hoà.

bánh mì đình ngang 

bánh mì đình ngang

Ngoài bánh mì thập cẩm, ở đây còn có bánh mì sốt vang. Với nhiều người sành ăn, sốt vang ở quán tuy không xuất sắc hay tạo được điểm nhấn như bánh mì thập cẩm nhưng miếng thịt chất lượng, ăn ra tấm, ra miếng chứ không phải dạng bèo nhèo như ở nhiều quán thường thấy. Bánh mì Đình Ngang có giá trung bình khoảng 30 ngàn đồng/ phần đầy đủ, bánh mì sốt vang giá 40 ngàn đồng.

bánh mì đình ngang

Bánh mì bít tết Hoà Mã

Chẳng biết từ bao giờ, khi nhắc đến bít tết, nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì bít tết Hoà Mã. Bít tết ở Hoà Mã là bít tết đã được Việt hoá với những thịt bò đã được thái thành thớ mỏng, tẩm ướp đậm đà rồi chiên nhanh trên chảo gang. Suất bánh mì bít tết Hoà Mã bao gồm 4 - 5 lát thịt bò khá lớn, 1 viên xíu mại to, 2 trứng ốp la, khoai tây chiên, sa lát dưa chuột - cà chua chua ngọt, đủ khiến người ăn khoẻ cũng phải no. 

bánh mì hoà mã

Bít tết Hòa Mã lúc nào cũng đảm bảo tiêu chí nóng bỏng và đậm đà, không cần thêm xì dầu vẫn vừa miệng. Tuy nhiên do có nước sốt ăn kèm nên thực khách phải chấm bánh mì với nước tiết từ các nguyên liệu thịt, trứng trong quá trình rán, do vậy ăn dễ bị ngán. Thêm vào đó, do lát thịt bò làm bít tết được dần mỏng nên dễ bị khô nếu mở vung muộn. Giá một suất bít tết Hoà Mã là 100 ngàn đồng.

Bánh mì kebap viện Goethe

Không chỉ là hàng bánh mì kebap đầu tiên ở Thủ đô, bánh mì kebap viện Goethe còn được dân nghiền bánh mì ca tụng là hàng kebap ngon nhất Hà Nội. "Tiếng thơm" của kebap viện Goethe có được là nhờ những những tảng thịt tươi đước tẩm ướp khéo cùng các loại rau dưa ăn kèm đa dạng và nước xốt pha chế riêng. Bánh mì của Goethe đặc biệt chọn loại có thêm vừng nên khi ăn kèm thịt nướng cháy cạnh, rau lại càng thơm, bùi. Một chiếc bánh mì ở viện Goethe có giá 30 ngàn đồng. 

bánh mì viện goethe

bánh mì viện goethe

Bánh mì Phố Huế

Tiệm bánh mì này đã từng được Geoffrey Deetz, một đầu bếp và chuyên gia ẩm không tiếc lời ca tụng. Trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC mô tả về ổ bánh mì này: bánh mì tuy không quá phức tạp, nhưng mọi thứ bên trong nó đều có vai trò riêng: ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm ẩm bánh và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm.  Phóng viên DAvid Farley ca ngợi: “Ổ bánh mì này nó thực là khác biệt! Độ giòn của lớp vỏ đã dẫn dụ theo cái vị ngon quyện hòa của thịt và gia vị một cách nhẹ nhàng!”. 

bánh mi phố huế
Ảnh: internet

Bánh mì thịt xiên nướng Quang Trung

Bắt đầu chỉ là một thịt xiên, nhưng về sau để đáp ứng nhu cầu của thực khách, quán thịt xiên nướng Quang Trung đã bán thêm cả bánh mì, tạo nên thương hiệu bánh mì thịt nướng Quang Trung nổi tiếng. Điều ăn điểm của bánh mì ở đây là những xiên thịt ngon ngọt do được nướng trực tiếp từ thịt tươi. Chiếc bánh mì kẹp 1, 2 xiên thịt rồi thêm chút dưa, ớt ăn nóng hổi, ngon lành từ lâu đã là bữa xế được rất nhiều người ưa thích. Một xiên thịt ở đây có giá 10.000 đồng, tuy đắt hơn đa số các quán thịt xiên nướng khác, nhưng cũng to và chất lượng hơn hẳn.

bánh mì quang trung
Ảnh: internet

Bánh mì pate Chả Cá

Quán vốn nguyên gốc ở Lãn Ông nhưng nay đã chuyển sang phố Chả cá. Bánh mì của quán không có nhiều loại nhân như nơi khác mà chỉ gồm pate, hành phi, rau mùi, dưa chuột thêm tí tương ớt, thế nhưng ai đã ăn ở đây cũng phải gật gù khen bánh mì ngon, rồi có khi "nghiện" lúc nào chẳng biết. Pate - linh hồn của chiếc bánh được làm rất khéo, vừa béo, vừa bùi lại tuyệt đối không có mùi tanh của gan nên ăn rất vào. Quán bán từ chiều tối đến 12h đêm.Một chiếc bánh ở đây có giá 20 ngàn đồng.

bánh mì lãn ông
Ảnh: internet

Bánh mì bít tết Hàng Bài

Nằm ở ngay mặt phố Hàng Bài, sát... công ty Xổ xố Thủ đô nhưng quán ăn này đơn giản đến mức nếu không để ý, bạn dễ bỏ qua nó giữa rất nhiều các biển hiệu màu sắc của các cửa hàng khác. Bít tết Hàng Bài được phục vụ theo kiểu Âu nên nếu đã quen với các suất bánh mì bít tết đựng trong chảo nóng xì xèo mỡ, có thể, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi món bít tết ở đây được phục vụ trong chiếc đĩa trắng muốt. Suất bít tết ở Hàng Bài chỉ gồm thịt bò, vài miếng dưa chuột, nước sốt, thêm chút khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên. 

bánh mì bít tết hàng bạc

Không có pate, trứng đi kèm nhưng miếng bò bít tết ở đây lại rất hoành tráng. Miếng thịt dày gần 1cm và to cỡ bàn tay người lớn được dần mềm và làm chín lòng đào đi kèm với thứ nước sốt nâu đỏ khá chuẩn vị Châu Âu. Nước xốt vừa vị có độ ngậy của bơ kèm tỏi phi thơm vô cùng hấp dẫn. Nhờ món nước xốt này miếng thịt mềm và ngon hơn, món khoai tây cũng bớt ngấy. Một suất bánh mì bít tết ở Hàng Bài có giá 90.000 đồng, nhiều người cho rằng để thường thức bít tết theo kiểu Âu, đây là mức giá chấp nhận được.

bánh mì bít tết hàng bạc

Bánh mì chả Lê Đại Hành 

Vốn là một xe giò chả lâu năm ở khiêm tốn ở góc Lê Đại Hành giao với ngõ Lê Đại Hành, thế nhưng món bánh rất chạy ở đây lại không phải giò hay chả đơn lẻ mà là bánh mì chả với những miếng chả được ủ trong thúng nóng hổi, ngon lành. Khi có khách mua, người bán hàng mới lấy những miếng chả nóng hổi rồi thoắt thoắt đưa chéo dao thái thành những miếng chả to bản, dày mình đủ để khách cắn ngập răng. 

bánh mì chả lê đại hành

Dù có nhiều loại giò, chả để khách lựa chọn, nhưng loại chả được ưa chuộng nhất vẫn là chả mỡ với độ béo, bùi, giòn vừa phải. Chả ngon, bánh mì giòn lại được kẹp thêm nộm chua, xốt mayonnaise tự làm đặc sánh, bèo bùi, tương ớt khiến chiếc bánh mì ở đây thực sự rất chất lượng so với mức giá 20 ngàn đồng/ chiếc. Bánh mì Lê Đại Hành bán từ sáng đến chiều tối. 

bánh mì chả lê đại hành

Bánh mì chảo Thái Thịnh

Là quán có công tạo ra trào lưu "bánh mì chảo" ở Hà Nội nên chẳng có gì làm lạ khi nhắc đếnbánh mì chảo là người ra nghĩ ngay đến phố Thái Thịnh. Nếu so với hàng vài chục cửa hàng bánh mì chảo mọc lên ở mọi nơi trên khắp Thủ đô ngày nay, bánh mì chảo Thái Thịnh có phần thua kém khi cứ giữ mãi công thức một trứng chiên, một miếng pate cỡ 2/3 lòng bàn tay chiên ăn kèm với dưa góp, bánh mì, chứ không có xốt, cũng chẳng có thêm thịt đi cùng.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 1
Bánh mì Thái Thịnh chỉ có pate và trứng - Ảnh: internet


Xét một cách công bằng, dù ít về số lượng nhưng chất lượng đồ ăn ở quán lại khá ổn với pate rán vừa tới, thơm dẻo, trứng làm đúng ý thực khách, dưa chuột chua ngọt vừa miệng. Tuy nhiên việc chảo đồ ăn không có nước xốt, khách phải ăn chay bánh mì với trứng, pate và tương ớt nên  bánh mì Thái Thịnh khá dễ ngấy. Ngoài bánh mì chảo, ở đây còn có bánh mì sốt vang nấu khá đúng vị nhưng thịt không phải loại quá ngon.

Nếu bạn có những trải nghiệm du lịch thú vị hay những địa điểm ẩm thực muốn chia sẻ. Hãy gửi mail cho chúng tôi: xemanchoi@afamily.vn. Bài được chọn đăng sẽ có nhuận bút hấp dẫn.
 Theo Song Tử / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…