Chuyển đến nội dung chính

Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon

(Emdep.vn) - Nhà thờ lớn Hà Nội, địa điểm được giới trẻ vô cùng yêu thích với vô vàn món ăn ngon và hấp dẫn.
Các tín đồ ăn vặt Hà Thành không xa lạ gì với vô vàn món ngon quanh khu vực nhà thờ lớn Hà Nội. Những ai chưa từng khám phá ra "thiên đường ẩm thực" giữa lòng phố cổ này, còn chần chừ gì mà không 'nâng niu' ngay cái miệng thèm quà?
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Cháo sườn quẩy ruốc
Cháo sườn Ngõ Huyện được mệnh danh là quán cháo sườn huyền thoại khu vực phố cổ Hà Nội. Là quán cháo sườn ngon nhất, đông nhất nơi đây, phục vụ theo phong cách "ăn bưng", cứ chiều chiều là người ta lại tranh nhau ghế ngồi. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bát cháo đầy ắp quẩy và ruốc; thơm ngon đến mức chỉ 5 phút là cạn đáy. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
20.000 đồng/bát, giá không hề rẻ so với 1 bát cháo vỉa hè, thế nhưng người Hà Nội vẫn đổ xô đi ăn vì hương vị của cháo quẩy Ngõ Huyện, chẳng nơi nào có được. 
Bún dọc mùng Hàng Trống
Nếu bạn có thời gian dạo quanh khu phố cổ của thủ đô, đừng quên ghé quán bún dọc mùng "không thể không ăn" ở phố Hàng Trống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Một tô bún Hà Nội với mức giá 25.000 đồng/bát, đầy đủ trứng thái chỉ, giò, củ cải, gà xé sợi, rau răm, nấm, ăn kèm thứ nước dùng thanh nhẹ. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán bún dọc mùng Hàng Trống mở cửa từ 6h30 sáng đến khoảng 10h30.
Nem chua nướng Ấu Triệu
Nem chua nướng ngõ Ấu Triệu được phục vụ theo phong cách bình dân tại vỉa hè, với những khay đựng đồ ăn đặt trên ghế nhựa. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Nem chua nướng ở đây không tẩm ướp mà đem nướng trực tiếp trên bếp than, nên giữ được vị thơm ngon của nem chua, màu đỏ hấp dẫn. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
4.500 đồng/chiếc nem, ăn kèm với hoa quả, trà đá hoặc trà chanh là chuẩn vị.
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh tráng trộn Hàng Trống
Nhắc đến hàng bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Thủ đô phải kể đến bánh tráng trộn Hàng Trống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán nổi tiếng vì phục vụ cực nhanh, thực khách có thể ăn đã miệng với rất nhiều bò khô, mực, cá khô, trứng, bánh tráng, được trộn hài hòa, chua ngọt đủ vị, khó cưỡng nổi. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán phục vụ vỉa hè và bán cả ngày, đây là nơi thu hút rất nhiều giới trẻ, đặc biệt đông khách vào buổi tối hay dịp cuối tuần. Mức giá 1 suất bánh tráng trộn Hàng Trống khoảng 20.000 đồng. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh rán mặn Lý Quốc Sư 
Quán bánh rán mặn nổi tiếng nằm giữa lòng phố cổ, mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối, thu hút rất đông người dân thưởng thức, đặc biệt là mỗi dịp chiều xuống. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Bánh có vỏ vàng ươm, rất giòn, nhân được chủ hàng hào phóng cho đầy đặn, ăn đã miệng. Mỗi chiếc bánh rán ở đây có giá 7.000 đồng/chiếc. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán ngoài bánh rán mặn đặc biệt còn đa dạng với nhiều loại bánh khác như bánh gối, há cảo, bánh bao chiên cho thực khách tha hồ lựa chọn. 
Bánh canh ghẹ Quang Trung
Nằm trong top những quán bánh canh ghẹ ngon nhất Hà Nội, bánh canh ở phố Quang Trung tuy chỉ tồn tại 2 năm trở lại đây nhưng thu hút đông đảo thực khách lui tới thưởng thức.
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Quán có không gian khá xinh xắn, ghế ngồi cả trong nhà và ngoài vỉa hè, nhân viên phục vụ rất tận tình và nhanh chóng. Riêng đối với hương vị bánh canh, nếu bạn có dịp được ăn thử 1 lần chắc sẽ mê mệt. Nước dùng đậm đà, sợi bánh canh ăn ngấm, thịt ghẹ được cho khá hào phóng. 
Dạo quanh nhà thờ lớn Hà Nội ăn đủ món ngon
Mỗi suất bánh canh có giá khoảng 50.000 đồng, được cho là không quá đắt so với chất lượng mà quán đem lại. 
Quỳnh Nguyễn (tổng hợp)

    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến từ blog này

    Bản đồ tỉnh Gia Lai

    Làng nghề chày thớt Phú Long

    Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
    Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

    Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

    Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

    Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

    Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


    Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


    Cây…