Chuyển đến nội dung chính

15 món ăn bạn có thể nghĩ đến nếu còn 10.000 đồng

Bánh tráng nướng, chuối nếp, chè... là những món bạn có thể thưởng thức nếu chỉ còn 10.000 đồng trong túi ở TP.HCM.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 1
Các món chè như đậu xanh, đậu đen, thập cẩm, nếp... trên các xe chè lưu động đều có giá từ 5.000-10.000 đồng một bịch hay ly.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 2
Chuối nếp nướng ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng. Món ăn này có giá 8.000-10.000 đồng một phần.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 3
Bánh chuối: có nhiều cách chế biến như hấp, nướng, ăn kèm nước cốt dừa hoăc không... Một phần bánh chuối có giá từ 5.000-7.000 đồng.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 4
Bánh da bò (bánh 7 tầng) có vị dẻo mềm của bột, thơm béo của đậu xanh cà nhuyễn. Món bánh này có giá 5.000-7.000 đồng một miếng (cái).
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 5
Xôi chiên, bánh chưng chiên... có giá từ 5.000-8.000 đồng một phần (miếng).
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 6
Bánh tằm: Những sợi bánh nhiều màu sắc được làm bằng củ mì (sắn) phủ dừa bào, mè rang vàng luôn có sức hút với thực khách Sài thành. Một phần bánh tằm hiện nay có giá khoảng 10.000 đồng.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 7
Bánh bò quen thuộc với người TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Món bánh này có độ xốp, vị ngọt thanh. Một miếng bánh bò có giá từ 3.000-10.000 đồng.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 8
Kem tươi có giá từ 3.000-5.000 đồng một ly. Các vị kem tươi phổ biến hiện nay là trà xanh, chocolate, vani...
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 9
Há cảo: Có nhiều loại nhân há cảo để bạn lựa chọn như tôm, thịt bò, rau, thịt heo trộn... Dù loại nhân nào, món ăn này đều có giá từ 1.000-5.000 đồng một cái.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 10
Các món ngon từ bắp như xào, luộc, nướng có giá từ 7.000-10.000 đồng. Mỗi cách chế biến có hương vị riêng. Nếu thích thanh đạm, bạn có thể chọn bắp luộc. Ngược lại, nếu thích vị đậm đà của bơ, béo của mỡ hành, bắp xào và bắp nướng là gợi ý.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 11
Bánh bột lọc có giá từ 1.000-10.000 đồng một cái tùy chất lượng nhân và kích thước bánh.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 12
Bánh bèo có giá 3.000-5.000 đồng một cái hay một chén. Nếu thưởng thức bánh bèo kiểu miền Nam, bạn sẽ được phục vụ kèm phần nước cốt dừa béo ngậy.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 13
Trứng vịt lộn luộc hay xào me có giá khoảng 7.000 đồng một trứng. Dù được đưa vào danh sách món ăn kinh dị nhất thế giới, trứng vịt lộn vẫn là món ăn ngon, bổ dưỡng, bình dân của hầu hết người Việt.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 14
Bánh tráng trộn là món ăn vặt chưa bao giờ "qua thời" của Sài Gòn có giá 10.000 đồng một bịch. Đây là món ăn mà mọi người lâu không ăn thấy thèm. Ảnh: Vũ Thuỷ.
15 mon an ban co the nghi den neu con 10.000 dong hinh anh 15
Bánh tráng nướng có giá khoảng 10.000 đồng. Thiên đường bánh tráng nướng nổi tiếng nhất của TP.HCM là đường Cao Thắng (quận 3). Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các khu chợ, công viên, trường học.
Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…