Chuyển đến nội dung chính

No bụng đã miệng với bò sốt phô mai "sang chảnh" giá bình dân ở Sài Gòn

Món bò phô mai sốt tiêu xanh "sang chảnh" nhưng lại được bán với giá "mềm" khiến nhiều thực khách mê mẩn.

Xuất phát điểm từ món beefsteak nổi tiếng của người Tây vốn chỉ được bán trong các nhà hàng sang trọng, theo thời gian, bò bít-tết, món ăn được Việt hoá cả về tên gọi cũng như cách chế biến đã trở thành một trong những đặc trưng ẩm thực của người Sài Gòn. Ở thành phố này, bò bít-tết còn có một tên gọi khác đầy thú vị là bò né - một cái tên mà theo nhiều người lý giải, đó là vì khi đĩa bò nóng sực trên chảo gang mới lấy từ bếp ra đặt thẳng lên bàn, dầu mỡ bắn tung toé khiến nhiều thực khách phải... né.
Bò né ở Sài Gòn có nhiều phiên bản, có nơi bán bò cùng với pate, trứng ốp, khoai tây, có nơi bán bò lại cho thêm cả cá hộp, chả, ngô ngọt, hành tây... Đặc biệt, nếu muốn thưởng thức bò né với "phiên bản đậm chất Tây" phô mai tiêu xanh nhưng lại chỉ muốn trả mức tiền vừa phải, người Sài Gòn cũng không phải là không có cách. Bạn có thể quán bò nổi tiếng khu người Hoa ở Châu Văn Liêm, Quận 5 vốn lừng danh một thời với món ăn "có một không hai" này.
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
Vốn chỉ là một quán ăn bình dân với mặt tiền khá nhỏ, dễ dàng bị đi qua mất nếu không chú ý quan sát kỹ, vậy nhưng quán bò ở Châu Văn Liêm vẫn được nhiều tín đồ ẩm thực Sài Thành rỉ tai nhau vì có món bò phô mai sốt tiêu xanh vừa ngon lại vừa có giá cả phải chăng. Nghe cô chủ kể lại, trước đây, quán cô là quán đầu tiên sử dụng bàn ghế bằng inox cho nên từ inox cũng gắn liền với tên quán luôn.
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
Mỗi phần ăn khi dọn ra có miếng bò 150g rất to, phủ lên trên là sốt phô mai béo ngậy cùng tiêu xanh thơm giòn. Dùng dao nĩa cắt thử miếng bò, thịt bò mềm rất dễ thái nhỏ, bên trong vẫn còn hơi hồng tái vừa đúng chuẩn "bít-tết". Cắn thử một miếng cảm nhận ngay vị thịt bò mềm tan được tẩm ướp đậm đà. Dùng thêm chút bánh mì nóng chấm sốt phô mai, quả thật vô cùng đưa miệng.
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
Món bò phô mai sốt tiêu xanh "sang chảnh" nhưng lại được bán với giá rất "mềm". Một suất ăn no đẫy bụng bao gồm cả salat và bánh mì nóng có giá chưa đến 80 nghìn đồng.
 No bung da mieng voi bo sot pho mai "sang chanh" gia binh dan o Sai Gon
Quán mở bán hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối. Ngoài bò phô mai sốt tiêu xanh, quán còn có một số món ăn đặc sắc khác như bò bít-tết khoai tây trứng ốp, bò lúc lắc, bò sốt đậu... nếu thích, bạn có thể ghé qua đây thử nhé!
VietBao.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …