Chuyển đến nội dung chính

Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon

(Emdep.vn) - Nhà thờ lớn Hà Nội, địa điểm được giới trẻ vô cùng yêu thích với vô vàn món ăn ngon và hấp dẫn.
Các tín đồ ăn vặt Hà Thành không xa lạ gì với vô vàn món ngon quanh khu vực nhà thờ lớn Hà Nội. Những ai chưa từng khám phá ra "thiên đường ẩm thực" giữa lòng phố cổ này, còn chần chừ gì mà không 'nâng niu' ngay cái miệng thèm quà?
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Cháo sườn quẩy ruốc
Cháo sườn Ngõ Huyện được mệnh danh là quán cháo sườn huyền thoại khu vực phố cổ Hà Nội. Là quán cháo sườn ngon nhất, đông nhất nơi đây, phục vụ theo phong cách "ăn bưng", cứ chiều chiều là người ta lại tranh nhau ghế ngồi. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bát cháo đầy ắp quẩy và ruốc; thơm ngon đến mức chỉ 5 phút là cạn đáy. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
20.000 đồng/bát, giá không hề rẻ so với 1 bát cháo vỉa hè, thế nhưng người Hà Nội vẫn đổ xô đi ăn vì hương vị của cháo quẩy Ngõ Huyện, chẳng nơi nào có được. 
Bún dọc mùng Hàng Trống
Nếu bạn có thời gian dạo quanh khu phố cổ của thủ đô, đừng quên ghé quán bún dọc mùng "không thể không ăn" ở phố Hàng Trống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Một tô bún Hà Nội với mức giá 25.000 đồng/bát, đầy đủ trứng thái chỉ, giò, củ cải, gà xé sợi, rau răm, nấm, ăn kèm thứ nước dùng thanh nhẹ. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán bún dọc mùng Hàng Trống mở cửa từ 6h30 sáng đến khoảng 10h30.
Nem chua nướng Ấu Triệu
Nem chua nướng ngõ Ấu Triệu được phục vụ theo phong cách bình dân tại vỉa hè, với những khay đựng đồ ăn đặt trên ghế nhựa. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Nem chua nướng ở đây không tẩm ướp mà đem nướng trực tiếp trên bếp than, nên giữ được vị thơm ngon của nem chua, màu đỏ hấp dẫn. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
4.500 đồng/chiếc nem, ăn kèm với hoa quả, trà đá hoặc trà chanh là chuẩn vị.
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh tráng trộn Hàng Trống
Nhắc đến hàng bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Thủ đô phải kể đến bánh tráng trộn Hàng Trống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán nổi tiếng vì phục vụ cực nhanh, thực khách có thể ăn đã miệng với rất nhiều bò khô, mực, cá khô, trứng, bánh tráng, được trộn hài hòa, chua ngọt đủ vị, khó cưỡng nổi. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán phục vụ vỉa hè và bán cả ngày, đây là nơi thu hút rất nhiều giới trẻ, đặc biệt đông khách vào buổi tối hay dịp cuối tuần. Mức giá 1 suất bánh tráng trộn Hàng Trống khoảng 20.000 đồng. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh rán mặn Lý Quốc Sư 
Quán bánh rán mặn nổi tiếng nằm giữa lòng phố cổ, mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối, thu hút rất đông người dân thưởng thức, đặc biệt là mỗi dịp chiều xuống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh có vỏ vàng ươm, rất giòn, nhân được chủ hàng hào phóng cho đầy đặn, ăn đã miệng. Mỗi chiếc bánh rán ở đây có giá 7.000 đồng/chiếc. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán ngoài bánh rán mặn đặc biệt còn đa dạng với nhiều loại bánh khác như bánh gối, há cảo, bánh bao chiên cho thực khách tha hồ lựa chọn. 
Bánh canh ghẹ Quang Trung
Nằm trong top những quán bánh canh ghẹ ngon nhất Hà Nội, bánh canh ở phố Quang Trung tuy chỉ tồn tại 2 năm trở lại đây nhưng thu hút đông đảo thực khách lui tới thưởng thức.
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán có không gian khá xinh xắn, ghế ngồi cả trong nhà và ngoài vỉa hè, nhân viên phục vụ rất tận tình và nhanh chóng. Riêng đối với hương vị bánh canh, nếu bạn có dịp được ăn thử 1 lần chắc sẽ mê mệt. Nước dùng đậm đà, sợi bánh canh ăn ngấm, thịt ghẹ được cho khá hào phóng. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Mỗi suất bánh canh có giá khoảng 50.000 đồng, được cho là không quá đắt so với chất lượng mà quán đem lại. 
Quỳnh Nguyễn (tổng hợp)

    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến từ blog này

    PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

    Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
    Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
    đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
    thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
    eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
    (bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
    phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

    CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

    Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

    Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

    Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

    Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …