Chuyển đến nội dung chính

Các địa chỉ ẩm thực bán xuyên đêm ở Sài Gòn

Cơm tấm "ma" trứ danh, chợ Bà Chiểu, ngã tư Hàng Xanh hay phố Tây (Bùi Viện) là những địa chỉ dành cho du khách muốn khám phá ẩm thực đêm khuya ở TP HCM.


cac-dia-chi-m-thuc-ban-xuyen-dem-o-sai-gon
Chợ Bà Chiểu
Khu chợ đêm nhộn nhịp này là địa chỉ hàng đầu cho thực khách ở khu trung tâm. Từ 8h tối đến 4h sáng, các hàng, quán, xe bán rong luôn nhộn nhịp với nhiều món như xôi gà, bánh mỳ, sữa đậu nành… Trong đó đông khách nhất là các quán xôi gà, với giá từ 20.000 đồng một phần. Ảnh: Nguyễn Huyền.
cac-dia-chi-m-thuc-ban-xuyen-dem-o-sai-gon-1
Cơm tấm "ma"
Cơm tấm đêm là đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn, bán ở mọi vỉa hè, bán xuyên đêm nên nhiều người gọi vui là “cơm tấm ma”. Cơm tấm ăn kèm sườn nướng, trứng ốp-la, chả, bì… giá một phần từ 18.000 đồng. Cơm tấm “ma” ở đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) và cơm tấm đêm Cao Đạt (quận 5) được coi là nổi tiếng nhất, bán lâu năm và hút khách. Ảnh: Thiên Chương.
cac-dia-chi-m-thuc-ban-xuyen-dem-o-sai-gon-2
Bún bò vỉa hè
Với những thực khách không muốn ăn cơm khuya, các quán bún bò, hủ tiếu là lựa chọn hợp lý. Góc đường Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định  (quận Bình Thạnh) bạn sẽ luôn tìm được quán bún bò Huế vào bất cứ giờ nào. Quán vỉa hè với bàn ghế nhựa sơ sài nhưng món bún bò, bánh canh luôn thu hút những vị khách ăn đêm. Giá một tô từ 20.000 đến 35.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan.
cac-dia-chi-m-thuc-ban-xuyen-dem-o-sai-gon-3
Cháo trắng Hàng Xanh
TP HCM có nhiều quán cháo trắng buổi tối, trong đó cháo trắng gần ngã tư Hàng Xanh là địa chỉ được nhắc nhiều cho những ai muốn ăn cháo nửa đêm. Món nổi tiếng ở đây là cháo trắng ăn kèm lá dứa và đậu đỏ. Ngoài ra cháo còn có các vị ăn kèm như trứng muối, củ cải, tôm rim... Giá  khoảng 10.000 – 30.000 đồng tùy phần ăn kèm. Ảnh: Thiên Chương.
cac-dia-chi-m-thuc-ban-xuyen-dem-o-sai-gon-4
Phố Tây Bùi Viện
Nằm ngay trung tâm TP HCM, con phố sôi động từ chiều tối đến sáng sớm này là địa chỉ ẩm thực cho những người đói bụng mà không muốn đi xa. Bùi Viện là nơi hội tụ đầy đủ các nền ẩm thực khác nhau, không chỉ là món Việt mà còn có cả món Thái, Âu, Ấn… Ở đây có đủ món từ ăn nhẹ như chè, sinh tố đến các quán nướng, cơm lá sen, xiên que… được bày bán suốt đêm. Giá đồ ăn ở Bùi Viện cao hơn mặt chung khá nhiều, thậm chí vào đây bạn cũng phải gửi xe với giá 15.000 đồng. Ảnh: SuZi.
Má Lúm 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…