Chuyển đến nội dung chính

Uống hỗn hợp chanh nghệ vào mỗi sáng và chờ đợi điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn


Uống hỗn hợp chanh nghệ vào mỗi sáng và chờ đợi điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn

Chúng ta thường được khuyên uống nước chanh ấm vào mỗi sáng để thải độc cơ thể và nếu cho thêm 1 ít bột nghệ vào cùng thì điều tuyệt vời gì sẽ diễn ra?

Lợi ích từ chanh và nghệ thì hầu như ai cũng đã từng được biết, nhưng nếu kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra một hỗn hợp nước thần thánh cho cơ thể, giúp bạn trẻ lâu, khỏe mạnh không cần đến một viên thuốc kháng sinh nào thì không phải ai cũng biết.
Củ nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một phương thuốc tự nhiên để cải thiện sức khỏe tổng thể và lợi ích tuyệt vời của nó đã được các nhà khoa học khẳng định.
Hơn nữa, nó không gây ra các tác dụng phụ như những loại thuốc tổng hợp thương mại. Cụ thể hơn trong một nghiên cứu chỉ ra nghệ có lợi ích cải thiện đến hơn 160 loại bệnh.
Nghệ có đặc tính chống viêm và sát trùng mạnh, và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó cũng chiến đấu chống lại các gốc tự do. Củ nghệ có hiệu quả xử lí các vấn đề cùng một lúc, và thậm chí có thể cải thiện tốt đối với những bệnh nhân kháng thuốc thông thường.
Uống hỗn hợp chanh nghệ vào mỗi sáng và chờ đợi điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn - Ảnh 1.
Và cho thêm 1 ít bột nghệ vào nước chanh thì có tác dụng gì? 
Giải thích cho việc này như sau, nước ấm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, còn chanh giúp thải độc, đặc biệt là thải độc gan. Nếu cho thêm bột nghệ vào hỗn hợp này thì nó sẽ là chất xúc tác giúp tăng cường chức năng này gấp 10 lần.
Ngoài ra, đồ uống này sẽ cung cấp một cảm giác no kéo dài giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể dư thừa. Đây là một số lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của thức uống tuyệt vời này:
- Nó giúp cơ thể phân hủy chất béo nhanh do đẩy mạnh dòng chảy của dịch vị trong dạ dày, thúc đẩy đường tiêu hóa, bài trừ các chất có hại ra khỏi cơ thể.
- Củ nghệ có thể ngăn ngừa cao huyết áp, do nó có khả năng kiểm soát đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp.
- Hỗn hợp nghệ chanh ấm này còn có đặc tính chống viêm mạnh, nó ngăn ngừa rối loạn thoái hóa não liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.
- Thúc đẩy giảm cân và làm sạch cơ thể các độc tố.
- Củ nghệ giúp tăng cường chức năng của gan và cho phép cơ thể phá vỡ độc tố chế độ ăn uống và môi trường.
- Điều trị táo bón mãn tính, và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
- Đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của hỗn hợp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường hệ tiêu hóa, ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, và các triệu chứng ho.
- Nó kích thích việc sản xuất mật của túi mật, cũng như các thành phần khác nhằm hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.
Công thức pha nước uống chanh nghệ
Thành phần:
- 1 tách nước ấm, hoặc sữa ấm
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/8 muỗng cà phê mật ong
- nước cốt từ nửa quả chanh
- một nhúm quế (có hoặc không đều được)
Cách thực hiện:
Bạn trộn đều các hỗn hợp trên vào tách nước ấm, khuấy liên tục trong khi uống để tránh bột nghệ rơi xuống đáy ly.
Nên uống khi hỗn hợp còn ấm để có thể phát huy hết tác dụng. Thay vì uống cà phê vào mỗi sáng bạn hãy thay bằng hỗn hợp này để tăng sức đề kháng và giúp ta kéo dài mãi tuổi thanh xuân.
(Theo themagicoflife)
theo Afamily

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…