Chuyển đến nội dung chính

Dạo một vòng quận Đống Đa ăn hết các món ngon nổi đình đám

Chỉ với "ngân khố" 200 nghìn đồng cho 2 người là bạn đã có thể thưởng thức hết các món ăn vừa ngon vừa rẻ quanh khu Đống Đa. Hãy tham khảo ngay nhé!
món ngon quận Đống Đa
Món bún riêu cua giò này chỉ bán buổi trưa tại số 42 ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa. Giá một bán bún đầy đặn nóng hổi thơm phức này là 30 nghìn đồng.
món ngon quận Đống Đa
Cơm chảo gà nướng Teriyaki của quán Mr Teppan tại số 10 Chùa Láng, Đống Đa. Chỉ với 51 nghìn đồng là bạn đã có phần cơm chảo nóng hổi đầy ắp thịt kèm thêm rau.
món ngon quận Đống Đa
Món bánh giò đơn giản bỗng trở nên "thần thánh" với xúc xích, thịt nướng và dưa góp.  Bánh giò thịt nướng này được bán ở đối diện số 33 Đông Các, Đống Đa từ 3h chiều trở đi.
món ngon quận Đống Đa
Món bún chả đầy ắp thịt và rau sống tươi ngon, sạch sẽ bán tại số 139 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa với giá 25 nghìn một suất.món ngon quận Đống Đa
Món lẩu Thái chua chua cay cay cực hợp với thời tiết mùa đông tại Thai Corner, số 111 Ô Chợ Dừa, Đống Đa. Phần lẩu 250 nghìn đủ cho 4 người no căng bụng.
món ngon quận Đống Đa
 Thử ngay cơm niêu bò tại quán Singapore Sentosa ở số 67 Hồ Đắc Di, Đống Đa. Một phần ăn 55 nghìn đủ khiến bạn no tới mức "khó thở". 
món ngon quận Đống Đa
Ăn vặt chiều tối với món há cảo chiên, quẩy nóng ở địa chỉ 147 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa. Giá mỗi chiếc bánh ở đây vô cùng sinh viên, chỉ từ 2 đến 5 nghìn đồng.
món ngon quận Đống Đa
Cháo thịt băm trứng cút ở số 37 Ngõ Lương Sử C, Quốc Tử Giám, bán từ 16h-21h hàng ngày và đôi khi còn hết từ chạng vạng tối bởi quá ngon, quá hấp dẫn.
món ngon quận Đống Đa
Bún đậu mắm tôm, món ăn ưa thích của giới công sở. Chỉ 40 nghìn một phần bún đậu mẹt đầy ắp ở Quán Thị Mẹt, số 26 Mai Anh Tuấn, Đống Đa.
món ngon quận Đống Đa
Món bánh canh đặc sản miền Trung được biến tấu với rau xanh và hải sản hấp dẫn. Một đĩa bánh canh xào hải sản ở quán Mai Lại Ghé, số 1 Hồ Đắc Di, Đống Đa  có giá 45 nghìn. 
món ngon quận Đống Đa
Có thể giá 40 nghìn cho một bát bún cá rô đồng là hơi cao nhưng nếu nhìn sự đầy đặn của nó thì bạn sẽ gật gù ngay. Món được bán tại số 71 Hoàng Cầu, Đống Đa.
món ngon quận Đống Đa
 Đổi gió với sandwich gà nướng thịt hun khói phô mai tại quán Salt N Pepper, số 3 ngõ 4B Đặng Văn Ngữ, Đống Đa. Giá mỗi phần bánh chưa kèm nước là 30 nghìn đồng.
món ngon quận Đống Đa
Đừng nghĩ ăn kem mùa đông là hâm, hãy thử để xem cảm giác "yomost" như thế nào nhé. Món kem nhúng hoa quả của Lick N Bite có bán tại số 150A Ô Chợ Dừa, Đống Đa.
món ngon quận Đống Đa
Một đĩa gà nướng phô mai to ú ụ như trên hình có giá 150 nghìn, bán tại Hot Paradise, số 253 Xã Đàn, Đống Đa.


Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…