Chuyển đến nội dung chính

Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ

Vân Hồng | 
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ

Nhộng là món ăn giản dị hàng ngày đồng thời là vị thuốc quý hỗ trợ trị liệu chứng bất lực, bổ thận tráng dương đặc biệt tốt đối với nam giới.

Nhộng là thực phẩm quý, đặc biệt bổ dưỡng vì có hàm lượng protein cao. Có 2 loại nhộng được sử dụng làm thực phẩm phổ biến là nhộng ong và nhộng tằm.
Theo sử sách ghi lại, món nhộng xuất hiện lần đầu trong bữa tiệc cách nay hơn 1.400 năm.
Trong những năm gần đây, người dân Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước khác đã bắt đầu đưa nhộng vào thực đơn và coi như một món ăn mới.
Tại châu Á, trong món ăn dân gian truyền thống, nhộng được xem là món ăn hàng ngày đồng thời là vị thuốc quý hỗ trợ trị liệu.
Nhộng - thực phẩm chữa được nhiều bệnh
Trong cuốn sách cổ thời Đường (Trung Quốc) "Bị cấp thiên kim yếu phương" ghi lại rằng "nhộng có thể ích tinh khí, làm cho nam giới mạnh mẽ, xung mãn, điều trị xuất tinh sớm…"
Trong cuốn sách thời nhà Minh (Trung Quốc) "Bản thảo cương mục" ghi "nhộng có thể điều trị cho trẻ bị suy dinh dưỡng, dài cơ, giải nhiệt, tẩy giun sán".
Trong sách "Y lâm soạn yếu" ghi lại "nhộng có thể điều hòa dạ dày, lá lách, trừ thấp khớp, có tác dụng cương dương, chống co giật, an thần, ích tinh bổ dương và các bệnh khác".
Cách chế biến món ăn từ nhộng thành vị thuốc quý
1. Nhộng ngâm rượu trắng
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 1.
Nhộng ngâm rượu là đồ uống tốt cho nam giới (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: Nhộng: 100 gram, rượu gạo 500ml.
Thực hiện: - Nhộng rửa sạch, để ráo nước, sao khô. Cho vào rượu ngâm khoảng 1 tháng thì uống được. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 15ml.
- Món này có tác dụng chữa trị bệnh tì vị mệt mỏi, cơ thể lao lực, ích gan lợi thận, hỗ trợđiều trị liệt dương, rất tốt cho những người bị di tinh, lá lách và dạ dày suy nhược.
2. Món nhộng hầm táo tàu:
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 2.
Táo tàu khô (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: Táo tàu: 20 quả, nhộng 100 gram.
Cách làm:
- Táo tàu bỏ hạt, nhộng rửa sạch cho vào nồi hấp, thêm lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa và hấp khoảng 1-2 giờ, khi chín mềm thì ăn cùng gia vị.
Nếu bạn dùng nước đường để hấp thì có thể nấu thành súp hoặc cháo ngọt. Thích hợp cho những người lá lách yếu, suy dinh dưỡng, thiếu cân, mệt mỏi, khô miệng, khát nước…
Ngoài ra, món này cũng có thể sử dụng cho những người bị nóng trong hoặc nhiệt một số bộ phận trên cơ thể, trẻ em bị suy dinh dưỡng.
Trẻ bị bệnh lao, ra mồ hôi ban đêm, đau tim hoặc tâm trí hỗn loạn, mất ngủ.
Những người bị cảm lạnh phát sốt thì lưu ý là không nên ăn món này.
3. Nhộng xào hẹ
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 3.
Nhồng nên xào cùng hẹ để thành một món ăn thuốc quý (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
Nhộng 50 gram, hẹ 200 gram, gia vị thích hợp.
Cách làm:
Xào nhộng chín tới, cho thêm hẹ cắt khúc vào, thêm gừng tươi, muối, bột ngọt, đảo đều và ăn nóng.
Cách nấu này rất tốt cho những người bị cholesterol cao, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, liệt dương, táo bón.
4. Uống nhộng nguyên kén
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 4.
Nhộng nấu cùng kén sẽ thành vị thuốc tốt (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
Nhộng 15-30 gam, kén: 5 cái.
Cách làm:
Cho nhộng và kén vào nước với lượng vừa uống, sắc lên thành món nước nhộng, dùng để uống như uống nước hoặc canh.
Món này dùng làm đồ uống cho trẻ em bị sốt, khát nước, nóng trong tim, tâm trạng bất ổn, sợ hãi khóc đêm không ngủ và một số tác dụng khác.
5. Nhộng hấp hạt óc chó
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 5.
Hạt óc chó (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: Hạt óc chó 150 gam, nhộng 80 gram, quế 5 gam.
Cách làm:
Rửa rạch quế, tán thành bột mịn. Nhộng rửa sạch, xào sơ qua, cho quả óc chó vào bát, thêm nước vừa đủ.
Trộn hỗn hợp trên theo cách khuấy đều, sau đó hấp cách thủy đến khi chín thì sử dụng.
Mỗi ngày ăn một lần, có tác dụng tốt với những người tinh huyết không đủ, đau lưng mỏi eo, tiểu đêm, liệt dương, râu tóc bạc sớm và bệnh lao phổi.
6. Nhộng hầm ô mai mận
Nhộng – món ăn chữa bất lực, kích thích tình dục mạnh mẽ - Ảnh 6.
Ô mai mận đen (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
Nhộng 20 con, ô mai mận 5 gram.
Cách làm:
Đun nhộng và ô mai mận cùng nhau thành món nước như canh. Thêm chút đường trắng vừa đủ để dễ ăn. Món này được xem là "bí quyết" để chữa bệnh trẻ bị đái dầm.
Có thể nói, nhộng là thực phẩm phổ biến, rẻ tiền, rất giàu protein, chất diệp lục, dầu béo, là thực phẩm bổ thận tráng dương, quý ông bất lực hoặc yếu sinh lý nên ăn thường xuyên.
*Theo JYZ
theo Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…