Chuyển đến nội dung chính

15 món điểm tâm sáng giá 10.000 đồng ở Sài Gòn

(Emdep.vn) - TP HCM có không ít nhà hàng sang trọng, chi phí đắt đỏ, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn bình dân mà chỉ với 10.000 đồng, bạn có bữa sáng ngon.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn

Bánh mì là món chưa bao giờ thiếu ở Sài Gòn. Trên mọi ngõ ngách, con phố, người ta dễ dàng tìm mua những ổ bánh mì nóng giòn với nhiều loại nhân hấp dẫn, từ các loại chả cá, thịt nguội, phá lấu, xíu mại, cá hộp, trứng, bánh mì que, heo quay, thịt nướng… Giá của mỗi ổ thường dao động từ 8.000-20.000 đồng tùy nhân và khu vực bán. Tuy nhiên, bạn vẫn dễ dàng tìm thấy những ổ bánh mì có giá 10.000 ở khắp nơi, nhiều nhất là khu bánh mì heo quay góc Nơ Trang Long - Chu Văn An, bánh mì thịt nướng hay bánh mì chả cá dọc đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh hay trước cổng trường học...
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Bún riêu, canh bún là hai món ăn bình dị, dân dã thường được bán trong các xe đẩy trước các khu văn phòng hay trường học. Vì có nhiều thành phần giống nhau như bún, đậu phụ, riêu cua, chả, rau muống... nên bún riêu và canh bún thường được bán cùng hàng. Giá của món này khá rẻ từ 10.000-15.000 đồng. 
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Muốn có một bữa sáng thanh cảnh, ấm bụng lại rẻ, bạn có thể chọn mua những bát cháo thơm sánh, nóng hổi. Một bát cháo thịt bằm hay cháo huyết bên trong các khu chợ hay các xe đẩy trên đường cũng có giá khá mềm.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Cơm chiên Dương Châu với tôm, thịt, lạp xưởng, trứng chiên, rau củ đủ vị, vàng ươm cũng là một trong những món ăn sáng no, rẻ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở các khu trường học, dọc đường Cộng Hòa, Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Bún gạo xào thập cẩm là một món ăn ngon miệng mà đơn giản, thích hợp cho buổi sáng. Một hộp bún gạo với rau, giá luộc, đậu hũ, chả cuốn cũng chỉ có giá từ 10.000-12.000 đồng.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Những chiếc bánh giò, bánh chưng hay bánh tét nhân đậu nóng hổi, thơm hương từ lá, nhân đậu, thịt bằm, trứng cút béo là một lựa chọn không tệ cho bữa sáng. Giá của món này dao động từ 8.000-10.000 đồng.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Bánh bao chay, bánh bao nhân dừa hay bánh bao không nhân cũng là lựa chọn ăn sáng giá rẻ mà bạn có thể tham khảo.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Sữa đậu nành, sữa bắp cũng là một thức ăn sáng ngon lành, và dinh dưỡng.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Cũng giống như bánh mì, người Sài Gòn yêu cà phê và thích lê la cà phê mọi lúc. Tuy có khá nhiều lựa chọn không gian, cà phê lề đường hay cà phê bệt giữa lòng công viên luôn là lựa chọn được yêu thích của người Sài Gòn vào sáng sớm. Giá cho 1 ly cà phê đen đá hay cà phê sữa dao động từ 7.000-10.000 đồng.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Bánh pate chaud, bánh bông lan cuộn… có giá từ 7.000-10.000.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Một đĩa bánh ướt đơn giản ăn kèm rau sống, giá trụng, chả cuốn với nước tương là lựa chọn không tệ.
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Một hộp bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo với tôm chấy hẹ phi cùng những mẩu bánh mì chiên giòn rụm, chan với nước mắmbán trước cổng Đại học Hutech có giá 10.000 đồng. Ở những nơi khác, giá có thể là 12.000-15.000 đồng. 
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Cũng giống cháo, súp cua là món ăn sáng nóng sốt, được bán nhiều trong các xe đẩy dọc đường, khu dân cư, trường học… Súp nóng hổi, có giá khá mềm với nhiều lựa chọn từ 7.000-9.000-10.000 đồng nhưng có đầy đủ nấm, trứng cút cua, bắp hạt, thịt gà, trứng đánh, dầu hào, hành lá thơm lừng. 
15 món ăn sáng 10.000 đồng tại Sài Gòn
Xôi Sài Gòn được chia thành hai loại: xôi mặn và xôi ngọt. Xôi ngọt hấp dẫn với xôi bắp, xôi đậu phộng, nếp cẩm, gấc, sầu riêng, đậu đen... Xôi mặn cũng không kém cạnh với các loại xôi gà, lạp xườn, chà bông... Với 10.000, bạn vẫn có thể mua được các loại xôi ngọt, và xôi mặn pa-tê bán ở khắp nơi.
15 món điểm tâm sáng giá 10.000 đồng ở Sài Gòn
Giữa phố thị hiện đại, những trái bắp ngô, khoai lang luộc cũng là món quà sáng được yêu thích. Món này bán nhiều trước các chợ hay dọc trên đường. 
(Theo Zing)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …