Chuyển đến nội dung chính

Thèm nhỏ dãi với hàng bún gà mọc Hàng Ngang ngon đúng chuẩn Hà Thành

Nếu đi qua phố Hàng Ngang đoạn gần giao với Hàng Bạc mà bạn thấy đông người tụ tập, đó chắc chắn là bởi họ đang chờ thưởng thức bún gà mọc trứ danh
Cùng với phở, bún gà mọc từ lâu đã là một món ăn sáng quen thuộc khó bỏ của người dân Hà Nội. Hương bún thanh mát, mọc giòn, gà mềm kết hợp với măng khô ninh nhừ quả thật ngon không gì kể xiết. Ăn xong thấy nhẹ bụng, không quá ngấy, rất hợp để khởi đầu ngày mới.
Ấy vậy mà, trong danh sách những hàng bún gà mọc trứ danh Hà Thành, lại có một hàng bún gà mở cửa buổi tối. Giờ bán hàng trái khoáy là vậy, nhưng chỉ 5 phút sau khi dọn hàng, nếu không nhanh chân, bạn đã chẳng còn có ghế để ngồi thưởng thức.
Địa điểm của hàng bún gà mọc vỉa hè này cũng vô cùng đặc biệt - ngay tại khu phố Hàng Ngang giao Hàng Bạc, gần tại căn nhà nơi Bác Hồ từng viết Tuyên ngôn Độc lập mùa thu năm 1945 về trước.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Bát bún gà mọc hấp dẫn với gà ta giòn, mọc thịt nấm hương thơm lừng, măng khô ninh nhừ và trứng non tươi.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Quán vỉa hè phố Hàng Ngang, nhỏ đến mức nếu không để ý kỹ, bạn sẽ đi quá lúc nào không biết.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Chỉ có một nồi nước và một chiếc bàn nhỏ đựng đồ chế biến nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách.
Nguyên liệu của món bún mọc gà vẫn là bún, những miếng mọc thịt có nấm hương và mộc nhĩ, thịt gà... nhưng ở đây tất cả được trình bày rất hài hòa với thịt gà, măng khô xé nhỏ, giòn dai đúng chuẩn vị Hà thành xưa. Nước dùng của bún gà mọc Hàng Ngang rất ngọt, đậm đà.
Nước dùng được ninh từ cả chục con gà mỗi ngày và đủ các loại xương lợn, mọc thịt, măng khô... Mỗi khi lọc xong thịt gà cho khách, chủ quán lại nhanh tay bỏ xương lọc vào nồi đun tiếp, khiến cho nước càng chất lượng hơn.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Gà ta vàng ươm thích mắt của quán, ăn đến đâu chủ mới lọc thịt tươi đến đó.
Thịt gà của quán rất nhiều, vàng ươm, gà giòn đúng chuẩn gà ta chứ không phải công nghiệp. Mọc thịt thì viên nào chuẩn viên nấy tất cả đều rất to, được trộn cùng nhiều mộc nhĩ, nấm hương nên thơm lừng.
Điểm đặc biệt nữa của quán, có lẽ là bởi tuy rất đông khách đến ăn, nhưng người đứng bếp nấu chính chỉ có duy nhất một phụ nữ đã ngoài 40. Người phụ nữ này chiều chuộng và cho khách thoải mái lựa chọn các loại bộ phần của gà tuỳ ý như đùi, lườn, cánh, phao câu, cổ, trứng non, tim, tràng, lòng mề....
Sau khi khách đặt món mới bắt đầu lấy thịt gà ở bộ phận đó ra lọc, cắt và bỏ vào bát, chan cùng với nước lèo, mọc, măng, hành lá. Chín người mười ý nhưng chưa khi nào quán phục vụ nhầm.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Chủ quán thoải mái cho khách tự chọn bộ phận gà mong muốn, kể cả phao câu, cổ, tim... đều có.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Nước dùng bún gà mọc ở đây rất ngọt xương, đậm đà.
Quán bán từ 17:30 đến 21:30. Mỗi bát bún gà mọc ở đây có giá từ 45 nghìn cho đến 80 nghìn tuỳ vào số lượng mọc và những bộ phận của gà mà khách yêu cầu. Không rẻ nhưng vô cùng chất lượng và hoàn toàn hợp lý cho một bữa tối ngon lành chắc dạ.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Một bát bún với gà đùi nhiều da, 3 viên mọc, thêm trứng non như này có giá 80 nghìn đồng.
 Them nho dai voi hang bun ga moc Hang Ngang ngon dung chuan Ha Thanh
Quán mở bán từ 17:30 đến 21:30 mỗi ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…

Vịt lộn um bầu – món ngon đậm tình quê

Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thường các vùng đều có cách thưởng thức trứng vịt lộn giống nhau đó luộc chín trứng rồi gỡ vỏ ăn cùng với rau răm, gừng. Nhưng món trứngvịt lộn um bầu chỉ phổ biến ở một vài nơi. Trứng vịt lộn um bầu không những là món nhậu ngon mà còn có thể  ăn với cơm gạo thơm  nóng hổi. Nguyên liệu nấu  rất đơn giản gồm một trái bầu nhỏ, gọt sạch vỏ, cắt vừa ăn; một ít rau răm, hành, ớt đỏ…. và vài quả trứng vịt lộn. Trứng đập ra tô, hành, ớt băm nhỏ. Thế là đã sẵn sàng để trổ tài một món canh ngon cho mùa hè. Phi hành với dầu vừa vàng thơm, cho bầu  vào xào đảo  đều tay khoảng vài  phút sao cho bầu chỉ chín 50 %. Sau đó  vớt bầu ra, cho trứng vào, đổ ít nước đã đun sôi, nêm các loại gia vị trên cho vừa ăn, đậy kín nắp cho trứng chín. Thơm ngon canh vịt lộn um bầu. Trứng vừa chín tới cho bầu vào, nước sôi trở lại cũng là lúc bầu chín, trở nên trắng trong. Dùng đũa khuấy nhẹ để bầu chín đều nhưng hộtvịt không bị ná…