Chuyển đến nội dung chính

Nhiều điểm "có một không hai", Bạc Liêu hứa hẹn là nơi đến dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Với nhiều điểm đến được xem là “có một không hai” ở khu vực ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân của nhiều du khách phương xa đến đây tham quan du lịch vào những ngày nghỉ lễ.

Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu là địa phương duy nhất ở ĐBSCL có 8 điểm đến được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL (nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành khu). Trong đó, đáng kể có những điểm “có một không hai” trong cả nước như Nhà Công tử Bạc Liêu,…
Khu Nhà Công tử Bạc Liêu, điểm đến có một không hai trong cả nước luôn hút khách đến tham quan.
Khu Nhà Công tử Bạc Liêu, điểm đến "có một không hai" trong cả nước luôn "hút" khách đến tham quan.
Nếu so với khu vực ĐBSCL thì tỉnh Bạc Liêu có những điểm đến được xếp hạng nhất, như: Chùa Hưng Thiện (nơi có tượng Phật Quan Âm cao nhất), Thánh đường Tắc Sậy (Thánh đường lớn nhất), Quảng trường Hùng Vương (Quảng trường lớn nhất, nơi có Nhà hát 3 nón lá và Cây đàn kìm đã được công nhận đạt kỷ lục Việt Nam), Bãi tắm Nhà Mát (Bãi tắm nhân tạo lớn nhất)… góp phần làm cho ngành du lịch ở khu vực nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng có nhiều điểm khác biệt, hấp dẫn du khách gần xa.
Tượng Phật Quan Âm tại chùa Hưng Thiện, được xem cao nhất ĐBSCL hiện nay.
Tượng Phật Quan Âm tại chùa Hưng Thiện, được xem cao nhất ĐBSCL hiện nay.
Thánh đường Tắc Sậy.
Thánh đường Tắc Sậy.
Ghi nhận của PV Dân trí, trong 3 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các điểm du lịch tâm linh của tỉnh Bạc Liêu là những nơi đón khách đông đảo nhất, với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Trong đó, có các điểm chính, như: Quán Âm Phật Đài (TP Bạc Liêu), Chùa Hưng Thiện (huyện Vĩnh Lợi), Thánh đường Tắc Sậy (thị xã Giá Rai),…
Ngoài ra, một số điểm đến của tỉnh Bạc Liêu cũng đang “hút” khách đến tham quan du lịch, như: Nhà máy điện gió, Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu,…
Với những điểm đến ấn tượng đã được nhiều khách thập phương trong và ngoài tỉnh công nhận, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới đây, tỉnh Bạc Liêu hứa hẹn là một trong những điểm dừng của du khách gần xa đến tham quan du lịch. Và hơn hết, tỉnh này cũng sẽ đón khách với phương châm “thân thiện, cởi mở, ân tình”.
Bãi tắm Nhà Mát- bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Tây- điểm đến cho những ngày nắng nực.
Bãi tắm Nhà Mát- bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Tây- điểm đến cho những ngày nắng nực.
Đón trên 480.000 lượt khách trong quý I/2017
Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong quý I/2017, tỉnh này đã đón hơn 480.000 lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó có khoảng 135.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú và khoảng 10.000 lượt khách quốc tế.
Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong quý I đạt khoảng 320 tỷ đồng, tăng 14,2% so cùng kỳ; trong đó, doanh thu nhà hàng, khách sạn ước đạt 135 tỷ đồng.
Quán Âm Phật Đài, một trong những điểm đến đông khách nhất của tỉnh Bạc Liêu hiện nay.
Quán Âm Phật Đài, một trong những điểm đến đông khách nhất của tỉnh Bạc Liêu hiện nay.
Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, tỉnh đã tăng cường kiểm tra các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, nhà hàng, khách sạn và cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tốt cho người dân và du khách.
Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu cũng đã chú trọng công tác xúc tiến quảng bá và thông tin du lịch để “hút” khách đến với địa phương.
Trong quý II/2017, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh sẽ tiếp đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch qua việc tham gia một số hoạt động du lịch trong cả nước; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng các điểm, khu du lịch tiêu biểu đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; trùng tu, tôn tạo các di tích gắn với việc tổ chức các dịch vụ phục vụ khách du lịch;...
Huỳnh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…