Chuyển đến nội dung chính

Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với tha hồ món quà ngon

(Emdep.vn) - Dạo quanh 1 vòng Thụy Khuê, đủ món ngon cho bạn "quên lối về". Cùng xem đó là những món gì nhé!

Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Khoai lang kén giá 35.000 đồng/đĩa. Món khoai lang kén ở đây được làm từ khoai lang tím, chưa kể mùi vị thơm ngon thì màu sắc bắt mắt của món ăn này cũng khiến người ta muốn ăn thử lấy vài chiếc.  Khoai lang được hấp chín, đem nắm thành hình tổ kén. Khoai được lăn qua 2 lớp bột chiên giòn nên vỏ vàng đều, ăn rất ngon. Bạn có thể thưởng thức món khoai lang kén ở số 4 Thụy Khuê, Tây Hồ. 
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bánh bột lọc chan, giá 20.000 đồng/bát ở 198 Thụy Khuê. Bánh bột lọc đã rất quen thuộc với nhiều người, nhưng bánh bột lọc chan thì không phải ai cũng có cơ hội được nếm thử. Món bánh bột lọc ở đây có 2 loại tôm thịt và thịt băm, lớp vỏ bánh dai mà mềm, rất dễ ngấm thứ nước mắm chan chua ngọt, kèm 1 chút rau thơm ăn rất hợp vị. 
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bánh mì nướng mật ong cũng là một trong những món ngon nổi tiếng ở khu vực Thụy Khuê. Quán ở số 4 Thụy Khuê, đi từ xưởng phim đi vào 30m, thấy bàn ghế đỏ vỉa hè là bạn đã tìm đến đúng địa chỉ. Bánh mì nướng mật ong đơn giản với bánh mì ép dẹt, phết bơ hơi mặn và mật ong, đem nướng vàng giòn trên bếp than nên không chỉ thơm mà còn rất đậm đà, ngon miệng. Bánh mì mật ong thường được các bạn ăn kèm với thịt xiên, hoặc nem rán. Giá mỗi chiếc là 10.000 đồng.
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bánh quẩy đùi gà, món ăn vặt tuổi thơ của nhiều trẻ con Hà Thành. Nay tìm địa điểm bán món bánh này cũng rất khó, bởi vậy, quán bánh quẩy đùi gà đoạn cuối Thụy Khuê, gần chợ Bưởi trở nên nổi tiếng đông khách. Giá mỗi chiếc bánh quẩy chỉ 1.000 đồng, quá rẻ cho 1 món ăn vặt. Mỗi người chỉ ăn khoảng 5 chiếc là đã thấy ngang bụng. Quán bánh quẩy đùi gà bán đắt hàng nhất là tầm chiều muộn, đặc biệt đông khi thời tiết Hà Nội chuyển mùa lạnh. 
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bánh giò nóng đầy đủ ở số 5 Thụy Khuê, giá 25.000 đồng/chiếc. Sở dĩ bánh giò nóng ở đây có giá cao như vậy là bởi bánh giò chiếc to được ăn kèm với giò tai heo hoặc giò lụa rất ngon, kèm chút dưa góp giòn giòn chua ngọt và 1 chút tương ớt đỏ, cay nồng hợp vị. Quán đông khách vào mỗi chiều, đặc biệt đông vào mùa lạnh.
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bánh xèo Nhật Bản, cái tên nghe lạ nhưng đã du nhập vào phố Thụy Khuê được vài năm nay, được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Bánh xèo Nhật Bản được làm từ bột mì, bắp cải trắng, sốt Okonomiyak, mực ống, trứng gà, sốt mayonnaise, đem chiên như bánh xèo Việt Nam. Bánh được bán ở số 194 Thụy Khuê, Tây Hồ với giá khoảng 50.000 đồng/chiếc. 
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với tha hồ món quà vặt ngon
Xôi xíu thịt pate ở 115 Thụy Khuê. Quán bán từ 17h hằng ngày cho đến tối muộn. Mỗi suất xôi xíu có giá 25.000 - 30.000 đồng. Xôi được ăn với thịt xá xíu, trứng ốp, pate, xúc xích cực kì thơm ngon. 
Thiên đường ẩm thực Thụy Khuê với vô vàn món quà vặt ngon
Bún trộn thịt nướng ở 253K Thụy Khuê. Mỗi suất 30.000 đồng với 1 tô đầy bún, thịt ba chỉ nướng, rau sống, dưa chuột, cà rốt, dứa, đậu phộng rang. Thứ làm nên thương hiệu của món bún thịt nướng ở đây là  thứ nước trộn chua ngọt được pha rất hài hòa, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. 
món ngon ở thụy khuê
Bánh đa cua ở số 6 dốc Tam Đa, Thụy Khuê, ngon nổi tiếng ở con phố này, giá 35.000 đồng/suất. Bánh đa đỏ có 2 loại: Bánh đa trộn và bánh đa chan nước riêu cua. Bánh đa trộn với giò tai sần sật, đậu phụ chiên sơ cắt nhỏ, rau cải, giá đỗ, hành phi giòn tan, được chan thêm 1 chút nước riêu cua và nước mắm trộn rất ngon. Bánh đa chan nước mềm dai sợi bánh, cũng có thể ăn kèm các nguyên liệu như bánh đa trộn, tùy vào khẩu vị của từng người. 
 Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…