Chuyển đến nội dung chính

3 hàng phở gà 'ăn mãi vẫn chưa hết thịt' ở Sài Gòn khiến thực khách thích mê

Nếu muốn "đã miệng" với những bát phở gà "ngập thịt", bạn đừng bỏ qua 3 hàng phở ngon của Sài Gòn này nhé!
Những "tín đồ" của thịt gà, đặc biệt là phở gà, sẽ được thỏa mãn với tô phở thơm ngon đầy ắp thịt từ 3 tiệm phở Sài Gòn dưới đây.
Quán phở đường Lý Chính Thắng, quận 3
Ai mê món da gà sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của hàng phở này trên đường Lý Chính Thắng, Quận 3. Thịt gà trong phở của quán luôn được thái miếng to, nhìn rất "đã miệng", miếng nào miếng nấy cũng đều có da vàng ươm, nhai giòn sần sật. Với một tô phở đầy ắp thịt gà, rau giá tươi xanh, nước lèo rất trong và ngọt thanh, thoảng vị đường đúng điệu phở miền Nam thì cái giá 45.000 đồng quả là xứng đáng.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 1

Thịt gà trong phở của quán luôn được thái miếng to, nhìn rất "đã miệng", miếng nào miếng nấy cũng đều có da vàng ươm, nhai giòn sần sật. 
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 2

Với một tô phở đầy ắp thịt gà, rau giá tươi xanh, nước lèo rất trong và ngọt thanh, thoảng vị đường đúng điệu phở miền Nam thì cái giá 45.000 đồng quả là xứng đáng. 
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 3

Quán này nổi tiếng với những tô phở  ngập thịt  tươi ngon - là một trong những hàng phở lâu đời nhất ở Sài Gòn, gắn liền với những biến cố lịch sử dân tộc.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 4

Bàn ăn, bát đũa,... được bày biện rất trang nhã sạch sẽ.
Thêm một điểm cộng cho quán chính là phần không gian. Có lẽ vì là tiệm phở lâu đời, được công nhận là "Di tích lịch sử quốc gia", trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử nên quán mang một không gian yên tĩnh, ngăn nắp và sạch sẽ rất riêng.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 5

Có lẽ vì là tiệm phở lâu đời, được công nhận là "Di tích lịch sử quốc gia", trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử nên quán mang một không gian yên tĩnh, ngăn nắp và sạch sẽ rất riêng.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 6

Nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn thực khách ngay từ lúc mới bước vào cửa hàng.
Quán phở ở Cống Quỳnh, Quận 1
Thực chất đây là quán gà Tam Kỳ, Quảng Ngãi, có đủ các món xôi, cháo, cơm, miến, bún, phở từ gà. Quán rất được lòng thực khách với món gà luộc chín tới, mềm, dai, ngon ngọt đúng điệu gà ta.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 7

Thịt gà trong phở là thịt gà luộc chặt miếng, một tô đầy đặn rất nhiều cánh, đùi chỉ có giá 30.000 đồng, nếu gọi thêm trứng non sẽ tầm 45.000 đồng.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 8

Gà ta đã được luộc chín tới, mềm ngon, dai giòn đúng điệu.
Thịt gà trong phở cũng là thịt gà luộc chặt miếng, một tô đầy đặn rất nhiều cánh, đùi chỉ có giá 30.000 đồng, nếu gọi thêm trứng non sẽ tầm 45.000 đồng. Tuy nhiên, không gian quán khá nóng bức và chật hẹp. Có lẽ bởi vậy mà vào giờ cao điểm, nhiều người lựa chọn mua mang về chứ không ăn ngay tại quán.
Quán phở đường Khánh Hội, Quận 4
Thêm một quán phở giá mềm mà vẫn đáp ứng tiêu chí "ăn thịt thỏa thích" ở trên đường Khánh Hội. Quán nấu phở đúng chuẩn vị Bắc, sợi phở trắng trong, dai mềm, nước dùng đậm đà từ xương hầm chứ không có vị mì chính và đặc biệt là thịt gà vừa ngon lại vừa nhiều.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 9

Quán phở trên đường Khánh Hội này thỏa mãn tiêu chí giá "mềm" mà phở vẫn ngon và được ăn thịt... thỏa thích.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 10

Quán nấu phở đúng chuẩn vị Bắc, sợi phở trắng trong, dai mềm, nước dùng đậm đà từ xương hầm chứ không có vị mì chính, thịt gà vừa ngon lại vừa nhiều.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 11

Anh chủ quán nhiều khi cao hứng còn tặng thêm kha khá phần thịt gà đùi vào trong bát phở lườn gà. 
Phở gà đùi thịt nhiều ngập tô có giá 40.000 đồng, phở lườn gà cũng rất đầy đặn chỉ 35.000 đồng. Anh chủ quán nhiều khi cao hứng còn tặng thêm kha khá phần thịt gà đùi vào trong bát phở lườn gà. Quán có không gian khá thoáng mát, người ăn vừa thưởng thức tô phở hấp dẫn, vừa ngắm đường phố tấp nập xe cộ qua lại rất thú vị và thoải mái.
 3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 12

Quán có không gian khá thoáng mát, người ăn vừa thưởng thức tô phở hấp dẫn, vừa ngắm đường phố tấp nập xe cộ qua lại rất thú vị và thoải mái.
Theo Hường Nguyễn (Khám phá)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…