Chuyển đến nội dung chính

Những quán chay ngon, rẻ cho ngày cuối năm

Món ngon, giá mềm là lý do các quán cơm chay như Thanh Lương, Định Ý... đều có lượng khách đông vào các ngày rằm hay mùng một ở TP.HCM.
Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 1
Cơm chay Thanh Lương (đường 3/2, quận 10) chuyên bán nhiều món ăn chay dùng cùng cơm trắng. Các món được yêu thích tại đây gồm cơm heo quay, cơm tôm rim, bánh xèo chay… Ảnh: Facebook quán. 
 

Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 2
Quán chay Thuyền Viên (Nguyễn Văn Đậu, quận 5) có diện tích khá rộng. Ngoài món ăn, quán cũng bán nguyên liệu và thực phẩm chay.
 
Ảnh: Facebook Nguyenhoangduy. 
Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 3
Quán chay Bình An (Ngô Quyền, quận 10) có thực đơn quán đa dạng với các món ăn chay từ gỏi cuốn, hủ tiếu chay, mì xào giòn, nui xào... Ảnh: Sunny Đại.
Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 4
Cơm chay Định Ý (Cống Quỳnh, quận 1): Các món nên thử tại đây gồm hủ tiếu, bún bò, bún riêu... Giá các món từ 20.000 đồng.
 
 Ảnh: Facebook quán. 
Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 5
Cơm chay Đóa Sen Vàng (Bắc Hải, quận Tân Bình) hút khách với những phần cơm dẻo thơm, thức ăn nêm nếm vừa miệng. Giá các món từ 25.000-50.000 đồng. 
Ảnh: Phan Phi. 
 

 

Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 6
Quán chay chị Củ (Trần Đình Xu, quận 1) bán các món bún mì xào, hủ tiếu chay... Giá các món từ 10.000 đồng. 
 
Ảnh: Maikhanhlinh.
Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 7
Cơm chay Giác Đức (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) có không gian máy lạnh để bạn tránh nóng. Quán chuyên bán các món chay kiểu miền Nam. Giá các món từ 25.000 đồng. Ảnh: ThuNguyen. 
 

Nhung quan chay ngon, re cho ngay cuoi nam hinh anh 8Phóng to
Cơm chay Mani (Võ Văn Tần, quận 3) được chế biến theo quy tắc ăn chay vegan, không dùng bất kỳ chế phẩm nào từ động vật kể cả sữa hay mật ong. Ảnh: Facebook quán.
 
 

Ăn chay theo phong cách Tây Tạng

 Thực khách được mời ly trà sữa từ cao nguyên Thanh Tạng, thưởng thức chả giò trái cây, nhâm nhi từng hạt cơm chiên ướp nước ép bó xôi trong không gian thoảng hương trầm.
An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 1
Thực đơn của quán chay trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1, TP HCM) có món khai vị là gỏi 4 mùa với các loại rau củ quả như thơm, cà rốt, ngó sen..., trộn cùng nước mắm chay chua ngọt. Hầu hết các món ăn đều được chế biến phù hợp với khẩu vị của người Việt. 
An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 2
Gỏi bì cuốn thanh đạm với phần bì chay được chế biến theo công thức riêng. 
 

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 3
Chấm cùng bì cuốn là chén tương có vị thanh đạm, vừa miệng. 
 

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 4
Món chả giò trái cây giòn rụm, vị ngọt nhẹ cũng là món thực khách quen luôn gọi khi đến quán. Cách chế biến món ăn cũng đơn giản, với cà rốt, xoài, thơm (dứa), dưa leo... cuộn trong bánh tráng mỏng, nhúng sơ qua bột, chiên chín. Cách chế biến không khó nhưng có thực khách chia sẻ, chị từng làm thử nhưng không ra đúng hương vị này. 

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 5
 Nếu thích món ăn có vị đậm, bạn có thể chọn bắp cải cuộn nấm kim châm, ăn với nước sốt đặc chế.   

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 6
Bạn có thể tự chế biến món này với cà rốt cắt thanh dài, trụng sơ lá bắp cải với nước sôi. Trải rộng lá bắp cải, đặt nấm kim châm, cà rốt vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã trụng qua nước nóng, cột lại. Phi thơm tỏi, lần lượt cho các gia vị như ngũ vị hương, nước mắm chay, bột cà ri, nước dừa tươi..., xào đều. 

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 7
Cơm bó xôi sẽ giúp bạn no bụng cho một bữa chay nhẹ nhàng. Sau khi nấu chín, cơm được trộn với nước ép của cải bó xôi để có màu xanh, rồi chiên. Để tạo hương vị cho món ăn, có thể bổ sung một số loại rau củ.
 

An chay theo phong cach Tay Tang hinh anh 8Phóng to
Quán bán từ 9-21h hàng ngày. Giá các món ăn từ 45.000 đồng.

Nhà hàng chay thanh tịnh trên đường Cô Bắc

 Phong cách chay lạ và khác biệt đến từ không gian, từ tên gọi, tạo hình hay cách nêm nếm gia vị của nhà hàng khiến các món chay tại đây rất được yêu thích tại TP HCM.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 1
Nằm trên con đường Cô Bắc (Q.1, TP HCM) tấp nập và nhộn nhịp, nhà hàng chay ROU có thiết kế đầy ấn nổi bật với bức tường ghép từ các cánh cửa sổ màu vàng. Nhà hàng có một thế giới chay lạ và khác biệt.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 2
Cảm giác ấy đến từ không gian đậm chất thiền, từ thực đơn hơn 60 món ăn với những cái tên đặc biệt.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 3
 Đó là các món như sắc màu tươi sáng, ánh trăng vàng, thập cẩm bách hoa… Mỗi món ăn với những màu sắc, trải nghiệm khác nhau khiến mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về thị giác và khứu giác.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 4
Cảm giác ấy cũng có thể đến từ những món ăn quen thuộc như sừng trâu (đậu bắp) nướng..
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 5
Canh bí đỏ với "chiếc tô" không đụng hàng.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 6
Hay bún chay với màu sắc hài hòa...
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 7
  Cà ri chay Ấn là món đặc sắc nhất của nhà hàng. 
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 8
Vị ngọt bùi của khoai tây xen lẫn đậu hũ dai giòn, hành ớt nồng, bánh mì thơm hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 9
Không chỉ hút khách với các món ăn no với đầy màu sắc, các món ăn chơi, tráng miệng tại đây như chè, bánh... cũng ghi điểm về độ tươi của nguyên liệu, lạ miệng trong công thức pha chế.
Nha hang chay thanh tinh tren duong Co Bac hinh anh 10
Anh Thắng, chủ quán cho biết mục đích chính của việc mở quán không phải kinh doanh mà là chia sẻ, giới thiệu những món chay do anh tìm tòi, nghiên cứu chế biến với mọi người. 
Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …