Chuyển đến nội dung chính

Lên kế hoạch khám phá 7 tỉnh miền Tây trong 4 ngày

Với 4 ngày nghỉ cho dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, bạn có thể lựa chọn khám phá vùng đất gạo trắng nước trong, nhà của vị công tử đốt tiền như giấy, đến điểm cực nam của Tổ quốc.
Miền Tây sông nướcđang được chính quyền, các sở du lịch, nhà đầu tư làm mới, phát triển và làm phong phú dịch vụ du lịch... hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt.

Ngày 1: TP.HCM - TP Mỹ Tho (Tiền Giang) - TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) - Cần Thơ

Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 1
Bản đồ di chuyển ngày thứ nhất gồm TP.HCM (A), TP Mỹ Tho (B), TP Cao Lãnh (C), Cần Thơ (D). Ảnh chụp màn hình.
5h: Xuất phát từ TP.HCM.
6h30: Đến TP Mỹ Tho. Ăn sáng với hủ tiếu Mỹ Tho.
7h10: Viếng chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa lớn nhất tỉnh này, có nhiều pho tượng quý.
8h40: Tham quan cồn Thới Sơn (cồn Lân). Đi xe ngựa, tham quan cơ sở sản xuất kẹo dừa. Thưởng thức trái cây.
10h: Di chuyển đến TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).
12h: Ăn trưa với các món hủ tiếu Sa Đéc, các món từ cá lóc, chuột đồng...
13h: Tham quan Kiến An Cung, ngôi chùa cổ gần 100 năm của người Hoa.
13h30: Tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, nơi gắn với mối tình xuyên biên giới của ông với nữ văn hào người Pháp Marguerite Duras.
Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 2
Vật trang trí bằng đồng hoạ trong nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Ảnh: An Huỳnh.
14h: Khởi hành đi Cần Thơ.
16h: Tham quan thiền viện Phương Nam, ngôi chùa rộng nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài nét đẹp của kiến trúc, bạn sẽ bất ngờ với nhưng vật dụng nội thất bằng gỗ lim được mang về từ Nam Phi.
17h: Tham quan khu du lịch (KDL) Mỹ Khánh. Các trải nghiệm tại đây gồm tham quan nhà cổ, xem đua heo, chèo thuyền trên sông...
16h30: Về khách sạn nghỉ ngơi.
19h30: Mua vé lên du thuyền ở bến Ninh Kiều, ăn tối, ngắm sông, thưởng thức đàn ca tài tử.
21h30: Khám phá Cần Thơ về đêm.

Ngày 2 : Cần Thơ - Bạc Liêu - Cà Mau

Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 3
Lịch trình ngày thứ hai trong chuyến tham quan miền Tây 4 ngày. Các điểm đến TP Cần Thơ (A), TP.Bạc Liêu (B), TP Cà Mau (C). Ảnh chụp màn hình.
5h: Khám phá chợ nổi Cái Răng, một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Chợ chuyên bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ăn sáng với các món được bán trên ghe, thuyền.
7h30: Trả phòng, khởi hành đi TP Bạc Liêu.
10h: Tham quan nhà công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà này được xây dựng năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế. Ngoài tham quan ngôi nhà, bạn còn được nghe những câu chuyện về lối sống xa hoa của cậu Ba Huy (Trần Trinh Huy).
Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 4
Ngoài tham quan, mua sắm, bạn đừng quên thưởng thức món ngon địa phương tại chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Nguyễn Quang.
12h: Ăn trưa.
14h: Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu - nơi giới thiệu con người, sự nghiệp, những đóng góp của cố nhạc sĩ với nghệ thuật Đời ca tài tử Nam bộ.
17h: Đến Cà Mau, nhận phòng.
18h: Khám phá ẩm thực vùng đất mũi thông qua khu chợ đêm. Các món bạn có thể thưởng thức gồm bánh tầm gà cay, bánh lọt gà, bún nước lèo…
19h: Khám phá TP Cà Mau về đêm.

