Chuyển đến nội dung chính

Những nhà hàng chay ngon cho rằm tháng Giêng

Sivali, Ấn Tâm, Hoan Hỷ... là những nhà hàng chay có không gian đẹp, món ngon cho rằm tháng Giêng ở TP.HCM.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 1
Nhà hàng chay Sivali (Cách mạng tháng 8, quận 3): Ẩn mình trong một con nhỏ, Sivali mang đến cho thực khách cảm giác như tạm rời xa những ồn ào và tất bật của Sài Gòn.  
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 2
Thực đơn của nhà hàng có hơn 200 món chay được chế biến từ rau củ. Đặc biệt, ngoài những món chay thuần Việt, nhà hàng còn giới thiệu món chay phong cách Âu như bánh crepe, kem, yagourt...
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 3
Nhà hàng Ấn Tâm (đường A4, quận Tân Bình) là điểm đến quen thuộc của những ai thích ăn chay vào các dịp rằm, mùng một hay để thay đổi khẩu vị.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 4
 Các món ăn tại nhà hàng Ấn Tâm được chế biến hoàn toàn từ như rau, củ, quả, nấm, đậu... mang đến cảm giác tươi, ngon, thanh mát. 
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 5
Quang Thảo ẩm thực chay (Lê Văn Sỹ, quận 3) là nhà hàng chay do hai diễn viên Quang Thảo và Đình Toàn thành lập. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 6
Đến đây, ngoài thưởng thức món chay, bạn còn có cơ hội chung tay trong các dự án từ thiện thường xuyên của nhóm nghệ sĩ Sài Gòn. 
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 7
Chay Hoan Hỷ (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) mang đến cho thực khách những món chay hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật, không sử dụng hương liệu hay chất bảo quản.
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 8
Thực đơn món chay ở đây từ dân dã như bánh ướt cuộn, gỏi cuốn, cuốn diếp, bì cuốn cho đến những món biến tấu ngon lạ như đậu hũ cốm, cơm xù xì, lẩu khổ qua, súp hạt sen...
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 9
Nhà hàng Việt Chay: Nhà hàng nằm trong khuôn viên một ngôi chùa nổi tiếng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, được thiết kế kết hợp kiến trúc cổ điển và hiện đại, tạo cho thực khách cảm giác thanh bình và thư giãn.
Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 10
Các món chay ở Việt Chay chủ yếu được chế biến theo phong cách và khẩu vị của người Việt Nam. Ngoài ra, thực đơn của nhà hàng cũng có một số món chay phương Tây.
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 11
Nhà hàng Vegan Đóa Sen Vàng (Cao Thắng, quận 10) hút khách với các món chay được đẹp mắt ngon miệng.  
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 12
Dù có nguyên liệu quen thuộc, các món cơm tại đây như cơm cháy ngũ vị, cơm trái thơm, cơm ngọc bích... vẫn được nhiều người chọn lựa vì phối gia vị lạ. Nếu không thích cơm, bạn còn có thể thưởng thức các món nước như lẩu, bún, hủ tiếu…
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 13
Nhà hàng chay Phương Mai (Phan Chu Trinh, quận 1) với không gian thanh tĩnh, mộc mạc là điểm hẹn ăn chay quen thuộc của người dân Sài thành nhiều năm nay. 
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 14
Món chay tại đây được chế biến theo hướng tươi mới, thanh và hầu như không có dầu mỡ. Danh sách các món nên thử tại đây gồm cơm lá dứa, cơm hạt sen, gỏi nấm tuyết, lẩu nấm…
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 15
Nhà hàng chay
 
The
   
Organic ẩn mình trong một biệt thự kiểu Pháp trên đường Lý Văn Phức (quận 3). Như tên gọi, nhà hàng giới thiệu với thực khách những món chay có nguyên liệu được trồng theo phương thức không có sự can thiệp của hóa chất hay chất kích thích. 
 

Nhung nha hang chay ngon cho ram thang Gieng hinh anh 16Phóng to
Danh sách các món bạn nên thử tại đây gồm lẩu, cơm chiên, sake chiên và các món nước có công dụng thanh nhiệt, đẹp da.
Huỳnh Hằng
Ảnh: Facebook nhà hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…