Chuyển đến nội dung chính

Mê mẩn món phở gà gạo lứt Bắc Hà

Món phở hẳn không phải là món ăn xa lạ với tất cả mọi người nhưng phở gạo lứt thì chắc chắn vẫn là một món ăn kích thích trí tò mò của nhiều người.

Chính bởi vậy, ngay khi quán “Phở gà sạch Bắc Hà” được khai trương tại số 11, đường Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội đã thu hút sự chú ý của những thực khách hiếu kỳ.

Những vị khách quen thuộc lâu năm thì hầu hết đều biết đến món phở gà gạo lứt đặc biệt này của quán thông qua cơ sở 1 ở địa chỉ 072 đường Mường Than, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai từ nhiều năm trước.

Nguyên liệu để chế biến nên món phở gà Bắc Hà này đặc biệt ở chỗ là tất cả nguyên liệu chính đều do chủ quán tự tay tuyển chọn và chế biến từ những hạt gạo lứt nương đỏ của đồng bào Mông, ở xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Thịt gà để chế biến phở cũng được mua trên bản người Mông và người dân bản địa vẫn quen gọi là gà ngủ đọt cây. Vì vậy, thực khách khi thưởng thức món phở ở cửa hàng “Phở gà sạch Bắc Hà” có thể yên tâm bởi tất cả nguyên liệu đều có nguồn gốc đảm bảo và tuyệt đối an toàn.

Sợi phở sau khi chế biến rất dẻo và thơm ngon, còn thịt gà lại rất săn chắc và giòn thịt. Bí quyết để có được nước dùng phở mang vị ngọt thanh, mộc tự nhiên được chủ quán tiết lộ bên cạnh bí kíp gia truyền thì nước dùng được ninh chủ yếu bằng xương gà và tuyệt đối không sử dụng mỳ chính.
Gạo lứt nương đỏ được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.

Bánh phở ở đây không có bất kỳ chất phụ gia, bảo quản nên chỉ dùng trong ngày.

"Phở gà sạch Bắc Hà" (Lào Cai) đã có thương hiệu 15 năm.

Sợi phở dẻo và có màu nâu nhạt.

                        Nước dùng phở lại có vị ngọt, thanh tự nhiên.

Các gia vị ăn kèm như măng cay và tương ớt cũng được chủ cửa hàng tự tay chế biến.

Quán lúc nào cũng đông khách.

Đây chắc chắn sẽ là địa chỉ ăn uống mới cho những thực khách sành ăn.
Q.N

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…