Chuyển đến nội dung chính

Teen Nha Trang: Hội "cuồng" bánh mì ơi, bạn có hẹn!

Nếu bạn là "tín đồ bánh mì" và có dịp đến Nha Trang, hãy "oanh tạc" ngay các hiệu bánh mì lừng danh với những món "đặc sản" nghe-là-phát-ghiền này nhé!
Thơm lừng bánh mì giò chả
Chỉ đơn giản là những lát chả nóng hổi mới ra lò, cùng chút hành lá hăng hăng, tí ớt cay cay và xì dầu mà bánh mì Nguyên Hương đã làm xiêu lòng biết bao thế hệ người Nha Trang. Ngoài việc chất lượng bánh luôn đảm bảo qua năm tháng, các cô các chị bán hàng thân thiện thôi rồi thì phục vụ nhanh chóng cũng là một điểm cộng to đùng cho tiệm. Nếu teen muốn lót dạ nhanh chóng cho kịp ca học vào giờ tan tầm thì không phải ngại gì nữa nhé!
Đến tại: Số 1 Tô Hiến Thành vào các khung giờ 6h - 11h, 16 - 23h và chuẩn bị 12K/ ổ nha!
Bánh mì thịt nướng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn
Những viên thịt được nướng ngay tại chỗ đi cùng với nước sốt homemade đặc biệt từ đậu nành chính là "ngôi sao" của The Bánh Mì số 7. Chỉ cần nghĩ tới việc ủ ấm đôi tay lạnh cóng bằng ổ bánh mì nóng hổi được đựng trong gói giấy mộc mạc thôi cũng rất tuyệt rồi nhỉ!
Check-in The Bánh Mì số 7 đối diện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đường Yersin vào 6h - 8h, 16h - 19h và chuẩn bị 12K - 20K/ ổ nhé!
Bánh mì chấm chấm chấm…
Nghe thật lạ phải không? Nguyên liệu thay vì kẹp hết trong ổ bánh mì giòn tan như bạn thường thấy thì nay sẽ được bày ra tô và teen sẽ ăn cùng với từng miếng bánh mì xé nhỏ. Mặc dù mất thời gian hơn việc “ngoạm” một miếng to nhưng bù lại, với món bánh mì chấm này bạn sẽ được ăn bằng cả mắt lẫn miệng. Nhìn những miếng chả cá Nha Trang dai dai đặc trưng và vô cùng thơm ngon nằm bên những lát dưa leo xanh mát, điểm thêm một ít hành phi vàng ươm giòn tan nằm gọn trong tô sứ trắng thì không ai mà không thèm cơ chứ!
Đánh dấu góc đường Mạc Đĩnh Chi-Bạch Đằng ngay nhé! Quán mở từ sáng đến trưa với giá 15K/ phần.
No căng bụng với bánh mì nhiều vị
Bánh mì Zòn đang ngày được lòng teen mình. Lý do ư? Đó chính là những chiếc bánh mì đầy ụ nhân. Chỉ với hai thứ nước sốt đặc trưng của quán là nước sốt thịt và nước sốt trứng nhưng mỗi loại bánh mì vẫn mang hương vị riêng. Nào là bánh mì thập cẩm như với thịt, chả, chà bông… Nào là bánh mì bò với phần nhân được ướp sả gừng cay cay ấm ấm và thơm lừng, nào là bánh mì gà quay đậm đà, thấm đượm nước sốt…
Bên cạnh đó quán còn có các loại nước giải khát đặc trưng của miền Bắc như nước sấu ngâm, nước chanh sả... Tuy nhiên vẫn có một điểm trừ nho nhỏ là thời gian phục vụ hơi lâu nên teen mình chú ý để không bị trễ giờ nhé! 
Tìm Zòn tại 17 Hoàng Hoa Thám vào khung giờ 6h - 12h30, 15h - 20h30 (trừ Chủ Nhật) nhé! Giá cả: 15K - 20K/ ổ.
Giòn hơn và giòn hơn nữa với bánh mì heo quay
Thịt heo được tẩm ướp vừa miệng, phần da giòn giòn dai dai đi đôi với chút nước mắm ớt cay cay và những lát dưa leo xanh mát khiến ổ bánh mì thật đậm vị. Và teen hãy thử tưởng tượng mùi khói thoang thoảng đặc trưng của thịt quay sẽ còn hấp dẫn đến nhường nào trong tiết trời lành lạnh của buổi sáng sớm nào!
Tick vào bản đồ ngay: Bánh mì heo quay Big Bang, Huỳnh Thúc Kháng, từ 5h-21h và giá là 12k/ổ nhé.
Bánh mì chay, bạn biết chưa?
Nếu thịt thà đã khiến bạn phát chán thì bánh mì chay là một gợi ý không tồi! Vẫn là lớp vỏ bánh giòn tan, vẫn là phần nhân đầy đặn nhưng “thịt xịn” nay đã “biến hình” thành thịt bò chay, nem chả chay cùng với “đồng bọn” là rau răm cay cay và cà rốt + củ cải muối chua chua ngòn ngọt sẽ khiến tình yêu với bánh mì của bạn lại bùng cháy thôi!
Địa chỉ nè: Góc Trần Đường - Thống Nhất (cạnh công viên Võ Văn Ký) vào khung giờ 14h - 20h30, giá 12K/ ổ.
CIBOONG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…

Vịt lộn um bầu – món ngon đậm tình quê

Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thường các vùng đều có cách thưởng thức trứng vịt lộn giống nhau đó luộc chín trứng rồi gỡ vỏ ăn cùng với rau răm, gừng. Nhưng món trứngvịt lộn um bầu chỉ phổ biến ở một vài nơi. Trứng vịt lộn um bầu không những là món nhậu ngon mà còn có thể  ăn với cơm gạo thơm  nóng hổi. Nguyên liệu nấu  rất đơn giản gồm một trái bầu nhỏ, gọt sạch vỏ, cắt vừa ăn; một ít rau răm, hành, ớt đỏ…. và vài quả trứng vịt lộn. Trứng đập ra tô, hành, ớt băm nhỏ. Thế là đã sẵn sàng để trổ tài một món canh ngon cho mùa hè. Phi hành với dầu vừa vàng thơm, cho bầu  vào xào đảo  đều tay khoảng vài  phút sao cho bầu chỉ chín 50 %. Sau đó  vớt bầu ra, cho trứng vào, đổ ít nước đã đun sôi, nêm các loại gia vị trên cho vừa ăn, đậy kín nắp cho trứng chín. Thơm ngon canh vịt lộn um bầu. Trứng vừa chín tới cho bầu vào, nước sôi trở lại cũng là lúc bầu chín, trở nên trắng trong. Dùng đũa khuấy nhẹ để bầu chín đều nhưng hộtvịt không bị ná…