Chuyển đến nội dung chính

Những quán bún riêu vỉa hè Hà Nội khiến người ăn nhớ mãi

(Emdep.vn) - Hàng quán vỉa hè là một trong những đặc trưng của Việt Nam. Ghé thăm Hà Nội mùa này có lẽ không thể bỏ qua những bát bún riêu nóng hổi, thơm nức mũi.
Bún riêu Quang Trung
Quán bún riêu chị Huyền nằm ở ngã tư đoạn giao giữa Quang Trung với Hai Bà Trưng nổi tiếng là 1 trong những quán bún riêu "chất" nhất Hà Thành. 
Rủ nhau dạo quanh Hà Nội ăn bún riêu vỉa hè ngon liêu xiêu
Ảnh: Internet
Bún riêu ở đây có giá không hề rẻ so với một hàng quán vỉa hè, nhưng chất lượng bún thì có thể sánh ngang với nhà hàng. 
Bún riêu ở đây có từng mảng thịt cua to, không pha trộn đậu phụ như nhiều quán khác, lại được chủ quán ưu ái cho nhiều nên ăn rất "đã miệng". Thứ nước dùng không sử dụng xương ninh mà hoàn toàn được chắt lọc từ cua đồng, bởi thế mà nước ngọt tự nhiên, rất thơm. 
Hàng quán đơn sơ với những chiếc ghế nhựa làm bàn ăn. Một bát bún riêu thông thường có giá 25.000 đồng, còn nếu muốn gọi thêm thịt bò, đậu phụ, giò tai..vv..thì giá sẽ tăng lên 45.000 - 50.000 đồng. Thịt bò ở đây cũng rất ấn tượng với phần thịt bắp bò, thịt lõi rùa chứ không dùng loại thịt bèo nhèo dễ khiến khách bị ngấy.
Rủ nhau dạo quanh Hà Nội ăn bún riêu vỉa hè ngon liêu xiêu
Ảnh: Internet
Bao năm qua, quán bún riêu chị Huyền vẫn đông khách, đặc biệt là vào dịp trời se lạnh. Quán bán từ 7h sáng đến 9h là hết hàng.  
Bún riêu Đoàn Trần Nghiệp 
Gánh hàng bún riêu này nằm ở đoạn giao giữa phố Đoàn Trần Nghiệp với Triệu Việt Vương. Một gánh hàng bình dị, nhỏ gọn mà khiêm tốn bên góc đường, thế nhưng thật đúng với câu "nhỏ mà có võ", lúc nào quán bún riêu vỉa hè này cũng đông nườm nượp khách.
Rủ nhau dạo quanh Hà Nội ăn bún riêu vỉa hè ngon liêu xiêu
Ảnh: @Trangnhimtron
Quán bán từ 6h-10h30 sáng ở ngã tư Đoàn Trần Nghiệp, đến 10h30 - 13h chuyển sang địa điểm đối diện số 144 Bùi Thị Xuân. Một vài chiếc ghế nhỏ vừa làm bàn, vừa làm ghế. Riêu cua không nhiều như ở Quang Trung nhưng nước dùng thì đằm vị, nổi bật với vị chua thanh, ngon khó cưỡng. Ăn bún riêu chuẩn ngon bạn nên cho thêm một chút mắm tôm cho dậy mùi, nước dùng cũng vì thế mà đậm đà, thơm ngon hơn.
Rủ nhau dạo quanh Hà Nội ăn bún riêu vỉa hè ngon liêu xiêu
Ngoài giò tai, đậu phụ, quán còn có đầy đủ cả thịt bò, trứng vịt lộn, mọc viên ăn kèm rất đã miệng. Một bát bún riêu bình thường có giá 30.000 đồng, còn bát đầy đủ có giá chỉ 40.000 đồng, rẻ mà ngon, còn chần chừ gì mà không thử? 

Bún riêu Nguyễn Siêu
Nhắc đến những hàng bún riêu vỉa hè ngon có tiếng của Hà Nội phải kể đến quán bún riêu ở vỉa hè phố Nguyễn Siêu. Một góc hàng nhỏ với nồi canh, vài rổ bún, rổ rau và những chiếc ghế nhựa nhỏ, gắn bó với người dân thủ đô suốt bao năm nay.
Rủ nhau dạo quanh Hà Nội ăn bún riêu vỉa hè ngon liêu xiêu
Ảnh: Internet
Bún riêu ở đây lúc nào cũng có màu sắc vô cùng rực rỡ với đầy đủ bún, riêu cua, cà chua, đậu phụ, hành hoa, giò tai, thịt bò, chủ quán còn mới thêm vào quẩy giòn nên trông bát bún rất đa dạng. Tuy là hàng vỉa hè nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, được mọi người ưa chuộng.
bún riêu Hà Nội
Ảnh: Internet
Giống với bún riêu Quang Trung, riêu cua ở đây tuy không nhiều nhưng thật chất, đậm vị cua, không pha trộn đậu phụ. Nước dùng có sử dụng nước ninh xương kèm nước cua, vị ngọt tự nhiên, chua thanh của giấm bỗng. Bún sợi to hơn một số nơi khác, ăn rất thú vị. 
Quán đông nhất là tầm buổi trưa, nếu bạn muốn đến thưởng thức thì nên đến sớm một chút nhé! 
Trang Thiên (Tổng hợp)


    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến từ blog này

    CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

    Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

    PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

    Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
    Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
    đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
    thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
    eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
    (bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
    phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

    Làng nghề chày thớt Phú Long

    Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
    Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

    Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …