Chuyển đến nội dung chính

Teen Nha Trang: Hội "cuồng" bánh mì ơi, bạn có hẹn!

Nếu bạn là "tín đồ bánh mì" và có dịp đến Nha Trang, hãy "oanh tạc" ngay các hiệu bánh mì lừng danh với những món "đặc sản" nghe-là-phát-ghiền này nhé!
Thơm lừng bánh mì giò chả
Chỉ đơn giản là những lát chả nóng hổi mới ra lò, cùng chút hành lá hăng hăng, tí ớt cay cay và xì dầu mà bánh mì Nguyên Hương đã làm xiêu lòng biết bao thế hệ người Nha Trang. Ngoài việc chất lượng bánh luôn đảm bảo qua năm tháng, các cô các chị bán hàng thân thiện thôi rồi thì phục vụ nhanh chóng cũng là một điểm cộng to đùng cho tiệm. Nếu teen muốn lót dạ nhanh chóng cho kịp ca học vào giờ tan tầm thì không phải ngại gì nữa nhé!
Đến tại: Số 1 Tô Hiến Thành vào các khung giờ 6h - 11h, 16 - 23h và chuẩn bị 12K/ ổ nha!
Bánh mì thịt nướng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn
Những viên thịt được nướng ngay tại chỗ đi cùng với nước sốt homemade đặc biệt từ đậu nành chính là "ngôi sao" của The Bánh Mì số 7. Chỉ cần nghĩ tới việc ủ ấm đôi tay lạnh cóng bằng ổ bánh mì nóng hổi được đựng trong gói giấy mộc mạc thôi cũng rất tuyệt rồi nhỉ!
Check-in The Bánh Mì số 7 đối diện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đường Yersin vào 6h - 8h, 16h - 19h và chuẩn bị 12K - 20K/ ổ nhé!
Bánh mì chấm chấm chấm…
Nghe thật lạ phải không? Nguyên liệu thay vì kẹp hết trong ổ bánh mì giòn tan như bạn thường thấy thì nay sẽ được bày ra tô và teen sẽ ăn cùng với từng miếng bánh mì xé nhỏ. Mặc dù mất thời gian hơn việc “ngoạm” một miếng to nhưng bù lại, với món bánh mì chấm này bạn sẽ được ăn bằng cả mắt lẫn miệng. Nhìn những miếng chả cá Nha Trang dai dai đặc trưng và vô cùng thơm ngon nằm bên những lát dưa leo xanh mát, điểm thêm một ít hành phi vàng ươm giòn tan nằm gọn trong tô sứ trắng thì không ai mà không thèm cơ chứ!
Đánh dấu góc đường Mạc Đĩnh Chi-Bạch Đằng ngay nhé! Quán mở từ sáng đến trưa với giá 15K/ phần.
No căng bụng với bánh mì nhiều vị
Bánh mì Zòn đang ngày được lòng teen mình. Lý do ư? Đó chính là những chiếc bánh mì đầy ụ nhân. Chỉ với hai thứ nước sốt đặc trưng của quán là nước sốt thịt và nước sốt trứng nhưng mỗi loại bánh mì vẫn mang hương vị riêng. Nào là bánh mì thập cẩm như với thịt, chả, chà bông… Nào là bánh mì bò với phần nhân được ướp sả gừng cay cay ấm ấm và thơm lừng, nào là bánh mì gà quay đậm đà, thấm đượm nước sốt…
Bên cạnh đó quán còn có các loại nước giải khát đặc trưng của miền Bắc như nước sấu ngâm, nước chanh sả... Tuy nhiên vẫn có một điểm trừ nho nhỏ là thời gian phục vụ hơi lâu nên teen mình chú ý để không bị trễ giờ nhé! 
Tìm Zòn tại 17 Hoàng Hoa Thám vào khung giờ 6h - 12h30, 15h - 20h30 (trừ Chủ Nhật) nhé! Giá cả: 15K - 20K/ ổ.
Giòn hơn và giòn hơn nữa với bánh mì heo quay
Thịt heo được tẩm ướp vừa miệng, phần da giòn giòn dai dai đi đôi với chút nước mắm ớt cay cay và những lát dưa leo xanh mát khiến ổ bánh mì thật đậm vị. Và teen hãy thử tưởng tượng mùi khói thoang thoảng đặc trưng của thịt quay sẽ còn hấp dẫn đến nhường nào trong tiết trời lành lạnh của buổi sáng sớm nào!
Tick vào bản đồ ngay: Bánh mì heo quay Big Bang, Huỳnh Thúc Kháng, từ 5h-21h và giá là 12k/ổ nhé.
Bánh mì chay, bạn biết chưa?
Nếu thịt thà đã khiến bạn phát chán thì bánh mì chay là một gợi ý không tồi! Vẫn là lớp vỏ bánh giòn tan, vẫn là phần nhân đầy đặn nhưng “thịt xịn” nay đã “biến hình” thành thịt bò chay, nem chả chay cùng với “đồng bọn” là rau răm cay cay và cà rốt + củ cải muối chua chua ngòn ngọt sẽ khiến tình yêu với bánh mì của bạn lại bùng cháy thôi!
Địa chỉ nè: Góc Trần Đường - Thống Nhất (cạnh công viên Võ Văn Ký) vào khung giờ 14h - 20h30, giá 12K/ ổ.
CIBOONG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…