Chuyển đến nội dung chính

Biển Hải Hòa – chốn bình yên cho mùa hè thêm thơ mộng

Muốn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, nhất định bạn phải đến bãi biển đẹp “hút hồn” này

Không ồn ào, cũng chẳng đông đúc, nhộn nhịp như những bãi biển đã từng “nổi danh” khác tại Thanh Hóa, biển Hải Hòa sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tìm đến một điểm du lịch bình yên mà vẫn chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp quyến rũ, hài hòa của thiên nhiên.
Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội khoảng 200km. Chỉ cần đặt chân tới đây thôi, đảm bảo mọi lo toan, tất bật của chốn thành thị sẽ bị gạt sang một bên, thay vào đó là tâm trạng thư thái, an yên đến kỳ lạ trước vẻ đẹp hoang sơ của biển xanh, cát trắng, nắng vàng….Dường như mọi du khách tới đây đều có chung cảm nhận đó bởi Hải Hòa là một bãi biển hoàn toàn mới, thậm chí chưa được khai thác dịch vụ du lịch nhiều.
Quang cảnh biển Hải Hòa nhìn từ trên cao
Ghé biển Hải Hòa là bạn sẽ tìm cho mình một không gian thiên nhiên thực thụ, chỉ có biển, có gió, có cát, có những rặng phi lao rì rào hòa với song biển. Tại đây, bạn sẽ được nghỉ ngơi thực sự, thư giãn thực sự với tất cả những tinh hoa của mẹ thiên nhiên ban tặng. Vẻ đẹp hoang sơ của biển nơi đây là sự hài hòa giữa những thắng cảnh thơ mộng như Hòn Mê, Hòn Bảng, Biện Sơn, Nghi Sơn, Cồn Bầu….
Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ bình minh trên biển Hải Hòa nhé, bởi từ 5h sáng là hầu hết các du khách ở đây đã có mặt trên biển để hít thở thật sâu mùi vị nồng nàn sớm mai của biển, để chiêm ngưỡng thật rõ cảnh hừng đông tận tít chân trời. Một ngày mới tràn đầy nhựa sống khi bạn được chứng kiến dân chài ở đây dong thuyền về bến trong tâm trạng đầy hứng khởi, xen lẫn những giọt mồ hôi mặn mòi vị biển.
Cảnh ngư dân kéo chài lưới trên bãi biển
Nếu có ai hỏi nên ăn gì ở biển Hải Hòa thì không biết phải trả lời ra sao cho đủ. Bởi có rất nhiều món ăn nức tiếng tại đây như: Mực xào cần tây hoặc tẩm bột rán, cá chim sốt chua ngọt, tôm rang muối hoặc chao dầu, cua hấp cay hay cua bóc thịt nấu canh miến, canh cá hồng nấu chua, cá trích nướng than xoan…Đặc biệt, chỉ có biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa. Ngoài ra, bạn có thể mua hải sản tươi sống ngay tại chợ cá sớm mai khi thuyền chai vừa cập bến. Khác hẳn với những chợ hải sản đông đúc, ồn ào tại những vùng biển khác, dân dài ở đây cực kỳ gần gũi, thân thiện. Nói đúng hơn con người ở đây mộc mạc và bình dị tựa như chính cảnh vật vậy. Thế nên, mọi giao dịch mua bán hải sản đều rất vui vẻ, nhẹ nhàng. Chỉ với vài trăm nghìn cộng với 40.000 – 50.000 đồng tiền thuê nấu là các bạn có thể ăn bữa ghẹ tươi ngon hay cá thu nướng tại chỗ, ngay trên bãi biển.
Tắm biển ở Hải Hòa thì khỏi phải chê bởi nước biển rất trong, sạch sẽ với độ dốc thoai thoải, bở biển trải dài nên du khách tha hồ hòa mình cùng biển. Điểm khác biệt tại đây là sóng biển không quá to, không quá êm, đủ để vỗ từng đợt tung bọt trắng xóa nhưng không khiến du khách giật mình mà vẫn “dịu dàng” như nét đặc trưng của cảnh vật nơi đây.
Một đợt nắng hè rực rỡ sắp cập bến rồi, người dân khắp cả nước đang rất háo hức mong chờ một kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thực sự ý nghĩa.Vậy tại sao bạn không tự thưởng cho mình và gia đình một chuyến du lịch biển Hải Hòa nhỉ? Hãy bỏ lại sau lưng tất cả những lo toan thường nhật, hãy về với biển Hải Hòa để được sống với thiên nhiên hoang sơ, bình dị nhưng không kém phần thơ mộng này bạn nhé. Đảm bảo những phút giây yên ả tại biển Hải Hòa sẽ là những kỷ niệm hè đáng nhớ nhất của bạn và gia đình đấy.
Tham khảo thêm khách sạn tại biển Hải Hòa tại: http://hotel81.xanhha.vn
Thông tin liên hệ đặt phòng khách sạn tại khu du lịch biển Hải Hòa:
Hotline: 1900 066 889
Địa chỉ: Khu du lịch biển Hải Hòa – Tĩnh Gia – Thanh Hóa
Facebook: fb.com/khachsan.xanhhaacb.haihoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…