Chuyển đến nội dung chính

5 khu chợ nhiều món ngon ở Đà Nẵng

Chợ Cồn nổi tiếng với đồ ăn vặt buổi chiều, chợ Nguyễn Tri Phương có các món ăn sáng đông khách, chợ đêm Hòa Khánh giá sinh viên... là những nơi hút khách ở Đà Nẵng.

Tùy theo lịch trình của mình, bạn lựa chọn khu chợ gần và tiện đường để khám phá ẩm thực thành phố bên sông Hàn.
Chợ Cồn
Chợ Cồn trên đường Ông Ích Khiêm được coi là thiên đường ăn vặt Đà Nẵng, với nhiều hàng quán đa dạng, từ các món sáng, trưa, nhiều nhất là ăn vặt xế chiều. Bánh bèo, bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng, các loại ốc, chè... hút khách với giá từ 10.000 đồng. Bạn có thể lựa chọn dạng gánh hàng rong, quán vỉa hè hoặc quán xá có bàn ghế rộng rãi, tùy theo ý thích và nhu cầu khám phá ẩm thực.
5-khu-cho-nhieu-mon-ngon-o-da-nang
Chợ Cồn được coi là thiên đường ăn vặt với nhiều quán hàng luôn đông khách. Ảnh: Kiều Sơn.
Ngoài món ăn, những đặc sản mua làm quà cũng được bày bán nhiều như các loại mắm, mực rim me, chả bò, tré...
Chợ Hàn
Du khách đến chợ Hàn thường mua sắm các loại vải may áo dài, giày dép, đồ lưu niệm nhưng cũng bị hấp dẫn bởi những món ăn được bán trong quầy hàng ngăn nắp, có tên chủ quán và bảng giá niêm yết. Những món được yêu thích ở chợ Hàn là bánh canh chả bò, nem lụi, chè sâm bổ lượng. Chợ còn nổi tiếng với hải sản tươi sống, trái cây tươi và đặc sản miền Trung được bán thành những quầy chất cao ngất như mè xửng Huế, bánh đậu xanh Hội An, mạch nha...
5-khu-cho-nhieu-mon-ngon-o-da-nang-1
Các loại mắm, dưa cà muối được bán nhiều trong chợ Hàn. Ảnh: Danangplus.
Chợ Nguyễn Tri Phương
Khu chợ ở quận Hải Châu này thường đông khách vào buổi sáng vì những món điểm tâm ngon và nhanh hết hàng. Bạn dễ dàng bắt gặp những quán phở, miến, mì Quảng, mì xíu, bò kho, ốp la, bún mắm, bún chả cá nghi ngút khói, mở từ sáng và sẽ hết hàng vào khoảng 9h. Đặc biệt có quán miến gà 15.000 đồng được người địa phương và du khách truyền tai nhau về độ ngon, khách đến ăn nườm nượp, thậm chí phải ngồi nhờ quán khác để ăn.
Chợ Đống Đa
Cũng bán đa dạng món nhưng chợ Đống Đa được nhắc đến nhiều với các loại hải sản, món ốc ngon do ở gần biển. Khách đến chợ thường khó lòng bỏ qua đĩa ốc hút xào sả ớt ngon mắt, hay mít trộn đặc trưng. Ốc trước khi xào được đập thông hai đầu, khi thưởng thức chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc, ăn cùng xoài và đu đủ ngâm chua cay. Mít trộn có vị bùi và ngọt của mít non, giòn của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên vị ngon hấp dẫn. Một đĩa mít trộn có giá 10.000 - 20.000 đồng.
5-khu-cho-nhieu-mon-ngon-o-da-nang-2
Quầy mít trộn và ốc giá rẻ hút khách trong chợ Đống Đa. Ảnh: Quỳnh Trương.
Chợ đêm Hòa Khánh
Khu quầy hàng bán từ xế chiều đến tối khuya bên cạnh chợ chính Hòa Khánh được mở ra khoảng 10 năm nay, ban đầu chủ yếu phục vụ sinh viên gần đó. Dần dần, đây cũng là nơi được khách du lịch tìm đến để thưởng thức ẩm thực khuya của Đà Nẵng. Các món chủ yếu là đồ ăn vặt như xiên nướng, xắp xắp (gỏi khô bò), trứng cút lộn xào me, bánh tráng nướng, các loại chè, sinh tố với giá được cho là rẻ hơn nhiều so với các chợ khác. 
Má Lúm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …