Chuyển đến nội dung chính

Một ngày du lịch Đà Nẵng

(VietQ.vn) – Với những bạn trẻ cuồng chân, ưa trải nghiệm, việc dành một ngày ở Đà Nẵng để có thể khám phá thành phố đáng sống nhất Việt Nam là điều không khó.
Đà thành được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Bà Nà Hill, bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, cầu Rồng, cầu sông Hàn, danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà… Tuy nhiên nếu chỉ có một ngày ở Đà Nẵng bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về lịch trình.

Sáng sớm, thưởng thức bánh canh bà Đợi

Từ sáng sớm, quán bánh canh Bà Đợi ở 163 đường Phan Thanh đã mở cửa để phục vụ thực khách. Quán bánh canh ở đây có xuất xứ từ Huế, bởi vậy mang hương vị đậm đà của món bánh canh với những sợi bánh dẻo, dai, mùi thơm của rau gia vị và vị cay nồng của hạt tiêu.
Bánh canh Bà Đợi trứ danh ở Đà Nẵng

Bánh canh Bà Đợi trứ danh ở Đà Nẵng

Phượt xe máy lên bán đảo Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố Đà nẵng 10km về phía Đông Bắc, bạn có thể chạy xe theo đường biển dọc biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng để đến bán đảo Sơn Trà. Đặt chân đến Sơn Trà, điểm khám phá mà ít ai không biết đó là lên Đỉnh Bàn Cờ thăm nhà Vọng Cảnh, để ngắm nước non Sơn Trà hữu tình và đèo Hải Vân hùng vĩ. Bạn cũng có thể tìm đến Cây Đa ngàn năm hay ghé ngọn Hải Đăng để phóng tầm mắt bao quát ra xa bao quát bức tanh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ của thành phố Đà Nẵng, của Ngũ Hành Sơn, của Bà Nà – Núi Chúa.
Trên đường quay lại trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn có thể ghé lại chùa Linh Ứng –nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, đồng thời ghé thăm bảo tàng Đồng Đình để tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển của văn hóa miền Trung.
Tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam ở chùa Linh Ứng

Tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam ở chùa Linh Ứng

Trưa về ăn cơm niêu Nhà Đỏ

Cũng nổi tiếng như cơm hến ở đất cố đô hay cơm gà Hội An, cơm niêu Đà Nẵng được biết đến là một món ăn dân giã, gần gũi hương vị đồng quê, thu hút không ít khách du lịch tới để thưởng thức.
Cũng như những bữa cơm bình thường, cơm niêu mang hương vị đậm đà thơm ngon của gạo tám, hương vị đồng quê của cá kho, canh cua, cà pháo mắm tôm. Ở giữa một thành phố du lịch, ngoài việc thưởng thức những sơn hào hải vị, không ít thực khách đã thèm da diết bữa cơm nhà mà tìm đến cơm niêu Nhà Đỏ ở 176 Nguyễn Tri Phương hay số 7 Phan Bội Châu để thưởng thức.
Chiều ghé Nam thiên danh thắng Ngũ Hành Sơn
Quần thể thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An.
Năm ngọn núi được đặt theo thuyết ngũ hành là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn đã thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá bởi sắc tâm linh huyền bí ở các hang động, chùa chiền. Hơn nữa, đi bộ thêm vài trăm mét nữa, bạn có thể được chiêm ngưỡng bãi biển non nước, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng êm ả để nhìn ngắm cảnh trời bao la.
Về biển Mỹ Khê ngắm hoàng hôn
Mỹ Khê hút hồn du khách bởi một màu xanh trải dài tới tận chân trời, bởi sự trầm lặng, tĩnh mịch. Đây được xem như một bức tranh vẽ khổng lồ giữa Đà thành được mẹ tự nhiên ban tặng làm nao lòng khách du lịch.
Biển Mỹ Khê trong xanh mỗi chiều tà

Biển Mỹ Khê trong xanh mỗi chiều tà

Mát trời đi ăn lẩu nướng Đà thành
Lẩu ở Đà Nẵng có nhiều hưng vị khác nhau: lẩu hải sản, lẩu cá, lẩu dê, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là lẩu hải sản được thực khách lựa chọn quanh năm từ  những ngày tiết trời nắng gắt cho đến những hôm mưa dầm, đặc biệt ở những nhà hàng dọc đường Võ Nguyên Giáp.
Là thành phố ven biển, với lợi thế hải sản tươi ngon, lại thêm nước dùng hấp dẫn, lẩu hải sản ở Đà Nẵng mang vị chua của khế, vị cay của ớt, gừng, vị thơm của sả cùng với đủ loại hải sản tươi ngon.
Ghé chợ Cồn tìm đặc sản Đà thành
Đa dạng về các món quà vặt ngon, rẻ, chợ Cồn hút khách bởi những món bún, bánh vỉa hè đa sắc màu, đâm chất dân giã của miền Trung. Từ những đĩa nộm đa màu sắc cay xé miệng, đến những cốc chè ngọt lịm, mát lạnh hay những quán ram cuốn cải luôn tấp nập khách ra vào đã làm cho ẩm thực đường phố Đà thành thêm hấp dẫn. Ngoài ra, còn có nhiều đặc sản cho khách làm quà đem về như mắm nêm, mực rim, cá rim…
Ghé chợ Cồn tìm đặc sản Đà thành
Ghé chợ Cồn tìm đặc sản Đà thành
Đêm xuống ngắm cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng được đáng giá là câu cầu có kiến trúc độc đáo nhất ở Việt Nam với hình dáng con Rồng với hình dáng con Rồng vươn mình ra biển lớn. Vào khoảng 9h tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, cầu Rồng lại bắt đầu phun lửa, phun nước thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch Đà Nẵng hội tụ về hai bên đầu cầu.
Ra sông Hàn xem cầu Rồng phun lửa
Ra sông Hàn xem cầu Rồng phun lửa
Ngay sau khi xem xong cầu Rồng phun lửa, bạn có thể đi ăn đêm ở Đà Nẵng với nhiều món ăn vặt như mít trộn, chè xoa xoa và chờ cầu sông Hàn quay vào lúc giữa đêm.
Cầu quay sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư Việt Nam thiết kế. Hàng ngày, cứ đến 1 giờ sáng, phần giữa của cây cầu lại quay một góc 90 độ để mở đường cho tàu thuyền lớn qua lại, chính điều này đã đem lại sự tò mò cho du khách khi đến Đà Nẵng.
Cao Huyền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…