Chuyển đến nội dung chính

Những bản nhạc nổi tiếng của Kenny G


“Forever in Love”, “Songbird” hay “Going Home” là những nhạc phẩm được yêu thích nhất của nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ.


nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g
Don't Make Me Wait for Love (xem video). Đây là một trong những bản nhạc đầu tiên của Kenny G, được phát hành trong album "Duotones" vào năm 1986 và có sự góp giọng của danh ca Lenny Williams. Đĩa đơn này đã lọt vào Top 20 của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tại Mỹ.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-1
Songbird (xem video). Ra mắt năm 1987, đây là một trong những bản nhạc đặc trưng nhất cho phong cách Smooth Jazz của nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ. Bản nhạc đã leo lên tới vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Billboard.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-2
Silhouette (xem video). Đĩa đơn mở màn cho album thứ năm cùng tên biến Kenny G trở thành nghệ sĩ kèn saxophone đình đám nhất thế giới lúc bấy giờ. Album "Silhouette" sau đó đã bán được 25 triệu bản trên toàn thế giới.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-3
Going Home (xem video). Đến nay, đây vẫn là bản nhạc được yêu thích nhất của Kenny G trên toàn thế giới. Nhạc phẩm này được phát hàng ngày trên loa đài ở nhiều thành phố của châu Á trong suốt gần 30 năm qua và truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên âm nhạc theo học bộ môn kèn saxophone.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-4
Forever in Love (xem video). Bản nhạc ra mắt năm 1992 đánh dấu sự thăng hoa trong sự nghiệp của Kenny G bằng một tượng vàng Grammy cho danh hiệu "Màn trình diễn nhạc không lời xuất sắc". Nhạc phẩm này cũng bán được 48 triệu bản chỉ riêng tại Mỹ.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-5
By the Time This Night is Over (xem video). Bản nhạc trong album "Breathless" ra mắt năm 1993 của Kenny G có sự kết hợp với danh ca da màu Peabo Bryson.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-6
Sentimental (xem video). Một trong những bản nhạc dịu êm, ngọt ngào nhất của Kenny G với MV được làm tông màu đen - trắng có bối cảnh trên một cánh đồng.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-7
The Moment (xem video). Ca khúc chủ đạo trong album cùng tên ra mắt năm 1996 có phần hình ảnh được quay ở những bối cảnh trên cao.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-8
My Heart Will Go On (xem video). Bài hát chủ đạo trong phim "Titanic" được Kenny G phối lại với kèn saxophone và phát hành như một đĩa đơn trong album "Greatest Hits" vào năm 1997.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-9
Ánh trăng nói hộ lòng tôi (xem video) - bài hát nổi tiếng của âm nhạc Hoa ngữ - là một trong nhiều bản nhạc châu Á được nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ chơi lại.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-10
Jasmine Flower (nghe ca khúc) cũng là một bài dân ca Hoa ngữ được Kenny G chơi lại. Bản gốc ra đời từ thế kỷ 18 và từng được sử dụng làm nhạc nền trong những sự kiện lớn như các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè vào năm 2004 và 2008.
nhung-ban-nhac-noi-tieng-cua-kenny-g-11
Auld Lang Syne (nghe ca khúc). Bản nhạc kinh điển thường được vang lên vào mỗi đêm Giao thừa cũng được Kenny G phối lại và đưa vào album đặc biệt mừng Giáng sinh và Năm mới có tên "Faith" vào năm 1999.
  Nguyên Minh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…