Chuyển đến nội dung chính

10 điểm ăn vặt dưới 50.000 đồng hút khách quanh chợ Vườn Chuối

Phở chua Lạng Sơn, chuối nướng Võ Văn Tần... đều có giá dưới 50.000 đồng, là những món ăn hút khách quanh khu vực chợ Vườn Chuối, quận 3, TP.HCM.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 1
Phở chua Lạng Sơn (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) là tiệm phở chua lâu năm nhất nhì TP.HCM. Quán bán từ 15h30-22h hàng ngày. Phở chua tại đây phong phú với rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế, bánh phở nguội, thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 2
Ngoài phở, quán cũng khiến thực khách chảy nước miếng với chén tóp mỡ đỏ au. Bạn có thể ăn vã hay trộn chung với phở. Một tô phở chua có giá 40.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 3
Mì sườn kho Tâm Ký (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) cách chợ Vườn Chuối khoảng 300 m. Quán bán hai món chính là mì sườn kho và mì gà rô ti (giống gà chiên).
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 4
Tùy hương vị của nước dùng, hai món ăn được gia giảm rau cải và các loại rau thơm để dung hòa độ ngán ngấy. Theo chia sẻ của người bán, mì tươi và được làm tại nhà, sử dụng trong ngày. Giá hai món lần lượt là 40.000 đồng và 50.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 5
Phá lấu Ngọc Thấm (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) có nhiều loại như phá lấu xào me, phá lấu nui, phá lấu xào rau muống... Phá lấu là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn. 
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 6
Ngoài phá lấu, bạn có thể thử các món bít tết, xúc xích xông khói, cá sốt Mayone... Giá các món từ 15.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 7
Bánh tráng nướng: Đoạn đường từ số nhà 31-51 Cao Thắng từ lâu được xem là khu bánh tráng nướng nổi tiếng của TP.HCM. Các hàng quán tại đây bày bán từ 15-23h.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 8
Mỗi hàng/xe đều có thực đơn để khách chọn nhân. Giá bánh dao động từ 15.000-30.000 đồng tùy số lượng nhân bạn chọn. Ngoài bánh tráng, người bán cũng phục vụ trà sữa túi lọc với giá 7.000-10.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 9
Canh bún:Từ số nhà 1-51 Cao Thắng có hai hàng canh bún, trong đó, gánh trong hẻm 51 được nhiều người yêu thích hơn. 
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 10
Canh bún tại đây có nước dùng thanh, vị thơm. Rau muống và rau nhút đều non, luộc vừa chín tới. Tuy nhiên, phần riêu hơi ít cua, nhiều trứng và tôm khô nên khó đáp ứng tín đồ nghiện thành phần này.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 11
Ốc Xuyên (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) bán từ 11-21h hàng ngày. Quán có cách bài trí đơn giản, không gian hẹp.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 12
Quán bán các ốc quen thuộc như nghêu, sò, hàu... với mức giá từ 20.000 đồng. Cả ốc và cách chế biến đều quen thuộc, song nhờ yếu tố tươi, giá mềm, nên quán có một lượng khách quen nhất định.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 13
Chuối nếp nướng Chị Tám (Võ Văn Tần, quận 3) có thâm niên hơn 15 năm. Gia tài của quán gồm vỉ nướng, ghế cao và ba nhân viên liên tục nướng, gói bán cho khách.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 14
Chuối nếp nướng của quán có ba điểm hút khách là chuối có độ chín và kích thước vừa phải; nếp trộn dừa chỉ bao một lớp mỏng, đều quanh trái chuối; cuối cùng là nước cốt dừa có độ béo, ngọt vừa phải. Chuối ở đây có giá 15.000 đồng một phần, cao hơn những nơi khác.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 15
Bánh mì Doner kebab (Nguyễn Thượng Hiền) là một trong những quán đi đầu khi món ăn này du nhập vào Sài Gòn.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 16
Món bánh mì hình tam giác tại đây được ăn kèm hỗn hợp thịt heo - gà theo tỷ lệ nhất định và hàng loạt các loại rau chua từ hành tây, bắp cải tím, bắp cải trắng, cà chua, dưa leo... Giá bánh 35.000 đồng một cái.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 17
Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền: Trên con đường này có không dưới 50 xe/hàng bán món ăn này.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 18
Mỗi hàng quán có sự biến tấu, thành phần và hương vị. Tùy sở thích, khẩu vị, mỗi thực khách sẽ có góc nhìn khác nhau về chuẩn ngon của mỗi hàng bánh tráng trộn. Giá một bịch bánh tráng trộn có giá từ 10.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 19
Chè Hiển Khánh (Nguyễn Đình Chiểu) có từ năm 1959, do hai ông Trần Nghệ và ông Nguyễn Quý Quyền làm chủ. Địa điểm mở đầu tiên gần rạp Cầu Bông (khu Đa Kao, quận 1). Năm 1975, quán mở thêm chi nhánh trên đường Phan Đình Phùng (Nguyễn Đình Chiểu hiện nay). Ngày trước, quán nổi tiếng vì học sinh nào đối được câu đối trong quán sẽ được tặng chè, tặng bánh.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 20
Các quán chè trong quán (trừ sâm bổ lượng) đều được bán trong chén. Ngoài chè, bạn có thể thưởng thức những món bánh như đậu xanh nướng, xu xuê, bánh cốm.. đặt sẵn trên mỗi bàn. Giá các món chè từ 15.000 đồng.
Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …