Chuyển đến nội dung chính

7 địa chỉ ăn đêm có tiếng ở Hà Nội

Đồ ăn ngon, mở tối muộn, thậm chí đến sáng là điểm chung của các quán dành cho thực khách muốn ăn đêm ở Hà Nội.
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân mở cửa từ 5h sáng đến 1h đêm hàng ngày. Ưu điểm của địa chỉ này là xôi ngon cùng với nhiều đồ kèm như: trứng, thịt, lạp xưởng, ruốc, pate, gà. Nhưng ngon nhất là xôi gà với những hạt xôi mềm dẻo, bóng, thơm vị mỡ gà. Thịt gà được xé nhỏ, có rưới nước sốt thơm ngon. Mỗi loại xôi có một giá riêng, nhưng trung bình 30.000 đồng là bạn đã có một bữa ăn đêm ấm bụng. Ngoài ra, quán còn có cả đồ uống cho bạn lựa chọn. Ảnh: Hoàng Thắm.
 
Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân là món ăn đêm không thể thiếu ở khu phố cổ. Quán bán từ đầu giờ chiều đến khuya muộn và đông khách nhất là tầm 8, 9h tối trở đi. Điểm cộng của quán là bát đầy đặn, cháo được ninh nhừ, sánh nhuyễn cùng những miếng sườn sụn giòn sần sật, dày thịt. Mỗi bát có giá 30.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Thủy Tiên.
 
Phở xào Bát Đàn là món ăn đêm không thể bỏ qua ở Hà Nội. Sợi phở dai, được xào cùng những miếng thịt bò thơm ngọt và nước sốt đậm đà, nóng hổi, ăn kèm với rau sống. Ngoài phở xào bò, ở đây còn có phở xào tim cật, phở xào thập cẩm... cho bạn lựa chọn. Giá một suất dao động từ 45.000 đến 75.000 đồng. Ảnh: Hoàng Thắng.
 
Mì gà tần ngã tư Hàng Bồ, Lương Văn Can mở bán từ 5h chiều đến 11h rưỡi đêm. Mì gà tần được yêu thích bởi những miếng thịt gà to, mềm vì được ninh lâu, thoảng mùi thơm của thuốc bắc, ngải cứu. Sợi mì dai giòn do được nấu vừa chín tới cùng với nước dùng ngọt lịm, thơm phức. Mỗi bát mì gà tần có giá dao động từ 40.000 đến 55.000 đồng. Ảnh: Linh Chi.
 
Bún cá Hàng Đậu là một trong những quán ăn đêm đáng chú ý. Một bát bún cá có nhiều chả cá, thịt cá được tẩm ướp rán giòn rụm. Nước sốt có sa tế khá cay và nóng được ăn kèm với rau sống, chút nộm hoa chuối thanh mát cùng ly trà đá tạo thành sự kết hợp hoàn hảo. Một bát bún cá giá 30.000 đồng. Ảnh: Khánh Ngọc.
 
Bánh mì sốt vang Đình Ngang, Cửa Nam mở hàng từ 3h chiều đến 11h rưỡi tối. Bánh mì ở đây có ưu điểm là bánh mới và được nướng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ rất vừa ăn. Nước sốt đậm đà và sánh quện; gân bò dai giòn cùng với vị ớt cay, rau thơm. Giá của mỗi suất bánh mì sốt vang từ 40.000 đến 60.000 đồng. Ảnh: Hoàng Hồng Hạnh.
 
Phở gánh Hàng Chiếu là một trong những quán phở ít ỏi bán đêm ở Hà Nội (từ 2h đến 7h sáng). Người ăn sẽ nhớ mãi bát phở sớm với nước dùng ninh từ xương đậm đà, thơm nức mũi, lát thịt bò thái mỏng, sợi phở mềm dai cùng chút cọng hành tươi giòn. Còn gì thú vị hơn khi vừa được thưởng thức bát phở nóng hổi vừa được ngắm phố phường lúc vắng vẻ với không khí trong lành buổi sớm. Một bát phở đầy đủ có giá 50.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Đăng Tuấn.
 
Tuyết Mai  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…