Chuyển đến nội dung chính

Món ăn bổ thận tốt nhất chỉ với trứng gà và kỷ tử

Vân Hồng 
Món ăn bổ thận tốt nhất chỉ với trứng gà và kỷ tử

Ăn uống được xem là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe. Trứng gà kỷ tử - bài thuốc giúp quý ông "khỏe" hơn chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.

Theo các bác sĩ Đông y, nam giới bị yếu thận, khả năng tình dục kém, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, mà còn khiến cho không khí gia đình luôn luôn nặng nề, u ám.
Trứng gà kỷ tử là bài thuốc bổ thận tráng dương được chuyên gia Đông y nghiên cứu và khuyến khích sử dụng để cải thiện chức năng của thận, tăng khả năng tình dục cho nam giới.
Theo chuyên gia Đông y, hạt kỷ tử có tính ngọt, cân bằng, giàu carotene, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, niacin, sitosterol β-, axit linoleic và kẽm.
Kẽm có thể làm cho sự hoạt động của men tăng lên cao hơn, sẽ làm cho sự bài tiết tuyến yên gonadotropin và tăng cường hormone, có hiệu quả rất tốt đối với những người đang bị yếu thận.
Mỗi đợt áp dụng món canh trứng gà kỷ tử kéo dài tối thiểu 3-5 ngày, sau đó dừng lại rồi có thể tiếp tục ăn đợt mới tùy vào thể trạng bệnh cụ thể của mỗi người.
Cách chế biến trứng gà kỷ tử:
Món ăn bổ thận tốt nhất chỉ với trứng gà và kỷ tử - Ảnh 1.
Dùng 30gram hạt kỷ tử, 1 quả trứng gà, thêm nước vào luộc trứng gà theo cách thông thường đến khi chín.
Vớt trứng bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi nấu thêm một lúc thành canh trứng kỷ tử. Ăn liên tục như vậy từ 3-5 ngày mỗi đợt sẽ mang lại kết quả khả quan.
theo Trí Thức Trẻ

6 món ăn bài thuốc từ quả vải bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí

Hoàng Huy
6 món ăn bài thuốc từ quả vải bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí

Theo Đông y, vải có tác dụng ích tâm, ôn tỳ, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, làm tỉnh táo tinh thần, tăng sức lực, tráng dương, làm đẹp nhan sắc. Sau đây là một số bài thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí cho phái mạnh.

Bài 1: Rượu ngâm vải sấy khô
Chuẩn bị: 7g cùi vải sấy khô (lệ chị nhục), 24g nhân sâm, 15g kỷ tử, 15g thục địa, 9g đinh hương, 9g viễn chí, 9g dâm dương hoắc, 9g bạch tật lê, 3g trầm hương và 1 lít rượu trắng.
Tiến hành: Thái nhỏ tất cả các vị thuốc và đem ngâm trong rượu từ 7 đến 10 ngày. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ và nhấp từng ngụm từ từ.
(Nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu - thiên khẩu nhất bôi).
Bài 2: Cùi vải tươi ngâm rượu
Chuẩn bị: 1kg cùi vải tươi, 1 lít rượu trắng
Tiến hành: Ngâm cùi vải vào trong rượu trắng khoảng 10 ngày. Mỗi ngày uống khoảng 30ml, uống vào lúc chiều tối.
Bài 3: Vải nhồi tôm hấp
Chuẩn bị: Cùi vải tươi bỏ hạt khéo léo sao cho không bị vỡ, 200g tôm nõn, 200g rau cải (khoảng 2 cây), muối, đường, tinh bột, lòng trắng trứng gà, nước.
Tiến hành: Tôm ướp gia vị khoảng 30 phút, sau đó xay nhuyễn và nặn thành từng viên để nhồi vào trong cùi vải. Cho cùi vải đã nhồi vào nồi hấp cách thuỷ, để nước sôi khoảng 5 phút rồi bày ra đĩa.
Muối, đường, tinh bột trộn cùng nước (một lượng vừa phải), cho hỗn hợp vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó bỏ lòng trắng trứng vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.
Bày vải nhồi tôm ra đĩa, để cải xanh luộc chín xung quanh sau đó tưới nước sốt lên món ăn, ăn khi còn nóng.
Bài 4: Canh vải thiều, mướp đắng
Chuẩn bị: 10 quả vải thiều tươi, 1 quả mướp đắng cùng 2 cánh gà. Các gia vị cần có là gừng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, rượu gạo và nước tương.
Cách làm: Cho cánh gà ướp cùng các loại gia vị khoảng 20 phút (tự xác định khẩu vị để đều chỉnh gia vị ướp 1 cách hợp lý).
Tiếp theo, cho khoảng nửa lít nước vào thịt gà và hầm nhỏ lửa, mở vung. Cho thêm gừng đã đập dập vào nồi thịt gà.
Khi gà chín mềm thì cho lần lượt mướp đắng thải nhỏ, vải thiều, nấu khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn là được.
Bài 5: Canh vải tươi, thịt gà
Chuẩn bị: Thịt gà 500g, vải tươi 300g, gừng xắt sợi nhỏ 1 nhánh con, rượu trắng 1 muỗng canh, hành bằm nhỏ 2 củ, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn, nêm 1 muỗng canh nước vải (ép hoặc xay cùi vải tươi để lấy nước) và nước lạnh, gừng, rượu, om cho đến khu gà chín mềm, nêm thêm bột năng cho sánh.
Ăn nóng tô gà nấu trái vải với mùi hương lan tỏa quyến rũ sẽ rất lôi cuốn vị giác.
Bài 6: Rượu vải tươi chữa suy nhược thần kinh và thể lực, liệt dương
Vải tươi (500-1.000g) ngâm vào 1 lít rượu 7-10 ngày. Uống vào chiều tối, mỗi lần 25-30ml.
6 món ăn bài thuốc từ quả vải bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí - Ảnh 1.
Vải có tác dụng hỗ trỡ rất tốt cho người bị liệt dương
Ngoài ra, vải còn dùng chữa các bệnh sau
Tiêu chảy do tỳ hư
Tiêu chảy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do tỳ hư, ăn phải thức ăn hỏng, ăn thức lạ…
Mỗi nguyên nhân thì trong Đông y đều có lưu truyền những bài thuốc riêng để trị chứng bệnh này.
Đối với bài thuốc từ quả vải thì được Đông y dùng để chữa tiêu chảy do tỳ hư. Dùng 7 quả vải, 5 quả đại táo sau đó cho vào nồi sắc uống nhiều lần trong ngày.
Trị nấc
Nấc tuy không nguy hiểm nhưng lại mang lại nhiều phiền toái và cảm giác khó chịu cho chúng ta.
Để trị nấc Đông y có bài thuốc từ quả vải như sau: dùng 7 quả vải sắc cũng với 6g gừng tươi và 4g đường đỏ, uống trong ngày sẽ khỏi
Răng sưng đau
Quả vải xanh, thêm ít muối ăn hoặc đốt tồn tính, tán mịn, xát vào chân răng.
Ngoài ra trong Đông y có bài thuốc từ hoa, vỏ thân, vỏ rế vải sắc lấy nước dùng làm nước súc miệng để chữa viêm họng, đau răng rất tốt.
theo Infonet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…