Chuyển đến nội dung chính

Hàng hủ tiếu cật heo miếng to đùng, nước lèo ngọt lịm "nhìn là mê"

Một tô hủ tiếu cá, cật heo sẽ bao gồm hủ tiếu mềm, dai hay mì tuỳ chọn kèm với thịt heo xay, hành ngò xắt nhỏ, hẹ sống và cật thái to bản, miếng dày rất hấp dẫn.
Ở Sài Gòn, hủ tiếu tràn ngập đường phố, vào tận sâu bên trong những hang cùng ngõ hẻm. Có khi, hủ tiếu được bán trong những nhà hàng sang trọng, có khi là những quán nhỏ bình dân, có lúc lại đơn giản chỉ là một chiếc xe đẩy với tủ kính đựng thực phẩm chế biến và 1 - 2 nồi nước lèo là đã có thể mở quán. Hủ tiếu có đến cả nghìn quán và tuỳ theo khẩu vị, sở thích, mỗi người Sài Gòn lại thường có cho mình một vài quán hủ tiếu "ruột" để ghé thăm những khi đói bụng.
Với những ai mê món hủ tiếu cật và lại đang ở gần khu Cầu Mống tiếp nối Quận 1 và Quận 4 thì đừng bỏ qua cơ hội ghé thưởng thức hàng hủ tiếu mì cật tuyệt ngon trên đường Lê Quốc Hưng này.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 1

 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 2

Tô hủ tiếu cật đầy hấp dẫn
Điều hấp dẫn thực khách đến ngay từ khi mới bước chân vào quán. Ở khu vực chế biến đặt ngay cửa ra vào, hàng chục những tô lớn đựng đủ thứ nguyên liệu nấu hủ tiếu như cật heo, cá phi lê thái lát, tôm sú bóc vỏ, hoành tránh, thịt heo xay, xí quách... cùng 3,4 loại sợi nấu kèm từ hủ tiếu mềm kiểu người Hoa, hủ tiếu dai cho đến mì trứng tươi... được bày biện bắt mắt và sạch sẽ. Bên cạnh đó, có 2-3 nồi nước lèo hủ tiếu đang sôi sùng sục.
Bên trong quán bao gồm hai tầng, sử dụng bàn ghế inox vô cùng sạch sẽ và chắc chắn. Nếu bạn đến ăn vào buổi sáng cuối tuần, quán có thể đông đến mức kín đặc hai tầng lầu, buộc phải ngồi ở vỉa hè đối diện.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 3

Khu vực chế biến đặt ngay cửa ra vào.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 4

Quán có rất đông người đến ăn sáng mỗi ngày, đủ các tầng lớp.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 5

Cật được thái to bản vô cùng thích mắt.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 6

Hoành thánh
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 7

Xí quách nhiều thế này thì nước lèo hủ tiếu không thể không ngọt lịm.
Cũng như phở của miền Bắc, nước lèo cũng đóng vai trò quan trọng trong món hủ tiếu. Nước lèo của quán được ninh từ cả chục cân xương heo, xí quách kèm với củ cải qua nhiều giờ đồng hồ nên có vị ngọt rất đậm đà, tự nhiên chứ không phải ngọt từ đường hay bột nêm.
Một tô hủ tiếu cá, cật heo sẽ bao gồm hủ tiếu mềm, dai hay mì tuỳ chọn kèm với thịt heo xay, hành ngò xắt nhỏ, hẹ sống và cật thái to bản rồi chan cùng với nước lèo rất hấp dẫn.
Nếu bạn thích ăn hủ tiếu khô, phần cật sẽ được để riêng cùng nước lèo, hủ tiếu bỏ riêng sang một tô khác. Khi thưởng thức, đừng quên pha lấy một chén nước tương kèm với sa tế đặc trưng của quán. Miếng cật giòn, dai, chấm vào nước tương rồi ăn cùng với hủ tiếu ngon không kể xiết.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 8

Một tô hủ tiếu cá cật sẽ bao gồm hủ tiếu mềm, dai hay mì tuỳ chọn kèm với thịt heo xay, hành ngò xắt nhỏ, hẹ sống và cật thái to bản, miếng dày rất hấp dẫn.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 9

Nếu ăn hủ tiếu khô, phần hủ tiếu sẽ được bỏ riêng cùng với hành hẹ, tóp mỡ, thị heo xay.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 10

Đừng quên trộn hủ tiếu cùng nước tương và sa tế nhà làm tuyệt ngon của quán.
 hang hu tieu cat heo mieng to dung, nuoc leo ngot lim "nhin la me" - 11

Quán mở bán từ 6h đến 11 giờ sáng, giá mỗi tô hủ tiếu từ 35-55 nghìn đồng. 

Theo Hà My (Khám Phá)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …