Chuyển đến nội dung chính

2 điểm nhấn đặc biệt của nhà hàng cá khổng lồ tại TP.HCM

Thưởng thức những món ăn được chế biến từ các loài cá có kích thước khổng lồ trong không gian đẹp, ngắm nhìn thành phố sẽ mang đến cho thực khách Sài thành trải nghiệm mới lạ.
Thực khách Sài thành yêu thích các món ăn từ hải sản giờ đã có thêm một địa chỉ độc đáo ngay trong lòng thành phố.

Nơi “hội tụ” của cá khổng lồ

Không như các nhà hàng thủy hải sản thông thường, Hàng Dương Quán (số 32-34 Ngô Đức Kế, quận 1, TP.HCM) là nơi "hội tụ" của những con cá có trọng lượng lớn và chất lượng thơm ngon. Những con cá tra dầu nặng tới 230 kg hay những con cá hô 140 kg, cá trà sóc 70 kg... đều được chủ nhà hàng thu mua từ thương lái khắp mọi miền để phục vụ thực khách.
2 diem nhan dac biet cua nha hang ca khong lo tai TP.HCM hinh anh 1
Những con cá khổng lồ được đánh bắt từ Capuchia, Lào.
Anh Trần Thăng Long (ngụ tại quận 3) cho biết, mỗi khi có khách hàng quan trọng, anh luôn chọn Hàng Dương Quán làm nơi tiếp khách. Các món ăn chế biến từ các loài cá lớn như: cá hô nhúng mẻ, lẩu mắm cá tra dầu hay cá mú nghệ nướng muối ớt... luôn làm hài lòng các khách VIP của anh.
Chị Nguyễn Bích Loan (ngụ ở quận 1) thường xuyên cùng gia đình đến Hàng Dương Quán vào dịp cuối tuần. Gia đình chị Loan thường ăn món cá anh vũ om dưa, cá mặt quỷ nướng, cua huỳnh đế hấp, tôm hùm Mỹ. Riêng chồng chị Loan lại thích các món rau rừng hấp dẫn, được nhà hàng nhập về từ Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành khác như rau đọt choại, rau bò khai, bắp chuối bào tử…
2 diem nhan dac biet cua nha hang ca khong lo tai TP.HCM hinh anh 2
Những căn phòng thiết kế theo phong cách hầm rượu vang. 

Theo ông Lý Nhất Hiếu - chủ nhà hàng Hàng Dương Quán, đa phần thực khách đến với Hàng Dương Quán là những người sành về ẩm thực. Chất lượng các món ăn luôn được nhà hàng đảm bảo ở mức thơm ngon nhất với các đầu bếp và nhân viên phục vụ giàu kinh nghiệm. Thương lái thu mua thủy hải sản đều tin tưởng uy tín của nhà hàng nên nhà hàng luôn có đội ngũ cung cấp nguồn cá tươi ngon và dồi dào.
Cũng theo ông Hiếu, người kinh doanh ngành ẩm thực có tâm huyết sẽ luôn được khách hàng ủng hộ và yêu thương. Việc làm ra những món ăn công phu hay sáng tạo ra món ăn mới hấp dẫn luôn được ông chú trọng trong suốt thời gian kinh doanh nhà hàng.

Vị trí tuyệt đẹp ngắm thành phố

Hàng Dương Quán nằm sát phố đi bộ Nguyễn Huệ, cách con đường Đồng Khởi vài bước chân. Các căn phòng nằm trên tầng cao được trang trí hiện đại và bắt mắt với mục đích tạo cho khách hàng sự thoải mái. Khách hàng có thể vừa thưởng thức các món ăn thơm ngon cùng gia đình, bạn bè vừa có thể ngắm nhìn trung tâm TP.HCM từ trên cao.
2 diem nhan dac biet cua nha hang ca khong lo tai TP.HCM hinh anh 3
Khách hàng có thể ngắm nhìn phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, sông Sài Gòn từ Hàng Dương Quán.
Ngồi trên các tầng cao của Hàng Dương Quán, khách hàng có thể nhìn ra sông Sài Gòn và một số khu vực ở quận 2.
Chị Lê Kim Ngân (quận 5) chia sẻ, mỗi dịp lễ Quốc khánh 2/9 hay Tết dương lịch, chị và nhóm bạn thân thường đến Hàng Dương Quán để xem pháo hoa và ngắm thành phố về đêm. Cảm giác rất thú vị.
Với lối kiến trúc theo phong cách hiện đại điểm xuyết nét cổ điển, nhà hàng mang đến không gian sang trọng, pha lẫn nét cổ xưa theo phong cách Tây Âu. Các phòng ăn được thiết kế theo kiểu hầm rượu vang, được trang trí bằng những loại thức uống quý và đặc biệt trên thế giới. Ngoài ra, khi đến với Hàng Dương Quán, thực khách còn được hòa vào giai điệu violin do các nghệ sĩ biểu diễn.


Mộc Trà

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …