Chuyển đến nội dung chính

Ăn mì ngon nức tiếng Hà Nội ở đâu? Mỗi món một địa chỉ 'vàng'

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thế giới mì ở Hà Nội rất phong phú với đủ mọi món để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của các tín đồ ẩm thực “ghiền” ăn món này ở Hà Thành. Bạn thích món mì nào? Hãy xem những gợi ý của chúng tôi.
1. Mì bò tim chua cay - Mì Mai Béo - Số 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm - 40k/bát
2. Mì bò cay 7 cấp độ - Mì Cay Seoul - Số 39 Yên Lãng, Đống Đa - 39k/suất 
3. Mì niêu cay hải sản - Mì Niêu Cay - Số 5 ngõ 189 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên - 50k/niêu 
4. Mì siêu cay Hàn Quốc - Local Mart - Số 60 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm
5. Mì bánh gạo cay Ttokbokki - Nhà Hàng Thịt Nướng Baek Jeong - Số 5 Lô TT3 KĐT Sông Đà, Mỹ Đình, Từ Liêm - 180k/suất 
6. Mì vịt quay - Cơm Viên - Nhà Hàng Cơm Gà - Số 11A Đình Ngang, Hoàn Kiếm - 65k/suất
7. Mì bạch tuộc chảo cay - JeJu BBQ - Số 625 Đê La Thành, Đống Đa (Ngõ cạnh cây xăng Đê La Thành) - 160k/chảo 
8. Mì vịt quay Hong Kong - Hong Kong BBQ - Số 15 Xuân Diệu, Tây Hồ 
9. Mì xanh gà quay - Gà Mái - Số 223 Giảng Võ, Ba Đình - 45k/suất 
10. Mì tươi hải sản - Likeat - Fresh Noodle House - Tầng 5 Lotte Mart số 299 Tây Sơn, Đống Đa - 79k/suất 
11. Mì Indo trộn thập cẩm - Shop & Go - Số 71 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm (từ 20k) 
12. Mì bò tim - Mì Chinh - Số 20 ngõ Hàng Bột, Đống Đa - 45k/suất 
13. Mì trộn - Số 5 Phạm Sư Mạnh, Hoàn Kiếm 
14. Mì trộn Hàn Quốc - Số 50 Lò Sũ, Hoàn Kiếm - 35k/suất 
15. Mì tôm chanh trứng vịt lộn Việt Đức - Số 42K Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm - 20k/suất 
16. Mì Quảng - Số 2C Quang Trung, Hoàn Kiếm - 30k/bát 
17. Mì đen - Wanted Quán - Số 3A11 ngõ 235 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy - 45k/suất 
18. Mì gà tần - Ngã tư Hàng Cân giao Hàng Bồ, Hoàn Kiếm (từ 17h đến 23h) - 40k/suất 
19. Mì Spaghetti chả cá - TTTM Aeon Mall số 8 Cổ Linh, Long Biên - 98k/suất 
20. Mì cay kim chi bò - Mì Cay 7 Cấp Độ Sasin - Số 75 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy - 39k/suất 
21. Mì xào cải bò giòn - Số 32 Bát Đàn, Hoàn Kiếm - 45k/suất 
22. Mì vằn thắn trộn - Số 4C Lò Đúc, Hai Bà Trưng - 35k/bát 
23. Mì chảo gà roti - HAT Snack Rounds - Số 19A ngõ 9 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy - 40k/suất
24. Mì đen - Cloud - House Of Cakes - Số 187 Hồng Mai, Hai Bà Trưng - 15k/bát 
25. Mì trộn xúc xích - Số 103 ngõ Xã Đàn 2, Xã Đàn, Đống Đa - 25k/suất 
26. Mì vịt tiềm - Mì Gia Chợ Lớn - Số 115 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng - 80k/suất
27. Mì hủ tíu khô - Hủ Tíu Huy Hoàng - Số 21 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm (45k) (bán từ 16h) 
28. Mì gà quay xá xíu - Cơm Viên - Nhà Hàng Cơm Gà - Số 11A Đình Ngang, Hoàn Kiếm (60k) 
29. Mì trộn Ttokbokki - Quán Chị Bích - Số 14B ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân - 45k/suất 
30. Mì vằn thắn - Mì Vằn Thắn Bình Tây - Số 54 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm - 40k/bát
LKV

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…