Chuyển đến nội dung chính

Những địa chỉ ăn vặt dưới 10.000 đồng hút người Sài thành

 Bạn sẽ bất ngờ với sushi, há cảo, bánh tráng cuốn với giá rất bình dân tại những địa chỉ ăn vặt này của TP.HCM.
Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 1
Quán Sushi viên 1.000 đồng ẩn mình trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Tiểu La, quận 10. Ảnh: An Huỳnh.
   

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 2
Sushi ở đây có giá từ 1.000-5.000 đồng một viên. 
Giá mềm nên nhân đơn giản như dưa leo, trứng, thanh cua, thịt chiên tempura... Ăn kèm sushi là nước sốt có vị chua, thơm. Ảnh: An Huỳnh. 
 

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 3
Ngoài sushi, quán cũng bán các món chiên, bánh tráng trộn...
 
 Ảnh: An Huỳnh. 
Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 4
Há cảo Chi Lăng (Lê Quang Sung, quận 6) hút thực khách Sài thành với giá 1.000 đồng một viên. Há cảo tại đây có vỏ bánh mềm cùng phần nhân đầy đặn. Chất lượng bánh không thua kém những quán có mức giá từ 3.000-5.000 đồng. Ảnh: Huyền Châu.
 

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 5
Ngoài há cảo, xe bánh này còn có xíu mại giá 3.000 đồng một viên. Há cảo Chi Lăng bán từ 16h hàng ngày. Ảnh: Huyền Châu. 
 

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 6
Bánh tráng cuốn Dì Hồng (Sư Vạn Hạnh, quận 10) nổi tiếng với bánh tráng trộn, chiên các loại. Trong đó, được yêu thích nhất là bánh tráng cuốn chấm nước sốt me đặc chế. Ảnh: Nhật Tân Nguyễn. 
Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 7
Một cuốn có 1.500 đồng. Món này có 2 loại là cuốn bơ và không bơ. 
 
Ảnh: Nguyệt Minh.
Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 8
Bánh quai vạc (bánh xếp, bánh gối): Trước cổng trường THCS Trần Bội Cơ (quận 5) có khá nhiều xe bán loại bánh này với giá 10.000 đồng một chiếc.
 
Ảnh: An Huỳnh. 
Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 9
Điểm chung của món bánh này tại đây là có lớp vỏ giòn, nhân bánh ngoài thịt, trứng cút thì còn có củ sắn, miến... Ảnh: An Huỳnh. 
 

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 10
Ăn Vặt Nhé (Trường Sơn, quận 10) là tên của quán chuyên bán đồ các món vặt như hồ lô, cá viên, bò viên, xúc xích... Ảnh: An Huỳnh. 
 

Nhung dia chi an vat duoi 10.000 dong hut nguoi Sai thanh hinh anh 11
Các món tại đây trung bình 10.000 đồng một phần. Quán bán từ 17-23h hàng ngày. 
Ảnh: An Huỳnh.


An Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…