Chuyển đến nội dung chính

Đón năm mới với tiệc cừu Mông Cổ giữa lòng TP.HCM

Người Mông Cổ cũng đón Tết cổ truyền như người Việt Nam. Trong bữa cơm hoặc món ăn truyền thống dịp năm mới không thể thiếu thịt cừu và chắc chắn phải có món cừu nướng.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 1
Trong khi chờ lẩu uyên ương Tứ Xuyên tổng hợp sôi bùng, thực khách có thể khai vị với salad cừu nấm. Ớt đỏ và cà rốt xắt sợi với hương vị giòn cay, kèm rau mùi xanh, dưa leo, hành tây ăn kèm giúp món salad hài hòa về màu sắc và thịt cừu thêm thấm vị ngọt, chua nhè nhẹ của các loại rau tươi. Thưởng thức thêm cánh gà sapo lá quế, thịt cánh dai dai hòa quyện cùng nước sốt đậm đà và mùi lá quế đặc trưng sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho tất cả thực khách.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 2
Thực khách yêu thích vị ngọt bùi, thơm ngậy của sữa có thể chọn lẩu đùi cừu hầm sữa cùng các loại gia vị, thảo mộc đặc trưng. Nước dùng thơm ngon ninh từ đùi cừu sẽ mang đến hương vị lẩu ngọt thanh khó cưỡng. Đổi vị với món đuôi bò Tappan sốt hồng xíu, đuôi bò mềm, gân giòn sật sật, thêm gia vị đậm đà thơm ngon, hành tím phi thơm cùng nấm đùi gà dai dai, cải thìa xanh mát, hành tây ngòn ngọt quyện sốt cũng là một gợi ý không tồi cho bữa tiệc đầu năm.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 3
Cừu xào sả ớt với gia vị thơm lừng cay cay, thịt cừu xắt mỏng, mềm, đậm đà, thêm chút mỡ beo béo hấp dẫn sẽ là món ăn kèm kích thích vị giác.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 4
Đùi cừu nướng cùng các loại rau thơm, thảo quả được xem là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc của người Mông Cổ. Chính vì thế, đùi cừu nướng trên đá nóng sẽ là món ăn mà thực khách không thể bỏ qua khi lựa chọn đón năm mới bên bàn tiệc đậm vị Mông Cổ. 

Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 5
Chính tay đầu bếp sẽ tưới rượu vang để đốt phần đùi cừu phía bên trong cho thịt chín và thấm đượm gia vị, thơm lừng vị thơm của rượu.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 6
Đùi cừu sẽ được cắt sẵn để phục vụ thực khách. Một phần đùi cừu có thể dành cho 4 người ăn trở lên. Thịt cừu mềm, ngọt tự nhiên với chút mỡ mỏng béo nhẹ, kết hợp với sốt tiêu đen thơm lừng, the the, chấm cùng sốt riêng biệt đi kèm, cay cay mằn mặn sẽ khiến bữa tiệc khai xuân theo phong cách Mông Cổ thêm tròn vị.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 7
Lẩu đùi cừu hầm sâm rượu với nước lẩu ngọt thanh nhẹ nhàng của sâm, quyện hương thơm của rượu sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị khi thực khách tận hưởng từng ngụm nước ấm nóng.
Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 8
Đến với nhà hàng Ba Con Cừu dịp đầu xuân và lựa chọn combo “Thảo nguyên những ngày đông”, khách sẽ được tặng một bình Sangria mát lạnh, ấm nồng rượu vang, hòa quyện vị chua chua ngọt ngọt tươi mát của trái cây xắt hạt lựu. Đây là bí quyết khơi dậy thêm hương thơm thịt cừu, giúp món ăn dễ tiêu, cũng chính là thức uống "đinh" tại Ba Con Cừu mà thực khách không nên bỏ qua. 

Don nam moi voi tiec cuu Mong Co giua long TP.HCM hinh anh 9
Không gian ấm cúng, thân mật tại Ba Con Cừu sẽ là gợi ý không tồi để đón năm mới theo phong cách hoàn toàn mới lạ bên gia đình, người thân và bạn bè.  

- Ba Con Cừu Cao Thắng: 106A Cao Thắng, phường 4, quận 3.
- Ba Con Cừu Phan Xích Long: 200 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận

Mộc Trà

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…