Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

4 quán nước mát ở Sài Gòn khách đợi mua đến kẹt xe

Người Sài Gòn sẵn sàng đợi lâu và chịu giá cao hơn nơi khác để được uống những cốc nước giải khát chuẩn vị như dừa tắc Pasteur, nước mía Phan Đình Phùng, nước sâm Cô Ba… 

Người sành ẩm thực cho rằng hương vị ở những quán này ngon từ nguyên liệu sạch, ít pha trộn.
Dừa tắc Pasteur
4-quan-nuoc-mat-khach-xep-hang-moi-chieu-he-o-sai-gon
Nước dừa cho thêm mứt tắc hoặc mứt thơm (dứa) tạo nên vị khác lạ. Ảnh: Hà Yumi.
Xe dừa tắc bán từ năm 1995 đến nay là điểm quen thuộc của người Sài Gòn những ngày nóng. Thành phần nước dừa ở đây khá đơn giản, nước dừa pha đường, cơm dừa cắt thành những lát mỏng trữ sẵn trong xô lớn. Khi khách gọi thì chủ quán múc ra ly, thêm một chút mứt tắc (quất). Ly dừa tắc có vị ngọt mát xen lẫn chua dịu, là thứ nước giải khát hút khách. Quán bán từ sáng đến 10h tối, không lúc nào vắng khách. Giá một ly là 12.000 đồng.
Nước mía 50 năm ở Phan Đình Phùng
4-quan-nuoc-mat-khach-xep-hang-moi-chieu-he-o-sai-gon-1
Lượng khách đông khiến chủ quán liên tục lấy mía trong kho mang ra ép. Ảnh:diadiemanuong.
Khắp TP HCM đều có quán nước mía, nhưng quán ở góc đường Phan Đình Phùng – Cao Thắng (quận Phú Nhuận) hút khách suốt 50 năm qua. Nguyên liệu cũng là nước mía và quýt ép xong được trữ lạnh trong thùng đá, như bao chỗ khác, nhưng theo một số khách quen thì ly nước mía ở đây khá chất lượng, ít đá, đậm đà.
Quán có vài chỗ ngồi, nhưng hầu hết khách xếp hàng mua mang về, chủ quán luôn tay ép mía, đổ ra ly cho khách. Giá một ly là 10.000 đồng, cao hơn mặt bằng chung ở TP HCM, vì hầu hết xe nước mía vỉa hè có giá 5.000-7.000 đồng một ly.
Nước sâm Cô Ba
4-quan-nuoc-mat-o-sai-gon-khach-doi-mua-den-ket-xe-2
Quán đông nhất vào mỗi buổi chiều. Ảnh: Báo Phụ Nữ.
Quán nước sâm này thường được người Sài Gòn nói vui là “nguyên nhân gây kẹt xe” khu Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ bởi lượng khách đông đứng đợi đến lượt mỗi chiều. Xe nước nhỏ nhưng có tới 5 nhân viên phục vụ, thoăn thoắt đưa đồ cho khách đứng trên xe đợi trên vỉa hè. Nổi tiếng nhất ở đây là nước sâm bông cúc, sâm rong biển giá 7.000 đồng một ly. Theo đánh giá của nhiều người thì nước sâm ở đây được chế biến đơn giản, không nhiều hương vị từ các loại lá như ở khu Chợ Lớn, vị ngọt cũng khá thanh, không bị hắc.
Trà sữa nhà hát thành phố
4-quan-nuoc-mat-khach-xep-hang-moi-chieu-he-o-sai-gon-2
Trà sữa nhà hát được bán từ 6h chiều, là điểm tụ tập của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Xuân Nhật.
Không thành quán, cũng không có xe, không ghế ngồi… nhưng cái tên “trà sữa nhà hát thành phố” rất nổi tiếng ở khu vực quận 1. Đơn giản là những ly nhựa đựng trà sữa để “nhờ” trên bệ cửa, hoặc bậc thềm nhà hát… Khi có khách mua thì chủ quán bỏ thêm đá là xong. Trà sữa không nhiều hương vị để lựa chọn, chủ yếu là trà đào, táo, bạc hà… nhưng có lẽ việc thưởng thức món giải khát này ở khu vực xung quanh nhiều khách sạn 5 sao, ngắm người qua lại khiến quán này luôn đông khách. Giá một ly nhỏ là 9.000 đồng, ly lớn 15.000 đồng.
5 món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn
Má Lúm  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét