Chuyển đến nội dung chính

3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn

(Emdep.vn) - Vị thơm thơm của phần vỏ bánh xen kẽ với phần nhân tôm, thịt chất lượng, cả giá đỗ và vị beo béo của đậu xanh của món bánh xèo truyền thống luôn có sức hút mãnh liệt đối với những ai trót mê văn hóa ẩm thực Sài Gòn.
1. Bánh xèo Điện Biên Phủ
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's felixchan5
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's troniez
Nhắc đến bánh xèo truyền thống, nhiều tín đồ ăn uống ở Sài Gòn đều nhớ ngay đến quán bánh xèo truyền thống ở số 335 đường Điện Biên Phủ, quận 3. Từ một quán nhỏ ngay vỉa hè, món bánh xèo miền Tây Nam Bộ này dần chiếm được tình cảm của thực khách, rồi trở thành điểm ăn bánh xèo nhất định phải thử của người Sài Gòn.
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's thachtruong
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's arjusp
Cũng như món bánh xèo thông thường, bánh của quán bao gồm thịt heo ba rọi, đậu xanh, giá, tôm… Ngoài ra, với phần bánh đặc biệt, thực khách sẽ được thưởng thức thêm vị beo béo của trứng gà. Tùy vào yêu cầu của thực khách, mà món bánh có thể dày hơn hoặc mỏng hơn, và hầu hết các bánh khi đã hoàn thành đều được để trên chảo thêm vài giây để giữ độ giòn nhất định.
2. Bánh xèo Mười Xiềm
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's myffrigby
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's nguyenwitchy
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's gianreyes
Ngoài những món bánh nhân truyền thống là tôm, thịt, ở quán này, bạn còn có thêm nhiều lựa chọn với các loại nhân khác như bánh xèo nhân nấm, bánh xèo củ hủ dừa, bánh xèo gà xé lá chanh, bánh xèo chay… Một điểm yên tâm khi ăn ở bánh xèo Mười Xiềm chính là phần nhân đa dạng, nhưng lại rất phù hợp sức khỏe. Với mức giá từ 50.000đ trở lên, bánh xèo được chế biến rất to, nhiều nhân, và không bị dầu mỡ.
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's double_moon
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's nanaizumi_ru
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ảnh: Instagram's lukenguyencooks
3. Bánh xèo rau rừng Trung Sơn
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
3 hàng bánh xèo siêu ngon, lúc nào cũng đông khách ở Sài Gòn
Ngay ở cái tên bánh cũng đã nhắc đến điểm khác biệt của quán so với các nơi khác, thay vì các loại rau thông thường, bánh xèo ở đây được phục vụ với các loại rau rừng khá lạ miệng. Phần nhân bánh ở quán còn có thêm củ hủ dừa ngọt ngọt, nên khi ăn sẽ không cảm thấy bị ngấy.
bánh xèo Sài Gòn
Vị chua chua, chát chát của đọt xoài non, lá cóc, mùi hăng hăng của diếp cá, rau thơm xen kẽ với phần bánh xèo beo béo, giòn rụm, cùng các phần nhân bên trong chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.
(Theo Tri thức trẻ)

    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến từ blog này

    Bản đồ tỉnh Gia Lai

    Làng nghề chày thớt Phú Long

    Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
    Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

    Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

    Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

    Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…