Chuyển đến nội dung chính

10 điểm ăn vặt dưới 50.000 đồng hút khách quanh chợ Vườn Chuối

Phở chua Lạng Sơn, chuối nướng Võ Văn Tần... đều có giá dưới 50.000 đồng, là những món ăn hút khách quanh khu vực chợ Vườn Chuối, quận 3, TP.HCM.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 1
Phở chua Lạng Sơn (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) là tiệm phở chua lâu năm nhất nhì TP.HCM. Quán bán từ 15h30-22h hàng ngày. Phở chua tại đây phong phú với rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế, bánh phở nguội, thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 2
Ngoài phở, quán cũng khiến thực khách chảy nước miếng với chén tóp mỡ đỏ au. Bạn có thể ăn vã hay trộn chung với phở. Một tô phở chua có giá 40.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 3
Mì sườn kho Tâm Ký (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) cách chợ Vườn Chuối khoảng 300 m. Quán bán hai món chính là mì sườn kho và mì gà rô ti (giống gà chiên).
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 4
Tùy hương vị của nước dùng, hai món ăn được gia giảm rau cải và các loại rau thơm để dung hòa độ ngán ngấy. Theo chia sẻ của người bán, mì tươi và được làm tại nhà, sử dụng trong ngày. Giá hai món lần lượt là 40.000 đồng và 50.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 5
Phá lấu Ngọc Thấm (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) có nhiều loại như phá lấu xào me, phá lấu nui, phá lấu xào rau muống... Phá lấu là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn. 
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 6
Ngoài phá lấu, bạn có thể thử các món bít tết, xúc xích xông khói, cá sốt Mayone... Giá các món từ 15.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 7
Bánh tráng nướng: Đoạn đường từ số nhà 31-51 Cao Thắng từ lâu được xem là khu bánh tráng nướng nổi tiếng của TP.HCM. Các hàng quán tại đây bày bán từ 15-23h.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 8
Mỗi hàng/xe đều có thực đơn để khách chọn nhân. Giá bánh dao động từ 15.000-30.000 đồng tùy số lượng nhân bạn chọn. Ngoài bánh tráng, người bán cũng phục vụ trà sữa túi lọc với giá 7.000-10.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 9
Canh bún:Từ số nhà 1-51 Cao Thắng có hai hàng canh bún, trong đó, gánh trong hẻm 51 được nhiều người yêu thích hơn. 
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 10
Canh bún tại đây có nước dùng thanh, vị thơm. Rau muống và rau nhút đều non, luộc vừa chín tới. Tuy nhiên, phần riêu hơi ít cua, nhiều trứng và tôm khô nên khó đáp ứng tín đồ nghiện thành phần này.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 11
Ốc Xuyên (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) bán từ 11-21h hàng ngày. Quán có cách bài trí đơn giản, không gian hẹp.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 12
Quán bán các ốc quen thuộc như nghêu, sò, hàu... với mức giá từ 20.000 đồng. Cả ốc và cách chế biến đều quen thuộc, song nhờ yếu tố tươi, giá mềm, nên quán có một lượng khách quen nhất định.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 13
Chuối nếp nướng Chị Tám (Võ Văn Tần, quận 3) có thâm niên hơn 15 năm. Gia tài của quán gồm vỉ nướng, ghế cao và ba nhân viên liên tục nướng, gói bán cho khách.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 14
Chuối nếp nướng của quán có ba điểm hút khách là chuối có độ chín và kích thước vừa phải; nếp trộn dừa chỉ bao một lớp mỏng, đều quanh trái chuối; cuối cùng là nước cốt dừa có độ béo, ngọt vừa phải. Chuối ở đây có giá 15.000 đồng một phần, cao hơn những nơi khác.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 15
Bánh mì Doner kebab (Nguyễn Thượng Hiền) là một trong những quán đi đầu khi món ăn này du nhập vào Sài Gòn.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 16
Món bánh mì hình tam giác tại đây được ăn kèm hỗn hợp thịt heo - gà theo tỷ lệ nhất định và hàng loạt các loại rau chua từ hành tây, bắp cải tím, bắp cải trắng, cà chua, dưa leo... Giá bánh 35.000 đồng một cái.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 17
Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền: Trên con đường này có không dưới 50 xe/hàng bán món ăn này.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 18
Mỗi hàng quán có sự biến tấu, thành phần và hương vị. Tùy sở thích, khẩu vị, mỗi thực khách sẽ có góc nhìn khác nhau về chuẩn ngon của mỗi hàng bánh tráng trộn. Giá một bịch bánh tráng trộn có giá từ 10.000 đồng.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 19
Chè Hiển Khánh (Nguyễn Đình Chiểu) có từ năm 1959, do hai ông Trần Nghệ và ông Nguyễn Quý Quyền làm chủ. Địa điểm mở đầu tiên gần rạp Cầu Bông (khu Đa Kao, quận 1). Năm 1975, quán mở thêm chi nhánh trên đường Phan Đình Phùng (Nguyễn Đình Chiểu hiện nay). Ngày trước, quán nổi tiếng vì học sinh nào đối được câu đối trong quán sẽ được tặng chè, tặng bánh.
10 diem an vat duoi 50.000 dong hut khach quanh cho Vuon Chuoi hinh anh 20
Các quán chè trong quán (trừ sâm bổ lượng) đều được bán trong chén. Ngoài chè, bạn có thể thưởng thức những món bánh như đậu xanh nướng, xu xuê, bánh cốm.. đặt sẵn trên mỗi bàn. Giá các món chè từ 15.000 đồng.
Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…