Chuyển đến nội dung chính

Hàm Long - phố ẩm thực nhiều món mới ở Hà Nội

Bánh crepe nóng hổi, bánh trứng gà non thơm phức, bánh mì nem khoai béo ngậy,… đều là những món mới mà bạn nên thử khi tới phố Hàm Long.
Bánh trứng gà non là món ăn rất được ưa thích dù mới xuất hiện. Hàm Long là một trong số ít phố bán món bánh mới này. Những chiếc bánh lạ mắt với hình dạng như trứng gà được xếp gọn gàng trong vỉ, có màu vàng bắt mắt. Bánh xốp giòn, hương thơm ngào ngạt cùng vị sữa ngọt ngào sẽ làm thực khách khó quên. Ngoài trứng gà non cổ điển không nhân, quán còn có bánh nhân vị sôcôla, nho đen, trà xanh,… ăn rất lạ miệng mà không bị ngấy. Một chiếc bánh có giá từ 20.000 đến 25.000 đồng. Ảnh: Ánh Phượng
 
Bánh mì nướng nóng, bỏ thêm 2 chiếc nem chua cùng khoai tây chiên nóng, sau đó thêm sốt mayonnaise, tương ớt ngọt, một vài lát dưa chuột. Chiếc bánh mì có đủ vị giòn tan, bở mềm, béo ngậy. Món này có giá khoảng 20.000 đồng. Ảnh: Phạm Tuấn Lâm.
 
Chè tự múc phố Hàm Long khiến nhiều người thích thú khi họ được tự tay phối trộn một cốc chè như ý muốn. Với 15.000 đồng bạn sẽ có ngay một cốc độn ít đá và tự mình múc nguyên liệu đến khi đầy cốc. Ngô, khoai, cốm, đỗ đen, hạt lựu, trân châu, hạt é, các loại thạch,.. là những nguyên liệu để lựa chọn. Quán thường bán vào các buổi chiều và cô chủ thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn cách kết hợp nguyên liệu để có một cốc chè ngon. Ảnh: Dương Như Ý.
 
Bánh mì chảo ở phố Hàm Long đầy đặn, một suất bao gồm bánh mì, xúc xích cắt đôi, khoai tây chiên, patê, vài lát dưa chuột, cà rốt, rau mùi. Thứ làm nên hương vị riêng cho món bánh mì chảo trên phố Hàm Long là nước sốt chua ngọt. Một suất bánh mì chảo có giá là 30.000 đồng. Ảnh: Thanh Thúy.
 
Bánh crepe ở đây to ngon, giòn rụm, thơm phức, có nhiều vị cho bạn lựa chọn như: Jăm-bông phô mai, gà hun khói, xúc xích phô mai… Một chiếc bánh cờ rếp có giá 35.000 đồng. Khách đến đây không chỉ bởi chất lượng bánh mà còn cả thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện của nhân viên. Ảnh: Lê Quỳnh.
 
Nộm bò khô ở đây được nhiều người ưa thích. Nộm mang chuẩn vị xứ Huế, với đầy đủ thịt bò khô thái lát to bản, đu đủ xanh, lạc rang, rau thơm, nước chấm, tương ớt… Phần nước nộm thanh, không quá ngọt cũng không quá chua. Quán nộm Mai Nga và quán nộm đối diện nhà thờ Hàm Long là 2 địa chỉ ngon nhất. Một bát nộm có giá từ 25.000 đến 35.000 đồng. Ảnh: Loan Bùi.
 
Bánh bột lọc Hàm Long thuộc hàng nổi tiếng Hà Nội. Vỏ bánh không được trong nhưng vẫn giữ được độ dẻo và thơm; bánh căng tròn nhân tôm, thịt, mộc nhĩ chấm kèm bát nước chấm chua, ngọt, cay. Một đĩa bánh bột lọc có giá 35.000 đồng. Ảnh: Thư Thỏ
 
Tuyết Mai

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…