Chuyển đến nội dung chính

Quán ăn chuyên món dê ở quận Tân Bình


 Nếu thích khám phá hương vị lạ, bạn nên thử các món như dê spa, dê nhúng mẻ, đùi dê nướng lu... ở quán ăn này.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 1
Lộc Ấn là quán ăn chuyên bán các món từ dê có tiếng ở khu vực quận Tân Bình (TP.HCM). 
Quán có diện tích 2.500 m2, chia làm nhiều khu vực như ngoài trời, khu cho trẻ em vui chơi, phòng VIP...
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 2
Quán có hơn 30 món ăn được chế biến từ dê. Nếu thuộc tuýp truyền thống, bạn nên thử dê xối sả, dê nướng, dê xào lăn...
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 3
Cà ri dê với độ cay, béo vừa phải. 
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 4
Nếu thích trải nghiệm hương vị mới của nguyên liệu quen, bạn có thể thử dê xông khói, được khách gọi là dê spa.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 5
Dê xông khói chấm cùng nước sốt mojito - hỗn hợp sốt mayonnaise, húng lủi, rượu và một vài gia vị khác.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 6
Dê nhúng mẻ (hèm) thích hợp với người thích chấm cuốn, thực khách nữ.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 7
Thịt dê được trụng chín trong nước dùng có vị chua thanh của mẻ, ăn kèm vị cay của cải bẹ xanh. 
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 8
"Nếu dùng chao, vị chua thanh của nước mẻ sẽ bị chao át. Nước mắm chua ngọt sẽ giúp làm dậy mùi món ăn", anh Trương Đạt, chủ quán giải thích.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 9
Đùi dê nướng lu thích hợp với nhóm từ 4-5 người. Dê được nướng bằng than nóng trong lu. Một nhân viên sẽ giúp bạn cắt và trình bày món. 
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 10
Được xử lý kỹ, tẩm ướp qua đêm cùng phương pháp nướng truyền thống (nướng than), thịt dê thơm, béo và được xử lý mùi tốt. 
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 11
Dồi dê nướng ăn cùng trái sung xắt mỏng. Nhờ thịt thăn nhồi bên trong, món ăn có độ giòn, thơm.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 12
Bữa tiệc gặp mặt cuối năm kết thúc với lẩu dê với nhiều vị thuốc Nam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sinh lực. 
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 13
Nước lẩu trong món ăn được chiết ra từ món dê tiềm. Thực khách sẽ thực hiện thao tác đổ nước lẩu vào nồi khi thưởng thức.
Quan an chuyen mon de o quan Tan Binh hinh anh 14
Ngoài các món từ dê, quán cũng có các món từ thịt heo rừng, thịt bò, cá... Quán bán từ 8-23h hàng ngày. Giá các món từ 45.000 đồng. Đùi dê có giá 545.000 đồng. 
Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…