Chuyển đến nội dung chính

4 biến tấu của bánh cuốn hút khách ở Sài Gòn

Bánh cuốn trứng, bánh ăn kèm nước mắm cà cuống hay thực khách tự cuốn, xếp chồng đĩa… là những lựa chọn mới cho người khám phá ẩm thực Sài Gòn, thay vì ăn theo kiểu truyền thống.

Dưới đây là 4 biến tấu bánh cuốn kiểu mới ở Sài Gòn, thu hút nhiều thực khách vì vị ngon lạ miệng.
4-bien-tau-cua-banh-cuon-hut-khach-o-sai-gon
Bánh cuốn trứng
Món ăn này gợi nhớ đến đặc sản bánh cuốn ở Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng… Khi lớp bột trên nồi hơi vừa chín tới, đầu bếp nhanh tay đập một quả trứng gà lên trên. Nếu bạn muốn ăn theo kiểu bắc, đầu bếp sẽ để nguyên lòng đỏ trứng và dùng một chiếc đũa tre dẹt, khéo léo lật từng mép bánh cuộn lại ôm lấy nhân trứng bên trong. Còn bánh cuốn trứng kiểu nam sẽ là lòng đỏ trứng được dàn mỏng ra lớp bột, sau đó cuộn lại. Nhờ vậy bánh có màu vàng tươi, vị đậm đà và dễ ăn hơn. Bánh cuốn trứng được bán nhiều ở đường Minh Khai (quận 1), Sông Đà (quận Tân Bình), Vạn Kiếp (Phú Nhuận). Giá một suất khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Ảnh:diadiemanuong.com.
4-bien-tau-cua-banh-cuon-hut-khach-o-sai-gon-1
Bánh cuốn cà cuống
Sức hút riêng của món bánh cuốn này chính là từ nước chấm, làm từ mắm cà cuống. TP HCM chỉ có quán trên đường Lý Tự Trọng bán món này, tồn tại gần 40 năm. Chủ quán cho biết tinh dầu cà cuống được đặt hàng đặc biệt từ vùng Đồng Tháp Mười, có mùi thơm đặc trưng. Quán bán từ 6h đến 17h, giá một suất là 30.000 đồng. Ảnh: Chu Long.
4-bien-tau-cua-banh-cuon-hut-khach-o-sai-gon-2
Bánh cuốn chồng đĩa
Được biến tấu từ bánh ướt, món bánh cuốn này có nhân khá đa dạng và đặc biệt ở chỗ người ăn tự cuốn. Bột sau khi tráng chín được chủ hàng dàn mỏng lên đĩa, xếp cạnh đó là các đĩa nguyên liệu như dưa leo cắt sợi, dưa muối, thịt nướng… Thực khách tự xếp nhân vào bánh và cuốn, rồi chấm với nắm nêm hoặc mắm cá cơm. Mỗi người thường ăn khoảng 10 cái và chồng 10 cái đĩa trước mặt. Đó cũng là lý do món này được gọi là "bánh cuốn chồng đĩa". Ảnh: Amthucsinhvien.
4-bien-tau-cua-banh-cuon-hut-khach-o-sai-gon-3
Bánh cuốn chả mực
Chả mực là đặc sản của Hạ Long (Quảng Ninh), có giá khá cao vì thế món bánh cuốn chả mực ở TP HCM có giá gấp 3 lần bánh cuốn thông thường. Người Sài Gòn mới nhìn qua dễ nhầm với mực lăn bột chiên, khi ăn rồi mới thấy miếng chả dai, mực băm nhuyễn ít pha trộn. Chả mực ăn với bánh cuốn là sự kết hợp hoàn hảo, vị đậm đà, không hề ngán. Món này nổi tiếng nhất ở gần chợ Tân Định (quận 1), giá 35.000 đồng một suất. Ảnh: Gia Phúc.
Má Lúm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…

Đến 3 công viên giải trí này bạn sẽ tha hồ chơi trò cảm giác mạnh

(Emdep.vn) - Bạn là người yêu thích cảm giác kích thích, muốn trải nghiệm cảm giác mạnh thì 3 công viên giải trí này là điểm đến tuyệt vời cho bạn.