Chuyển đến nội dung chính

'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm

'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm
(PLO)- Muốn ăn hải sản “ngập mặt” với giá rẻ, không cần phải xuống tận TP Vũng Tàu mà có thể ghé ngay chợ hải sản ở Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Cách TP.HCM hơn 100 cây số, chợ hải sản Hồ Tràm nằm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đường đến Hồ Tràm vắng vẻ và mát rượi bởi khung cảnh thiên nhiên toàn cây rừng, đồng ruộng. Dọc đường bạn đừng quên ghé ăn sương sâm ven đường với giá 5.000 đồng/ly ngập nước cốt dừa.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 1
Vừa bước vào cổng chợ thấy ngay quầy bán hải sản nướng sẵn, được chia thành từng hộp, trải mỡ hành, đậu phộng lên trên.
Theo biển chỉ dẫn dọc đường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bãi biển Thanh Thanh có chợ hải sản Hồ Tràm. Chợ gồm khu vực bán hải sản tươi và hải sản nướng sẵn. Hải sản nướng sẵn gồm cá cam, mực, bạch tuộc, các loại ốc,… được chia làm từng hộp sẵn, phủ lên lớp mỡ hành, đậu phộng bên cạnh lò nướng đang bốc khói nghi ngút, thơm khó cưỡng.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 2
Hải sản nướng sẵn rất được khách chuộng.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 3
Các loại ốc có giá 40.000 đồng/hộp
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 4
Cá cam được quấn giấy bạc để nướng.
Đồ nướng sẵn có giá cực kỳ hợp lý, các loại ốc: 40.000 đồng/hộp; cá nướng 70.000 đồng/con, bạch tuộc 100.000 đồng/hộp, mực 90.000 đồng/hộp… Ghẹ sống giá chỉ tầm 130.000-180.000 nhờ người luộc hộ chỉ mất 10.000 đồng là đã có rổ ghẹ hơn chục con to để chấm muối ớt xanh... Và cái quan trọng là hải sản còn tươi roi rói.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 5
Sò lông nướng mỡ hành.
Đặc biệt, nếu bạn không muốn ăn đồ nướng sẵn, có thể ghé các chỗ bán hải sản tươi mua rồi mang lại các quầy đồ nướng nhờ người chế biến, chỉ mất 10.000-30.000 đồng tiền nấu; hoặc có thể thuê lò nướng rồi tự nướng.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 6
Nhiều người mua hải sản rồi thuê lò để tự nướng. Họ còn mang theo nồi, chén bát,... để tiện sử dụng.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 7
Tôm tươi được khách tự nướng tại chỗ.
Những ngày cuối tuần, chợ hải sản Hồ Tràm đông nghịt khách. Với những người có kinh nghiệm đến đây, họ thường đi theo nhóm đông người, mang theo đồ uống, thức ăn, lò nướng,… như đi picnic, đến đây chỉ cần thuê ghế ngồi, mua thêm ít hải sản tươi là có thể lai rai cả ngày.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 8
Nơi bán hải sản tươi sống cũng đông không kém. Người mua để nấu tại chỗ, người mua mang về.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 9
Người bán thì nhanh tay, nhanh miệng; có người còn hứa ăn xong nếu thấy ngon hãy trả tiền.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 10
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 11
Cá cam để quấn giấy bạc nướng có giá khoảng 70.000 đồng/kg.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 12
Ghẹ sống giá khoảng từ 130.000-180.000 đồng, được người bán lựa kỹ cho khách từng con.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 13
Khu vực ăn uống ở Hồ Tràm sát biển, khách du lịch có thể tắm biển và ăn uống thoải mái. Chưa kể, sau khi ăn uống no say ở Hồ Tràm, bạn có thể đi thêm 6 cây số nữa để ra Hồ Cốc huyền thoại - xứ sở của ảnh cưới với nhiều khung cảnh nên thơ; có cầu gỗ, hồ nước, tảng đá, cây xanh,… để… “sống ảo”. 
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 14
Bãi biển ở Hồ Tràm cũng có rất đông khách đến tắm biển, có nhiều cặp vợ chồng bế cả con nhỏ xuống tắm.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 15
Từ Hồ Tràm, đi chừng 6 cây số nữa sẽ đến Hồ Cốc - xứ sở của ảnh cưới.
'Chảy nước miếng' với chợ hải sản ở Hồ Tràm - ảnh 16
Ở đây, mọi người sẽ có dịp "sống ảo" và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên bình yên đến lạ.
Tin, ảnh: LÊ THOA

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…