Ngày 3: Cà Mau - Đất Mũi - Sóc Trăng

Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 5
Lịch trình di chuyển ngày 3 trong lịch trình khám phá 7 tỉnh miền Tây trong 4 ngày.
6h: Trả phòng, khởi hành đến bến tàu cao tốc mới.
7h: Đến bến tàu, mua vé ra Đất Mũi. Giá vé 120.000-150.000 đồng một người. Thời gian di chuyển khoảng ba tiếng. Nếu đi nhóm đông, bạn có thể thuê tàu riêng. Giá thuê từ 400.000-3 triệu đồng tuỳ chất lượng tàu và số lượng người. Trên đường đi, bạn sẽ được ngắm tượng đài Phan Ngọc Hiển - công trình tưởng nhớ cuộc Khởi nghĩa Hòn Khoai do thầy giáo Phan Ngọc Hiển lãnh đạo.
10h: Đến Đất Mũi, tham quan Công viên Văn Hóa mũi Cà Mau thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009. Các trải nghiệm tại đây gồm khám phá rừng đước, ngắm mũi Cà Mau từ đài quan sát, chụp hình mốc toạ độ quốc gia...
Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 6
Các tỉnh miền Tây đều có món cá lóc nướng trui, tuy nhiên, mỗi địa phương dùng một loại nước chấm riêng. Ảnh: An Huỳnh.
12h: Ăn trưa.
13h: Lên tàu về đất liền.
16h: Về đến đất liền, khởi hành đi Sóc Trăng.
18h: Đến Sóc Trăng. Ăn tối với các món như bún nước lèo, vịt nấu chao, khô thịt heo, hủ tiếu cá...
20h: Nhận phòng khách sạn.
20h30: Khám phá Sóc Trăng về đêm.

Ngày 4: Sóc Trăng - Trà Vinh - TP.HCM

Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 7
Bản đồ di chuyển ngày thứ tư trong lịch trình khám phá 7 tỉnh miền Tây. Ảnh chụp màn hình.
7h: Trả phòng.
7h30: Viếng Kh’leang, ngôi chùa gần 500 năm tuổi của Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào khoảng năm 1533.
8h30: Viếng chùa Mã Tộc gần 450 năm tuổi. Tên chính thức của chùa là Wathserâytêchô - Mahatup, tuy nhiên, người dân thường gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Dơi, do nơi này có rất nhiều dơi về chùa làm tổ.
Len ke hoach kham pha 7 tinh mien Tay trong 4 ngay hinh anh 8
Vào ban ngày, hàng trăm con dơi treo mình trên các nhánh cây thuộc khuôn viên chùa. Ảnh: Việt Tường.
9h30: Viếng Đất Sét, ngôi chùa sở hữu hàng trăm pho tượng làm bằng đất sét, ba đôi đèn cầy được đốt thường xuyên trong 40 năm mà chưa cháy hết...
11h: Ăn trưa
12h: Khởi hành đi Trà Vinh.
13h30: Tham quan bảo tàng Khmer, nơi lưu giữ nhiều hiện vật về đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào Khmer ở khu vực này.
14h30: Khởi hành từ TP Trà Vinh về TP.HCM. Trên đường đi có thể ghé trạm dừng chân, nghỉ ngơi, mua sắm.
18h: Về tới TP.HCM, kết thúc lịch trình khám phá 7 tỉnh miền Tây trong 4 ngày.

Chi phí dự tính

Xăng: 500.000 đồng.
Khách sạn: 200.000 x 3 = 600.000 đồng.
Ăn: 30.000 x 12 = 360.000 đồng.
Vé tham quan + đi tàu: 600.000 đồng
Chi phí phát sinh ngoài dự tính: 400.000 đồng
Tổng: Khoảng 2 triệu đồng.
An Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …